Status-của-tui

– Uống thử đi !
– Thôi, mấy ông tự uống đi
– Năn nỉ mà, uống rồi cho cảm nhận cái !
– Uống đồ của mấy ông xong chắc tui phải mua…thuốc sổ để uống quá !
– NGHĨ SAO MÀ ĐÒI MUA THUỐC SỔ VẬY ? Tui nghĩ bà nên mua thuốc…chống sổ thì có ! Loại sinh tố này pha…tùm lum hết, bà uống xong mà không bị gì thì có nghĩa là tụi tui đã thành công, haha.
– Mấy ông vừa phải thôi, mang tui ra thí nghiệm chứ gì ?
– Ừ.
– Tối nay về tui mà có chuyện gì mấy ông liệu hồn !
– OK, bà có mệnh hệ gì tụi tui lo hết cho. Giờ thì uống đi !

Mấy ngày nay, tôi dành thời gian để tìm kiếm món ăn và thức uống cho cái tiệm nhỏ bé sắp…kiếm được mặt bằng. Dự kiến đó là một quán sinh tố, nước ép, trái cây…và các món ăn vặt “chất lượng cao” :cuoibebung: . Công tác chuẩn bị gần như sắp hoàn thành, chỉ cần kiếm được mặt bằng là làm thôi.

Cuối tuần rồi tôi chạy về Vũng Tàu để kiếm mặt bằng và pha chế thức uống. Mấy đứa kéo nhau đi siêu thị và mua hết khoảng 1 triệu tiền trái cây và nguyên liệu để chế biến thức uống. Hic, đây là giai đoạn khó khăn nhất bởi vì chúng tôi quyết tâm làm một ly sinh tố hoặc nước ép cho ra hồn ở Tp Vũng Tàu. Nghe có vẻ vĩ-sờ-đại nhưng thực sự là vậy. Có lần vào một quán cafe lớn, bạn-của-tui buộc phải kêu phục vụ lại và yêu cầu uống thử cái ly vừa mang ra xem có phải là…sinh tố hay không bởi vì nó quá tệ hại, cuối cùng nó được đổi một ly sinh tố khác.

Dường như chúng tôi đã đặt chân đến hầu hết các quán cafe ở Vũng Tàu và rất ít quán làm chúng tôi hài lòng về chất lượng thức uống. Điều đó thôi thúc tôi và bạn-của-tui quyết tâm mở một cái quán nho nhỏ với tiêu chí chất lượng là trên hết. “Chất lượng” ở đây bao gồm chất lượng thức uống và chất lượng phục vụ. Chưa bao giờ tôi hăng hái như lần này bởi vì mở một cái tiệm bán nước như thế này là ước mơ thầm kín của tôi bấy lâu nay, dù không biết nó sẽ phá sản lúc nào :cuoibebung:

Vậy nên vẫn nên tin vào câu nói “If you don’t try, you’ll never know”, chính xác hơn thì đó là lời của một bài hát. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết. Dù thành công hay thất bại, tôi vẫn không hối hận.

Lao vào mới biết, cái vụ pha chế này rắc rối ghê, nhưng rất thú vị. Cả ngày chủ nhật, tôi chỉ có mỗi sinh tố, nước ép, sinh tố, nước ép…Cứ thế mà uống, khỏi ăn cơm. Có lần pha chế ra một loại ghê ghớm đến nỗi bạn tôi nó nói :

– Tao nghĩ mình không nên uống.
– Ừ, đổ đi, làm lại. Tao cũng nghi ngờ quá !

Dần về sau, tôi uống hết nổi nên nhường cho thằng bạn uống với lý do : Lát tao phải bắt xe lên Sài Gòn nữa. Mày ở nhà nên mày thử là đúng rồi. Có chuyện gì cũng dễ xử lý hơn tao, đúng không ? :cuoibebung:

Tuy nhiên, chúng tôi cũng pha được nhiều loại khá ngon, ngon thực sự. Có nhiều loại cần phải có cái gọi là Kem tươi nhưng thề là chả ai biết nó được bán ở đâu cả. Tuyệt vọng đến nỗi chạy vào tiệm bánh ngọt để mua nhưng họ nói là không có. Haizz, đúng là “Gian nan bắt đầu nản” mà, haha. Có hộp kem tươi kiếm cũng không ra thì làm ăn cái nỗi gì trời ?!

Hiện tại vẫn đang tìm kiếm các món thức uống và thức ăn ngon-bổ-rẻ để nhét vào menu.

– Ủa, sao nó chua quá vậy ? Ông có bỏ đường không vậy ?
– Chết cha, quên bỏ đường rồi !
– Trời ! Sao tàn nhẫn vậy ? Thà ông bỏ đường ít không nói, đằng này xào me mà không bỏ tí đường nào hả ? Làm sao tui nuốt hết chén này đây ?!
– Vậy đưa đây tui vô…xào lại cho.
– Pó tay, tối nay tui mà có chuyện gì thì ông khỏi ngủ luôn nha.
– Ừ, tui cũng đâu có ý định mở điện thoại sau khi bà về đâu ! :cuoibebung:

5 Comments
 1. Đổi nghề hả AHX 😀 ! thế có cần mua máy say sinh tố hay máy ép trái cây không … tui bán cho :)) hàng thanh lý nhiều lắm :))

 2. day la nhung loai sto uon g cung ngon ne : nuoc cam + chuoi + strawberry( dau ) ,
  nuoc cam + pineapple (thom ) + peach( trai dao ) , nuoc cam + chuoi + trai thom , tat ca deu phai bo them 1 it duong va mat ong , va sau do thi them ice vao cho lanh la xong . Plaintation thi gom co : honey + milk + chuoi + pineapple + ice . uong rat la ngon ma bo nua do . lam thu di :)))
  Con nuoc ep thi lam nuoc carrot voi them 1 it gung cho vao thi uong ngon lam .

 3. Mấy ngày ko thấy anh viết bài, hóa ra là bận làm sinh tố :))

 4. chúc anhhangxom có được quán sinh tố như ý, nhớ đưa địa chỉ lên để ae có dịp ghé ủng hộ nhe

 5. @phamlong : hehe, ước mơ tay trái thôi. Hic, máy xay sinh tố và máy ép thằng bạn nó mua từ trước rồi :((

  @Phạm Trung Hiếu, zincafe : hehe, hy vọng nó không bị dẹp tiệm.

Ý kiến phản hồi