Status-của-tui

Thông báo : Zing đã sửa lỗi nên phần tải nhạc 320Kbps hiện bị lỗi không xác định. Tạm thời sẽ gỡ bỏ công cụ lấy link ở cột bên phải của blog. Do không đăng nhập được vào zing nên chả biết có chuyện gì đang xảy ra nữa 🙂

Đang trả lời một comment trên facebook thì thấy bức xúc không chịu nổi :

Trong kho đông lạnh của Trọng, cảnh sát phát hiện nhiều tấn thịt lợn bốc mùi. Chủ hàng xác nhận, đã thu mua lợn chết do bệnh tai xanh rồi bán cho cơ sở chế biến ruốc, mắm tép tại Hà Nội

Trong quận có phường, trong phường có khu phố, trong khu phố có tổ dân phố, mỗi tổ dân phố có tổ trưởng….gì gì đó tè le. Rồi đủ thứ hội nữa. Phân chia cấp bậc rất chi là “logic” nhưng tại sao có những cơ sở chế biến thức ăn mất vệ sinh mà chính quyền chả hay biết gì ?!

Hồi xưa, mỗi lần thấy tổ trưởng tổ dân phố vào nhà là chắc chắn ổng sẽ thu một loại tiền hoặc một loại phí nào đó. Chả lẽ nhiệm vụ chỉ có vậy ?

Mấy cơ sở chế biến thạch dừa ở Bến Tre, mấy cơ sở làm đũa tre, làm mắm…mất vệ sinh tồn tại nhơn nhởn mà chính quyền cứ để yên hoặc không hề hay biết, chờ báo chí phanh khui rồi mới bắt đầu tìm hiểu. Giải quyết cho có lệ rồi đâu lại vào đấy. Chán ! Làm mình ăn cái gì cũng không an tâm :khoc2:

Rồi vụ thương lái Trung Quốc qua Việt Nam làm mưa làm gió nhưng chả hiểu sao không một ai cảnh báo cho nông dân hiểu tác hại của việc giao thương với các thương lái Trung Quốc cả. Hết vùng sản xuất này tới vùng sản xuất kia bị bọn Trung Quốc thao túng. Chỉ cần tập hợp chuyện xấu mà tụi nó đã làm, đem in thành…sách (có khi lại thành tiểu thuyết dài tập nữa là :cuoibebung: ) rồi phổ biến cho nhân dân ở các vùng sản xuất là được chứ gì. Ít ra còn biết để mà đề phòng. Nhưng nếu vì hám lợi mà người dân vẫn làm thì chết là đáng.

Tôi nghĩ chính quyền địa phương MUỐN là SẼ LÀM ĐƯỢC nhưng đáng tiếc…

Có vẻ như tất cả những người nắm quyền đều thiếu chữ TÂM.

8 Comments
  1. Dạo này càng lúc càng chán mấy thằng cha lãnh đạo. Thằng nào cũng nhăm nhăm vơ vét. Chuyện gì ép được dân mà có lợi cho bọn chúng thì làm nhanh lắm, chuyện gì dân bức xúc thì cứ để từ từ. Riết chịu không nổi. Cảm ơn anhhangxom và blog này giúp mình có thêm niềm tin là cuộc sống vẫn còn nhiều người quan tâm tới ngưới khác.

  2. Vừa không có tâm mà cũng chẳng có tầm nữa mới đúng.

  3. coi chừng nha, bị nó liệt vào trang phản động là đi đó.
    tui muốn có ngòi nổ đè bẹp cái đảng cầm quyền (tui nói là đảng cầm quyền chứ không phải đảng cộng sản, nó mà cộng sản cái con khỉ), muốn có một “mùa xuân Việt Nam”, chết cũng mãn nguyện

  4. hôm qua gặp ông anh, kêu đang cò mối giống cây gỗ sưa, ông giải thích gỗ sưa rất chắc nên có tên là gỗ sưa??????nhưng ý ổng là xưa này, k phải sưa, haizz. điên hết rồi, ông mua 15k/cây giống, cò mối bán 20k/cây. ngĩ lại có mất ng giàu đc nhờ mấy cái zụ như này?chỉ có vài ngừoi, hậu quả còn lại triệu người hứng.

Ý kiến phản hồi