Status-của-tui

Hôm nay, tôi quyết tâm viết blog thì nhận được một gáo nước lạnh nhưng cũng may là do bị dội nước lạnh vài lần rồi nên quen. Đó là một comment : “đọc các bài viết của bạn tôi thấy hình như bạn mù công nghệ mà cứ thích copy bài từ diễn đàn khác /:)” . Tôi đã Approve (thông qua) cái comment này cách đây nữa tiếng đồng hồ nhưng giờ tôi đổi ý rồi (dạo này hay đổi ý ghê, hehe), đánh dấu nó như là comment rác và bù lại, tôi cho nó lên ngay trang đầu ! Nếu bạn cũng sử dụng WordPress thì sẽ hiểu tại sao những comment dạng này tôi thà cho nó lên trang đầu còn hơn là Approve nó !

Thật là chán, công sức mình xây dựng và viết cực khổ hơn 1 năm trời có thể bị phán xét tùy tiện như vậy. Tôi biết rằng các bài viết của tôi trên anhhangxomonline.net có xuất hiện nhiều trên các blog và diễn đàn khác, một số có dẫn nguồn, một số thì không nhưng nói thật là tôi không quan tâm và tôi chỉ cần có vậy, tất cả mọi người đều vui, vậy là vui rồi !

Nếu bạn thấy tôi viết về một phần mềm và thấy phần mềm đó cũng được viết ở một blog nước ngoài khác thì bạn hãy tin rằng : tôi chỉ cần tên phần mềm đó là đủ. Tôi sẽ vào trang chủ của nó, tìm hiểu sơ, về cài thử, dùng thử và cuối cùng là căng mắt ra mà viết bài. Có nhiều lần dùng thử cả 2 ngày trời mới phát hiện : “Nó chỉ có vậy thôi sao ?” -> bỏ, thế là trên blog chả có bài nào trong 2 ngày đó !

Tôi không bao giờ đọc hoặc tìm kiếm bài viết bằng tiếng Việt về phần mềm hay thủ thuật mà mình định giới thiệu bởi vì trong thâm tâm đã khắc ghi “Tôi không thích điều đó !” -> do đó, tuyệt đối 100% không có chuyện bài viết trên anhhangxomonline được copy từ một bài viết khác ! Ví dụ như bài này nè, đố ai dám nói tôi copy từ một blog khác, hehe.

Riêng về các bài viết mang nặng tính kỹ thuật, thường thì tôi sẽ nói rõ ngay từ đầu là mình không chắc về vấn đề đó mà chỉ viết từ những gì mình biết. Hoặc tôi sẽ tham khảo trên một trang blog tiếng Việt như PCWorld rồi viết lại theo cách của mình hiểu, chấm hết.

Nói chớ ai chửi mắng thì cứ việc, tôi viết thì cứ viết, mặt dầy mà , hehe

1 Comment
  1. Cach viet cua tac gia tr cac bai ve ky thuat giong nhu la cua 1 chuyen gia vay

Ý kiến phản hồi