SRS Audio Sandbox – Giải pháp tăng cường chất lượng âm thanh hoàn hảo

[Cập nhật] Cuối cùng thì SRS Audio Sandbox cũng bị rắc rối. Đúng như nhiều bạn phản ánh, ngay cả tôi cũng : “Ủa Nhã, Personal Taste tập 5…không có tiếng hả ?” -> Xem lại âm lượng, xem lại jack cắm tai nghe, tất cả đều tốt nhưng có hình mà chả có tiếng -> mới hôm qua còn nghe nhạc được mà. Vậy là SRS đã bị lỗi gì đó rồi, cũng may là trên laptop của tôi vẫn nghe bình thường, còn trên máy cty chắc phải gỡ nó ra thôi. Nhưng không sao, bạn cứ cài và dùng thử.

Đợt trước, tôi đã giới thiệu với mọi người phần mềm DFX nhưng giờ đây tôi mới phát hiện ra triệu chứng của nó : âm thanh hay bị giựt. Ý của tôi là hồi trước, khi còn dùng cái máy để bàn P4 1.5Ghz, RAM 256, khi mở nhạc và nghe bằng DFX thì nhạc nó hay bị ngắt quảng giữa chừng -> tôi cứ đinh ninh rằng do máy yếu, mà thực sự là nó quá yếu.

Cho đến khi sử dụng Laptop Core2Duo với RAM 4G, tình trạng trên lại xảy ra và tôi biết chắc là do DFX bởi trước đó, mọi việc đều tốt đẹp -> gỡ DFX ra và đúng như tôi dự đoán, nghe nhạc không còn bị giựt nữa. Có thể bạn sẽ không bị trường hợp này nhưng hãy tin rằng tôi đã bị và rất bực mình mỗi khi nghe nhạc hay xem phim.

Một điểm yếu nữa của DFX là nó chỉ tương thích với một vài phần mềm nghe nhạc như WMP, Winamp, RealPlayer…do đó nếu bạn sử dụng JetAudio hay nghe nhạc, xem phim trên nền web thì DFX cũng pógiò luôn.

Hôm nay, tôi xin giới thiệu một giải pháp thay thế hoàn hảo trong trường hợp này là SRS Audio Sandbox. Có thể bạn đã biết đến phần mềm này rồi và đúng ra tôi sẽ không giới thiệu nó nếu phải dùng “thuốc”, ý tôi là phải cờ-rắc giống như DFX thì mới dùng được. SRS Audio Sandbox chỉ cho phép dùng thử trong vòng 14 ngày mà thôi nhưng bạn có thể dùng nó mãi mãi mà không cần phải dùng cờ-rắc -> đó là lý do chính để tôi giới thiệu phần mềm này. Có gì hot ?


Thật ra thì chả có gì “hót” cả. Tôi vừa mới sử dụng RunAsDate để reset lại thời gian dùng thử của SRSAudioSandbox -> oh, yeah ! Có thể dùng nó mãi mãi được rồi ! Bạn xem bài viết về RunAsDate tại đây hoặc sử dụng TimeStopper (xem bài viết tại đây).

Bạn tải SRS Audio Sandbox (có giá $20) từ trang chủ : http://www.srs-store.com

Hoặc tải :
– 32bit : http://www.srslabs.com/store/digitalGoods/srs_audio_sandbox.exe
– 64bit : http://downloads.srs-store.com/SRS_Audio_Sandbox_64.zip

Một khi SRS Audio Sandbox chạy nền ở khay hệ thống, tất cả nguồn âm thanh đều sẽ bị SRS xử lý trước khi phát, không cần biết âm thanh từ ứng dụng nào hoặc từ trang web nào -> thích nó cũng vì điểm này đây, hehe, những ai hay nghe nhạc online sẽ “kết” nó cho mà xem.

Cách sử dụng thì đơn giản là bạn cài đặt là xong, nó sẽ tự động chạy nền. Bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống, giao diện hiện ra như sau :

SRS Audio Sandbox

– On/Off : bật/tắt chương trình, âm thanh sẽ trở về mặc định nếu bạn Off.

– Content : nếu bạn nghe nhạc thì chọn Music, xem phim thì chọn Movies, chơi game thì chọn Games…

– Preset : vài mẫu âm lượng được cấu hình sẵn

– Speaker : chọn loại thiết bị phát. Nếu là laptop thì chọn “Laptop Speakers”, nếu là loa 5.1 trở lên thì chọn 5.1 Surround, nếu dùng tai nghe thì chọn Headphones, nếu là loa 4.1 thì chọn Quadraphonic.

– Technology : đây là phần quan trọng nhất và bạn nên để chương trình tự động cấu hình (Auto Tech). Có nhiều người nói là sử dụng SRS Audio Sandbox thấy âm thanh bị rè hay bị bể, theo tôi nghĩ thì do họ đã chọn sai thông số ở đây. Ví dụ : tôi đang dùng laptop và cố tình chọn những công nghệ âm thanh cao cấp hơn như True Surround XT -> âm thanh nghe lập tức bị rè nghiêm trọng. Circle Surround II chỉ thích hợp khi sử dụng loa đúng chuẩn 4.1 trở lên, nếu không sẽ phản tác dụng, TrueSurround XT sẽ nghe hay trên loa 2.1 “hạng nặng” như Creative. Phiên bản mới của SRS sẽ tự động kiểm tra, nếu loa của bạn không hỗ trợ một công nghệ âm thanh nào đó thì bạn sẽ không thể chọn được.

Để xem chi tiết các công nghệ âm thanh của SRS Audio Sandbox, bạn vào phần Help của chương trình.
Vậy là xong rồi đó. Sau gần hết hạn dùng thử 15 ngày, bạn sử dụng RunAsDate và cấu hình cho nó lùi lại khoảng 13 – 15 ngày là được. Hình minh họa bên dưới tôi cho nó lùi lại ngày 3 tháng 5.

Khi chạy chương trình, bạn sẽ thấy hộp thoại sau xuất hiện :

SRS Audio Sandbox

Cứ bấm nút Try Now để tiếp tục dùng.

Nếu tôi nhớ không lầm thì hình như là khi bạn nghe nhạc/xem phim liên tục trong một khoảng thời gian từ 2 tiếng trở lên, SRS Audio Sandbox sẽ tự động Off và hiển thị giao diện cho bạn biết, ý là “Mua tao đi” đó mà :cuoibebung: . Với tôi thì không vấn đề gì hết, chỉ việc bấm ON lại là đâu lại vào đó.

Giờ thì sau khi gần hết hạn dùng thử, bạn sử dụng RunAsDate để cấu hình như sau là được.

SRS Audio Sandbox - Run As Date

20 Comments
 1. ok mình cài và nghe âm thanh rất tuyệt cảm ơn anhhangxom nhiều!

 2. Em cài xong >> ấn Try now >> Hiện ra thông báo này là sao nhỉ?”Anh hàng xóm” có bị như vậy không =.=
  http://img97.yfrog.com/img97/4562/loic.jpg

  • Hì, dĩ nhiên là tôi chưa gặp rồi. À mà tôi đã gặp khi cố cài trên máy ảo, một thông báo tương tự. Bạn đang dùng WinXP à, thử gỡ ra rồi cài lại xem sao. Thông báo này nói rằng nó không cài được driver cần thiết vào máy của bạn. Khi bạn cài mà xuất hiện một thông báo của Windows, bạn hãy nhấn nút “continue anyway” -> thường xuất hiện khi cài driver mới vào máy.

 3. em xài thử nếu bật âm thanh của SRS SB lên cao nhất thì nó bị rè rè khi nghe nhạc đoạn cao trào đồng thời âm thanh nghe rất khó chịu nên đã bỏ và sử dụng phần mềm này khá hay: 4front OSS 3D/R7. đây là 1 dạng plugin cho khá nhiều trình nghe nhạc hiện nay như WMP,Jetaudio hay Foorbar. Chất lượng khá tốt, anhhangxom lên google coi thử nhé

 4. Key SRS Audio Sandbox cho anh em đây http://www.mediafire.com/?2mndlzdwazm
  Mở Keygen lên điền dòng Product ID được cấp rồi bấm General » sau đó điền Reg.No và Active dùng thôi ^^

  • @mr.chidotoji : cái này có thể dùng RunAsDate để “kéo dài tuổi thọ” cho nó mà bạn

   @xuongly & duong : sau khi cài đặt, các bạn phải khởi động lại máy thì mới có hiệu lực. Còn nếu đã làm vậy mà nó vẫn không chịu “hé miệng” thì cứ “trảm” thẳng tay, tôi cũng vừa mới trảm nó trên máy cty xong. Đau lòng quá.

 5. Mệt thiệt, install hết rồi đến lúc thử thì âm thanh tắt tịt, chả biết tại nàm thao nữa. Chọn speaker là laptop, music…, thôi phải unstall nó mà thôi.

 6. sao em cài vào mở nhạc lên mất tiếng luôn
  h ko nghe được gì nữa anh ơi…có cần phải chỉnh thêm gì nữa cho nó xuất ra loa ko,em dùng laptop dell 1088,phần mềm nghe nhạc Foobar200

 7. Cho tui hỏi anhhangxom chút nghe, anh có kinh nghiệm gì về CD nhạc không? tui mua mấy cái CD nhạc nhưng bị khóa hết trơn, 1 ca khúc tui thấy chỉ khoản 1KB, chỉ chơi được trên CD Player, còn trên computer thì chịu thua, tui muốn đổi mấy cái CD nhạc nầy qua MP3, nhưng WMP cũng không hát được thì đành bó tay phải không, hỏi giùm ta bà thiên hạ ai biết cách giải chỉ giùm, cám ơn lắm lắm, huuhuhu

 8. để em cứu mọi người 1 phát.Nếu mà ko cài xong ko nghe tiếng thì làm như sau: Options/Preferences/Realtek HD Audio output
  vậy là xong em làm được và đang dùng good lắm…:D

 9. @xuongly: Bạn có thể dùng chức năng Ripping CDs trong Windows Media Player
  http://www.microsoft.com/windows/windowsmedia/knowledgecenter/mediaadvice/0080.mspx
  good luck

 10. tui đã rip thử trong dó cũng không xong, nên mới hỏi ta bà thiên hạ, mệt thiệt muốn rip để nghe trong xe chơi mà không được, bùn ghê…

 11. Thôi Tui Đã conver được rồi, xin cám ơn ta bà

 12. tui cung lam thu nhu anh hang xom mach nhung hong duoc co gi nhac ky lai coi

 13. hay wua.e rat thich nghe audio sanbox nhung buc minh vi chi dung dc 15 ngay.
  anh hang xom noi vay e thu dung ke hoan binh xem sao
  cam on anh hang xom nhiu nhiu…….

 14. anh hang xom oi:e tuy là kỹ sư cơ khí chế tạo nhưng về softwere thi e po tay.neu anh ranh anh sent chi tiet ve cach hoan binh ma anh noi qua email:minhthuyet.hcmute.edu@gmail
  em cam on anh nhiu nhiu………

 15. Tại sao tôi RunAsDate mãi không được hả anhhangxom ơi? Hay là do máy của tôi nhỉ! Nhưng máy của tôi cáu hình cũng khá mà.

  • SRS Audio Sandbox các phiên bản sau này không còn dùng được với RunAsDate hoặc các ứng dụng reset khác như TimeStopper được nữa. Cũng vì vậy mà giờ tôi không xài nó nữa. Việc không reset lại thời gian dùng thử của phần mềm này không liên quan gì đến cấu hình máy chậm hay yếu bạn à.

Ý kiến phản hồi