SkinsBe Downloader – Tự động tải hình nữ diễn viên và set làm hình nền

Hồi trước, tôi có bài viết về phần mềm ImageRipper, nó giúp bạn tải hình ảnh từ nhiều trang web của Trung Quốc, đa số là các người mẫu ở “chế độ Bikini”, haha, xem bài viết tại đây.

Hôm nay, tôi giới thiệu một ứng dụng khác, nó giúp bạn tải hình và tự động thay đổi hình nền Desktop từ một trang web của Bỉ. Trang này chuyên cung cấp hình ảnh độ phân giải cao của nhiều người mẫu, diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng trên thế giới, tất cả đều ở chế độ chụp chân dung. Sở dĩ tôi dùng nó là bởi vì cái Windows ở máy làm bị phát hiện hàng lậu nên nó làm cho hình nền đen thui hoài à. Dùng phần mềm này để xua đi “màn đêm Desktop” ! Haha.

Cũng xin nói trước để bạn khỏi bị bất ngờ : đôi khi bạn sẽ bắt gặp những ảnh chân dung đúng với tên gọi của website là skin (da). Tức là chỉ có da mà không có vải ! Có thể người ta gọi đó là ảnh nghệ thuật và mình cứ tin là vậy. Sở dĩ tôi cảnh báo trước là vì tôi mới bị đây nè, hehe. Tuy nhiên, số lượng không nhiều.

Ứng dụng này sẽ tải ảnh từ trang web Skin.be và set làm hình nền cho Desktop. Bạn tải file cài đặt từ địa chỉ : http://sourceforge.net/projects/skinsbedownload/, dung lượng chỉ có 299Kb.

Skins.be

Sau khi bạn cài đặt xong, chạy nó lên. Trước hết bạn cần lưu ý là phải đối xử “nhẹ nhàng và lịch sự” với ứng dụng này bởi theo tôi thấy thì nó chưa tốt lắm đâu : load hơi chậm và hay bị treo tạm thời khi bạn di chuyển cửa sổ hoặc bấm vào một nút nào đó trong chương trình. Vì vậy bạn hãy kiên nhẫn và đừng cố bấm chuột nhiều lần.

Skins.be

Từ giao diện hiện ra như bên trên bạn chọn thời gian sẽ tự động đổi hình nền ở mục “Change Wallpaper every…minutes”. Bấm nút “Random Wallpaper”, nó sẽ lấy ngẫu nhiên hình từ skins.be mà không theo một cái tên nào. Bấm nút “Use as wallpaper” để cài hình nền, chỉ bấm 1 lần.

Vậy là xong, một vài thiết lập khác như : Tự khởi động cùng với Win (Auto Start), thay đổi hình nền mới khi chạy (Set new wallpaper at Start up) hoặc chỉ sử dụng những tấm ảnh cùng độ phân giải với màn hình (Only Screen size wallpaper). Bấm nút “Next Wallpaper” để thay đổi hình khác ngay lập tức nếu bạn thấy tấm hiện tại…không ổn ! Haha.

Khi thu nhỏ, chương trình sẽ nằm gọn trong khay hệ thống và đúng như tôi dự đoán, nó chiếm kha khá bộ nhớ : khoảng 25Mb RAM. Hình tải về được lưu tạm trong thư mục “C:Userstên_userPicturesSkinsBe Downloader”. Nó chỉ lưu tạm thời tấm hình đang làm hình nền mà thôi, không phải lưu toàn bộ. Nếu bạn muốn lưu lại toàn bộ hình thì cũng có cách, hehe, đợi bài viết sau vậy …

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi