ShareMonitor – Theo dấu thư mục chia sẻ trong mạng LAN

Sáng nay được một trận cười bể bụng, tôi gửi cho người bạn đường link của thư mục chia sẻ trên máy. Khi truy cập vào thư mục đó, có một tập tin “Mo file nay ra.txt” và khi mở file đó ra thì nội dung chỉ có 2 chữ “Bị dụ” :cuoibebung:

Sau đó dĩ nhiên là bị ăn chửi rồi và nhận được phản hồi “Rảnh quá ha” :))

Nếu lần sau rảnh thì tôi cũng làm lại chuyện này vì khá là vui, chấp nhận bị chửi ;)) .Nhưng hôm nay thì khác, tôi làm vậy là để thử một phần mềm, nó giúp bạn biết được thư mục bạn chia sẻ đã có ai truy cập vào thời điểm nào và mở những file nào.

Share Monitor là phần mềm mà tôi đang nói đến. Nó miễn phí và không cần cài đặt, dung lượng chỉ có 499Kb, tải từ địa chỉ : http://www.softpedia.com/progDownload/ShareMonitor-Download-154703.html

Sau khi tải về bạn chạy chương trình lên là xong. Bấm nút X để thu nhỏ nó xuốt khay hệ thống là được. Nó sẽ ghi lại dấu vết của bất kỳ ai truy cập vào các thư mục chia sẻ trên máy bạn, những file nào được mở hay bị copy, đều được lưu lại cả. Những file nào hiện tai đang được dùng bởi ai đó trên mạng sẽ được hiển thị bởi một dòng sáng, còn lại sẽ có màu tối như hình bên dưới.

Share Monitor

Bạn có thể thiết lập thời gian quét, mặc định là nữa giây sẽ quét một lần, gần như là thời gian thực. Bạn bấm nút Stop trên cùng, gõ vào thời gian tính theo mili giây và bấm nút Start. Nếu bạn muốn ngắt (Disconnect) những file đang được ai đó sử dụng (dòng sáng) thì nhấp chuột phải vào đó và chọn Disconnect.

2 Comments
  1. – Lần sau là guốc bay chứ không có hỏi nữa đâu nha “anhhangxom”. Liệu hồn đó. Hận!

    • Nói ra thì chẳng khác nào tự nhận mình bị dụ, mà không nói thì không nuốt nổi cục tức ? Khó xử nhỉ ? :cuoibebung:

      Haizz, thì ra tigon là tên một loài hoa, bữa giờ cứ tưởng nó là tên của con gì mới đau !

Gửi phản hồi