Status-của-tui

Mấy ngày nay nói riêng và mấy tháng nay nói chung, tôi đau đầu vì một chuyện : làm sao backup được database của blog WordPress. Bởi vì cái blog này đã có quá nhiều “rác” và hiện đang bị lỗi nên tôi muốn cài mới lại hoàn toàn với điều kiện : phải giữ lại được toàn bộ bài viết và comment !

Lâu nay, tôi luôn tìm cách làm : từ việc sử dụng plugin để backup cho đến việc sử dụng phpMyAdmin để Export dữ liệu trực tiếp từ database, tất cả đều thất bại thảm hại. Mọi bài viết hướng dẫn backup database trên mạng đều…vô hại, à nhầm, vô hiệu ! Và nếu không tìm được cách giải quyết thì sau này làm sao chuyển dữ liệu đi một host khác nếu xảy ra sự cố ?

Chiều tối hôm qua, tôi đã làm tới 2 giờ sáng thì mới thành công hoàn toàn, bao gồm việc test thử, backup và phục hồi database, cài lại wordpress và cấu hình các thiết lập. Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, thành công và học được nhiều thứ. Tôi sẽ viết bài về quá trình này đề phòng sau này…quên, hehe.

Từ việc làm lại và chỉnh sửa theme (tôi đã thêm nút “Like” của facebook vào cuối mỗi bài viết), tôi đã nghĩ đến một chuyện : đặt quảng cáo cho blog sử dụng Google Adsense. Tôi muốn tận dụng lợi thế của nó, tiền có được sẽ không nhiều nhưng tôi nghĩ nó cũng đủ để trả tiền domain và nếu dư chút đỉnh, tôi dự định sẽ mua host hoặc mua key bản quyền của một phần mềm nào đó và tặng lại cho các hàng xóm.

Quảng cáo tôi sẽ đặt ở cuối bài viết hoặc một chỗ nào đó phù hợp nhất và không làm rối mắt người đọc như các trang nước ngoài. Vậy các hàng xóm nghĩ như thế nào về vụ này ? Cho tôi ý kiến với !

Bài này xin ngừng tại đây, tôi sẽ viết tiếp bài cho blog.

À, chúc mừng ngày 8 tháng 3 nhé các bạn nữ ! Chúc các bà (đặc biệt là bà-của-tui), chúc các mẹ (đặc biệt là mẹ-của-tui), chúc các cô (đặc biệt là…cô-hàng-xóm, hehe), chúc các chị (xui, không có chị), chúc các bạn (đặc biệt là bạn-của-tui), chúc các em (đặc biệt là em-của-tui) … một ngày thật hạnh phúc và được nhiều niềm vui !

Happy Women’s day !

Happy Women's day

Và hãy nhớ rằng : “Đằng sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ, “

Và nếu bạn biết vế tiếp theo của câu nói bên trên thì hãy nhớ rằng : hôm nay là ngày 8-3 !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi