Sonye theme – “Màu mè hóa” Windows 7

Gần đây “giang hồ” có đồn đại về 2 món theme cho Win7 là theme giao diện Office2010 và mới đây là theme giao diện…tự chế, nói chung là đẹp. Lúc đăng bài này tôi cũng vừa mới biết được một theme khác nữa, để về nhà test lại xem rồi sẽ giới thiệu cho hàng xóm, hehe.

Cái giao diện Office2010 tôi đã thử cả buổi nhưng không được, xém “die” Win luôn rồi vì hình như tôi tải nhầm phiên bản dành cho Win 64bit thì phải. Hôm nay tôi đã thử một cái khác và thành công. Giao diện mới nói chung là khá màu mè và cũng đẹp, tỉ lệ hài lòng đạt 95%.

Nếu như các theme thông thường chỉ đổi màu sắc thanh Taskbar hay màu các cửa sổ thì theme mới này đổi luôn phần hiệu ứng như bạn thấy trong hình minh họa dưới đây :

Sonye theme for win7

Nó thay đổi hiệu ứng màu sắc khi bạn rê chuột vào các mục trên Startmenu hoặc các mục trong Windows Explorer, thay đổi hiệu ứng khi rê chuột vào các nút nhấn, thay đổi đường viền cửa sổ…v…v…Nếu bạn chấp nhận cái hình bên dưới (đồng nghĩa với chấp nhận rủi ro trong quá trình thực hiện, hehe) thì cùng sắn tay áo lên và…bấm chuột nào !

Bạn tải gói giao diện cho Win 7 (32/64 bit) từ địa chỉ :

http://giannisgx89.deviantart.com/art/Sonye-Theme-for-Win7-v2-155198766?q=&qo=

Sau khi tải về bạn giải nén thì sẽ thấy có 2 thư mục chính là “Theme” và “System files”. Tạm gác Theme qua một bên và bạn chỉ quan tâm đến System files, trong đây có 3 thư mục con là Uxtheme Patch, x64 (64bit) và x86 (32bit).

Sẽ có 2 cách install, bạn có thể đọc trong file hướng dẫn “How to.txt” nhưng cách thứ nhất (tôi đang giới thiệu đây) sẽ dễ dàng hơn. Bạn truy cập vào thư mục “Uxtheme Patch” và chạy tập tin UniversalThemePatcher-x86.exe nếu sử dụng Win32bit, chạy file còn lại nếu sử dụng Win64bit > hộp thoại hiện ra bấm Yes.

– Bạn lần lượt bấm vào 3 nút Patch, mỗi lần bấm hãy chờ cho đến khi xuất hiện thông báo “Patch success”. Sau khi patch xong 3 lần, nó sẽ yêu cầu restart lại máy > cứ đồng ý.

Sonye Theme for Win7

– Sau khi khởi động lại máy, bạn vào thư mục Theme, trong đó sẽ có 3 thư mục con là Blue, Green, Orange tương ứng với 3 màu > bạn chọn màu ưa thích, ví dụ tôi chọn màu xanh Green > copy thư mục “Sonye” và tập tin “Sonye.theme” trong thư mục Green vào thư mục “C:WindowsResourceTheme”. Sau đó nhấp đúp chuột vào tập tin Sonye.theme để đổi giao diện.

– Xong.

Nếu muốn trở lại như ban đầu, bạn chỉ việc chạy lại tập tin UniversalThemePatcher-x86.exe (với Win32bit), ở cửa sổ hiện ra hồi nãy bạn lần lượt bấm vào 3 nút Restore > khởi động lại máy > truy cập vào phần giao diện (nhấp chuột phải trên Desktop, chọn Personalize) và chọn lại theme của bạn để trả về giao diện cũ. Xong.

12 Comments
 1. anhhangxom viết bài nào dạy cách xài DAEMON Tools pro advance đi
  em có mấy game mà ko chơi được tiếc quá à

 2. Dạo này em thấy có mấy cái trò game siêu nén chất lượng thế nào anh
  Mà cách xài Daemon tools pro advance thế nào vậy anh
  thanks anh trước

 3. Hah bai viet nay se lam nhieu nguoi mo mong den Windows 7, trong do co minh. Ah, anhhangxomonline viet mot bai huong dan cach format lai windows nhe. may cua minh tro nen i ach qua.Mong hoc hoi duoc cac thu thuat tu ban.

 4. không biết post chổ nào nên post đại trên đây, khi blog anhhangxom không có quick commnet area. Mới tìm được một cái “nhanh tay” là AnyBizSoft PDF to Word Converter (anhhangxom đã post rồi, nhưng có bạn complaint lấy không kịp 🙁 . Follow link này this promotion hết đến tháng ba ngày 1 , 2010 Enjoy:
  http://www.anypdftools.com/

  • To Alex : thanks bạn

   To Trần Văn Tuấn : thanks bạn, chúc bạn năm mới có thêm niềm vui mới, dồi dào sức khỏe và vạn sự may mắn nhé. Về sớm vậy chắc gói bánh tét hả ? Mẹ-của-tui dự định gói vào ngày 27, 29 về nhà là vừa chín luôn, khakhakha, hichichic. Định về sớm rủ mấy đứa bạn ngồi…canh bánh tét, vậy mà tới 29 mới về được….

   To Homeless (có liên quan gì đến Westlife không nhỉ ) : format lại win thì bạn chỉ việc bỏ đĩa cài đặt vào và…cài lại thôi. Lúc trước khi cài, trình setup nó cho phép bạn format lại ổ C mà, thử xem nhưng cẩn thận không thôi format nhầm thì khổ, năm mới sắp đến rồi, hehe.

 5. Mai về quê rồi(phải xa máy tính)Nên hôm nay chúc tết anhhangxomonline trước.Chúc anh măm mới vạn sự thành công năng post bài cho chúng em học hỏi

 6. Nhân tiện nếu có chương trình tăng key nào trong dịp tết này hay hay anh đăng kí cho em bằng email này nha ^^.Bỏ lỡ cái hay tiếc lắm

 7. Anhhangxom cho hỏi cách làm hiện background của USB trên Win7 được ko?Dùng XP em đổi biểu tượng USB và Background thì nó hiện lên,còn Win 7 chỉ hiện biểu tượng chứ ko hiện background

 8. hic hic, “sinh sau đẻ muộn” khổ thật, link đó die rầu neighbor ơi T_T. Có cách nào giúp tớ ko neighbor T_T

Gửi phản hồi