Sếp có nghe thấy giá nói gì không …

Trong mấy ngày ăn Tết dưới Vũng Tàu, tôi nghe trên TV lúc nằm ngủ là đâu đó ở VN, người ta bán tô bún với giá 50 ngàn ! Sốc hàng ! Tôi nghĩ là tô bún đó có nguyên liệu sản xuất tại Việt Nam nhưng giá cả nhập từ Mỹ thì phải. Hoặc đó là tô Bún Bào ngư Vi cá ! Hichic

Hôm mùng 8 Tết, tôi lên lại Sài Gòn và trước khi viết bài Không có gì quí hơn…Thịt kho hột vịt, tôi xem ké thời sự trên TV và “giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng 500đ/lít” -> kệ xác nó, miễn giá vé xe buýt không tăng là được rồi, hehe.

Mấy ngày nay, tôi đi ăn cơm trưa và cứ đưa tờ 20 ngàn, mặc cho người bán thối lại bao nhiêu thì thối. Bởi theo thói quen, tôi cứ tưởng nó có giá 14 ngàn như thường lệ nhưng không phải, một người bạn cho tôi biết mấy ngày nay, người ta chỉ thối lại cho tôi có 4 ngàn, “Ủa chứ V không biết giá cơm tăng rồi à ?” -> cơm đã tăng thêm 2 ngàn đồng !

Thường thì chúng tôi chỉ ăn xoay vòng 2 tiệm cơm và một tiệm Bún thịt nướng. Hy vọng tiệm Bún thịt nướng không tăng giá, mấy ngày nay định ghé vô ăn nhưng đông quá, không có chỗ ngồi. Vậy là năm nay, tiền ăn trưa sẽ tăng thêm 576 ngàn ! Haizzz, “Sếp có nghe thấy, giá nói gì không ….”

Tôi không thể hiểu người ta dựa vào đâu để tăng giá nữa ? À mà có lẽ do xăng, sorry. Xăng chỉ tăng có 500đ/lít mà dĩa cơm tăng thêm 2000đ thì có vẻ quá đáng nhỉ. Dĩa cơm có vài lát thịt hoặc 1 con cá chứ mấy ! Nếu là cơm thịt kho hột vịt thì có đúng 1 miếng thịt bằng 2 ngón tay và một cái trứng vịt ! Hic

Chắc bị ám ảnh hay sao mà hôm rồi, lúc mua ly cafe ở dưới nhà, dì bán hàng nói là 5000đ. Tôi hỏi “Không tăng giá hả dì ?”, potay. Hồi nãy, trên đường về nhà tôi ghé mua ổ bánh mì và chờ xem “có gì hót” : Ồ, tiệm bánh mì lúc trước mình chê mắc (12 ngàn/ổ) hóa ra lại “dễ thương” đến vậy, vẫn giữ nguyên giá !

Ngày đi làm đầu năm, công ty có phát cho nhân viên một miếng thịt heo quay, tôi đem tới nhà thằng bạn để góp chung với mâm cơm tối của hai anh em nó. Tôi vào bếp lần đầu tiên trong nữa năm trở lại đây để xào bó cải và thằng bạn nó than : “Rau hơi ít nhỉ ? Tao mua 1 bó rau đó với miếng thịt và tới 19 ngàn”. Hic, “Sếp có nghe thấy, giá nói gì không …”

Nhìn món cải xào xanh tươi mà thèm chảy nước miếng (tính luôn thời điểm viết) ! Nếu quán cơm mà nó có món cải xào thì tôi thà ăn cải còn hơn ăn thịt. Hơn nữa năm nay vì nhiều lý do mà tôi không vào bếp và ăn cơm nhà nữa nên rất thèm rau cải. Hồi trước khi còn đi học, tôi là đầu bếp chính trong nhà và mỗi lần tôi đi chợ thì món chính vẫn luôn là rau củ : cà rốt, su hào, khoai tây, su su, cải bó xôi, cải ngọt, cải bắp thảo, cải…gì đó lùn lùn, bông cải, giá, rau muống….v…v….

Với tôi thì nấu ăn và chuẩn bị cho bữa ăn là một niềm vui. Cảm giác được cắt từng miếng thịt, ướp thịt, xào cải, chiên cá, nếm thử món ăn … là cảm giác rất…Yomost, hehe. Tôi nghĩ nấu ăn là một cách để thư giãn. Còn việc đi chợ mua đồ ăn về nấu có phải là cách thư giãn hay không thì tôi không biết…

3 Comments
 1. Năm ngoái chúng tôi đi ăn còn khủng hơn:
  Nem chua rán: 15.000 một cái
  Bánh cuốn: 30.000 (hay 40.000 một bát ấy)
  May mà không gọi nước nôi gì
  Hic, hic

 2. Xăng tăng thêm 590 đ / lít chứ không phải 500 đ 🙁

  Tui coi thời sự, người ta nói có chỗ bán 1 tô phở với giá… 70 K VNĐ :|. Ăn tô phở đó xong chắc phù mỏ luôn. Ha ha. Một bộ phận người tiêu dùng quá dễ dãi: chấp nhận ăn tô phở với giá đó nên vô hình chung cổ vũ cho phong trào tăng giá.

  • Xăng tăng 590đ/lít à ? Có lẽ bị sốc giá nhiều quá nên tai nó bị lãng, hehe. Đúng vậy, tẩy chay chỗ nào tăng giá đi ! Tôi vừa mới đi ăn trưa ở tiệm Bún thịt nướng về, ở đó vẫn giữ mức giá cũ. Miệng thì nói tẩy chay nhưng sau khi tẩy xong rồi thì đi đâu ăn bây giờ ? Hic.

   Hồi tết đi hát Karaoke. Trước khi đi mọi người đã ăn uống và đi uống cafe hết rồi nên khi nhận phòng chỉ gọi một ca đá chanh với 1 cái ly cho cả bọn uống. Lúc tính tiền mới choáng, ca đá chanh được “đá” lên 30 ngàn ! Chanh này chắc nó chạy vòng quanh thế giới trước khi về ViệtNam nên giá mới vậy, hic

Gửi phản hồi