SRS HD Audio – Tăng cường chất lượng âm thanh

Hôm nay, tôi không thấy SRS Audio Sandbox hiển thị ở khay hệ thống, kiểm tra lại thì thấy hạn dùng đã hết. Đúng ra tôi có thể sử dụng RunAsDate để kéo dài mãi mãi thời gian dùng thử nhưng do làm biếng nên thôi. Chính vì vậy mà hôm nay mới thử được một phần mềm mới, có giao diện rất “ngầu” như hình minh họa dưới đây :

Hẳn bạn sẽ thấy nó là một phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh, cùng loại với DFX và SRS Audio Sandbox mà tôi đã có dịp giới thiệu. Dùng thử thì thấy chất lượng rất tốt, hiện tại tôi chỉ có thể thử nghe bằng headphone vì không có sẵn loa ngoài ở đây. Âm thanh to, trong và tiếng Bass khá chắc. Giao diện đẹp, cấu hình dễ dàng với tất cả mọi người.


SRS HD Audio Lab có giá $29.99 và cho phép dùng thử trong 30 ngày. Và tôi hy vọng có thể “dùng kèm” phần mềm này với RunAsDate.

Bạn tải file cài đặt có dung lượng 19.18Mb từ địa chỉ : http://downloads.srs-store.com/SRS_HD_Audio_Lab_Gold.zip

Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình, giao diện hiện ra bạn bấm vào biểu tượng ON/OFF để tắt và mở chương trình. Khi bị tắt, nó sẽ thu nhỏ mọi thứ lại, chỉ còn lại mỗi cái vòng tròn màu đen như hình sau :

SRS HD Audio

Giờ bạn bấm nút On/Off để mở nó ra, giao diện hiện ra như hình sau :

SRS HD Audio

Nếu bạn đang mở nhạc thì bạn sẽ thấy chất lượng âm thanh bị thay đổi hẳn, dĩ nhiên là nghe hay hơn rồi.

“Cánh trái” có 3 nút để bạn chỉnh ở 3 chế độ là Music (nghe nhạc), Movies (xem phim) và Game (chơi game). Mỗi chế độ đã được cấu hình sẵn âm thanh nhưng bạn có thể thay đổi, thêm bớt theo ý của mình bằng cách bấm vào dòng chữ Advanced Controls để mở phần chỉnh âm thanh.

SRS HD Audio

“Cánh phải” là nơi bạn chọn ngõ ra cho âm thanh. Nếu nghe bằng tai nghe thì chọn Headphone, nếu nghe trên laptop thì chọn Laptop, hoặc chọn bộ loa mà mình đang dùng (hỗ trợ 2.0, 2.1,5.1 và 7.1)

Trong phần Option của chương trình có các tùy chọn sau :

– Show startup animation : hiển thị hiệu ứng khi khởi động
– Play Animation sound : phát ra âm thanh khi khởi động
– Start automatically at boot : tự khởi động cùng Win. Bạn nên bỏ tùy chọn này nếu muốn dùng kèm với RunAsDate.
– Nút “Reset Configuration defauls” giúp bạn phục hồi các thiết lập gốc của chương trình nếu lỡ tay chọn và cấu hình lung tung.

SRS HD Audio

Cách sử dụng thì rất đơn giản. Vấn đề còn lại chỉ là chất lượng âm thanh do SRS HD Audio mang lại có làm bạn hài lòng hay không…

14 Comments
 1. Anhhangxom ơi giúp tôi với !
  Hiện tại win 7 của tôi không cài được phần mềm mới nữa, mỗi lần cài nó đều hiện thông báo “The Windows Installer service could not be accessed. This can occur if the Windows Installer is not correctky installed. Contact your support personnel for assistance” và nó treo máy luôn. tôi đã thử nhiều cách mà tôi đã tìm được trên google nhưng không thể khắc phục được, Anh có cách nào để giải quyết lỗi này không vui lòng giúp tôi với, tôi cảm ơn rất nhiều !

 2. Nghe đã lắm anh ơi.Khi nào có key cho em xin 1 cái.Cảm ơn bác nhiều lắm

  • Phần mềm này tặng key thì hơi khó à. Tôi không rõ có thể tìm được cách bẻ khóa trên mạng hay không nhưng thôi. Bạn hãy thử “dùng kèm” với RunAsDate xem sao và nhớ là đừng cho nó khởi động cùng Windows vì như vậy thì RunAsDate sẽ không có tác dụng. Khi nào cần dùng thì chạy từ biểu tượng do RunAsDate tạo ra. Hy vọng được.

 3. Chào Anhhangxom
  Tôi đã thử qua cách của anh nhưng vẫn không thể sữa chữa được nó, và tôi cũng đã repair win nhưng cũng không ăn nhằm gì, có lẽ là phải dùng đến cách cài lại win thôi. nhân đây cho tôi hỏi luôn: khi cài lại win mình dùng đĩa cài đặt của bản win minh đang dùng có được không?, và trên bản win cài lại nó đề là bản copy không? và mình dùng lại key của chính bản bị lỗi đó để active có được không? vui long giúp tôi với, à theo anh thì laptop dúng ram 2g, dual core T3400 có cài được win 7 64 bit không?

 4. Chào chủ blog, thật ra thì cái HAL này nếu nói tới tính năng thì cho tới phiên bản hiện tại không hơn đc cái Audio Sandbox bao nhiêu cả, chủ yếu là thay đổi giao diện cho trực quan hơn thôi 🙂

  Có cái key HAL này tặng chủ blog và mọi người nà :))
  http://www.mediafire.com/?ccx8b9q9b29aq09 (file txt)

  Sẵn tiện cho mình mượn chỗ giúp bạn hong cái nha chủ blog. 🙂
  1/ Vào CMD (quyền admin), tháo đăng kí cái Windows Installer:
  msiexec.exe /unregister

  2/ Vào thư mục system32, kiểm tra xem các file của MSI có tồn tại ko (cái này bạn chịu khó kiếm máy nào cùng ver win và cái MSI chạy đc, mở system32 ra, chép tất cả các file tên msi*.* qua máy bạn nhé).

  3/ Kiểm tra quyền sử dụng của các file vừa chép, trong tab Security tốt nhất nếu ko rành về phân quyền, add cái thằng “Everyone” và cho nó “Full Control”.

  4/ Vào CMD (quyền admin), đăng kí lại MSI:
  msiexec /regserver

  5/ Kiểm tra trong Registry, xem SYSTEM có được quyền “Full Control” đối với key HKEY_CLASSES_ROOT không. (Nếu không có thì bạn set luôn nhé)

  6/ Kiểm tra trong Registry, key HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesMSIServer
  trong đây có khóa String tên “ImagePath”, kiểm tra xem có phải là “C:WINDOWSSystem32msiexec.exe /V” chưa.

  7/ Set cho MSI trong phần services thành Manual (hoặc Auto, nếu bạn muốn)

  8/ Restart.

  Hy vọng giúp đc bạn :))

  • @Kha Kim Vinh : cám ơn bạn. Tiếc là bạn ‘hong’ nhanh tay quá nên đã cài lại Win mất tiêu. Xem ra cách của bạn đưa ra vẫn chưa được “thử nghiệm lâm sàn” rồi. Chờ thêm ai đó nữa vậy.

 5. Xin cảm ơn sự giúp đở của mọi người rất nhiều, trước khi đọc bài trên tôi đã cài lại win rồi, có lẽ sau này tôi phải tạo 1 bản gót của hệ thống để đề phòng thôi. thanks !

 6. Anh ơi, cái key bạn Kha Kim Vinh đưa cho mọi người lúc trước bị thiếu kí tự. Anh có key khác ko cho em xin với hay anh liên hệ bạn Kha Kim Vinh dùm em để lấy key được ko ?Hết hạn dùng thử rồi nạp key mới biết nên ko RunAsDate được

 7. Cho mình hỏi phần mềm này khi mình cài đặt xong, mình mở vẫn lên nhưng khi mở nhạc thì không hoạt động, vậy nó bị như vậy là lỗi gì vậy bạn.Thanks!

  • Cuối cùng cũng có người bị trường hợp này. Nhiều lúc cái này nó bị điên điên, tôi cũng đã xử nó vài lần rồi. Hiện tại, không còn dùng SRS HD Audio nữa vì hết hạn rồi. Đôi khi nó sẽ câm luôn nếu bạn rút dây loa ra và…cắm lại, chỉ đơn giản vậy thôi. Cách xử lý thì thật sự tôi không nhớ nỗi vì nó đã hết hạn khá lâu và tôi không dùng nữa (dù muốn lắm, hehe). Nhưng tôi nhớ mang mang là do lỗi chọn thiết bị phát đã trở về thiết bị mặc định, bạn phải chọn lại là SRS HD Audio. Bạn chỉ nhấp chuột phải vào biểu tượng loa và chọn “Playback devices” hoặc Volume COntrols options và tìm lòng vòng đâu trong đó.

 8. anh hang xom ak? cho em hoi chut na. tai sao em cai srs_hd_audio_lad ra ma no lai k chay la sao

  • Anh cũng không hiểu tại sao. Như đã nói ở các comment trên. SRS HD Audio hay bị trục trặc phần có hình. Hiện tượng không có tiếng là thường xuyên. Bạn xem thử comment bên trên để thử cách khắc phục nhé !

Gửi phản hồi