Split.ly – Hiển thị nội dung trang web khi tìm kiếm với Google

Có lẽ đây là bài cuối cùng trong ngày hôm nay và sau khi viết xong, tôi lại phải làm tiếp. Hic, ở lại cty 2 ngày liên tiếp, bộ đồ chắc cũng sắp bốc khói, à lộn, bốc mùi rồi :cuoibebung: . Hôm qua tôi đã dành phần lớn thời gian để tìm hiểu facebook và giờ thì tôi biết được vì sao có nhiều người nghiện đến thế và vì sao có những người lập ra rồi “bỏ hoang”. Nói chung thì cũng hay hay, không đến nội tệ, hehe. Mỗi bài viết trên blog-của-tui sẽ được tự động cập nhật lên trang facebook anh em của nó tại địa chỉ : http://facebook.com/anhhangxomonline

Split.ly

Đa số trong chúng ta đều dùng Google và thực sự thì tôi đã cảm thấy một bất tiện nhưng “anh chỉ biết câm nín…” cho đến bây giờ, khi tôi đã tìm được giải pháp cho vấn đề : mỗi khi tìm kiếm xong tại google, tôi phải nhấp chuột phải vào link và chọn Open as New tab để mở ra tab mới, khi quên thì bấm luôn vào link và mất luôn trang tìm kiếm, quay trở lại phải bấm nút Back nhiều lần. Giờ thì giải pháp đã có là sử dụng một dịch vụ trung gian, nó sẽ chia màn hình ra làm 2 : cột bên trái để hiện thị danh sách link tìm được từ Google, cột bên phải dùng để hiển thị nội dung của từng link mà bạn bấm vào. Nó có thể áp dụng cho cả Youtube nữa.


Tôi đang nói đến Split.ly .Truy cập vào địa chỉ trên, bạn nhập nội dung cần tìm kiếm và bấm một trong các nút tương ứng là : Google (tìm trên Google), Youtube (tìm video clip trên Youtube) và Amazone. Sắp tới, nó sẽ hỗ trợ thêm các trình tìm kiếm khác như Bing. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị như hình sau :

Split.ly

Bạn chỉ cần bấm vào đường link bên trái là sẽ xem được nội dung tức thì ở cột bên tay phải. Ngoài ra Split.ly còn có thể lọc kết quả tìm kiếm theo Video (tìm những video liên quan đến từ khoá bạn gõ), Blog (chỉ tìm nội dung trong các Blog mà thôi), Image (lọc kết quả theo hình). Bạn chỉ cần bấm vào thẻ tương ứng ở cột bên trái là được.

Split.ly

Thẻ:

2 Comments
  1. khà khà
    cần gì khó khăn vậy
    add-on CoolPreviews của FireFox có tính năng mở một link dưới dạng một cửa sổ nhỏ trên chính firefox, và để tắt nó thì chỉ cần bấm chuột vào một vị trí bất kỳ trong trang hoặc ấn Close nó đi (cái nút chữ X ý) hehe

  2. Nói chung là cái bit.ly à nhầm split.ly cũng chậm lắm. Chọn tuỳ chọn luôn luôn mở link bằng tab mới cũng được. 😀

Gửi phản hồi