Status-của-tui

“TQ vừa lập Tam Sa, vừa tận thu cá ở Trường Sa”. Hic, nó đang thành lập chính quyền luôn kìa bà con ! :(( . Bác ơi Bác, chúng cháu tức quá Bác ơi ! :khoc2: “Lập trường của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được khẳng định nhiều lần” ngoài câu này ra thì mình còn làm được cái khỉ gì không trời ?! Như Philippines với sự hỗ trợ của Mỹ mà nó chẳng coi ra gì, thì cái kiểu ngoại giao của mình làm được tích sự gì ? Hay mình đang nuôi cái hy vọng là bọn nó sẽ thương xót mà rộng lòng tha cho Trường Sa ? Hoàng Sa thì khỏi phải nói rồi.

Nó ngang nhiên công bố thông tin đánh cá trái phép, đại loại như là “Tháng này chúng tôi sẽ cử một đội 30 tàu cá và một vài tàu hộ tống sang vùng biển của các anh để đánh cá. Các anh hãy nhanh chóng chuẩn bị và chuyển tải những thông tin này cho cả nước biết nhé, kẻo người dân của các anh lại nói chúng tôi hành động lén lúc thì không hay cho lắm !”. Má ơi, cũng may là trước khi tôi lên cơn đau tim (đi kèm với việc đập bàn phím, đập chuột, đá bàn) thì vớ được bài báo nói rằng quân đội của Philippines đang đợi lệnh, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền lãnh hải. Nghe mà mát cả lòng ! Cơn đau vì thế mà đã thuyên giảm vài phần.

Tôi đang nghĩ, phải chăng chính quyền Trung Quốc đã lệnh cho đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam rằng :

“Chúng tôi yêu cầu anh hãy gác hết mọi chuyện lại. Chúng tôi vừa gửi cho anh vài ký trà hảo hạng, cả ngày anh cứ ngồi uống trà. Khi nào nhận được yêu cầu của phía Việt Nam thì hãy lên xe chạy tới đó và nhận công hàm phản đối về việc chúng ta đã làm ở Biển Đông. Anh cứ nghe họ nói nhưng không cần phải quan tâm, cứ vui vẻ mà nhận công hàm. Sau đó trở về đại sứ quán, cất nó vô hộc tủ hoặc làm gì đó tùy ý anh. Và nếu anh rãnh rỗi thì hãy làm cho cái mớ công hàm đó thành một bộ sưu tập, giống như người ta vẫn sưu tập tem. Sau này truyền lại cho con cháu thấy sự oai phong của chúng ta. Trước mắt, công việc của anh tại Việt Nam chỉ có vậy. Và nếu những những tay bác sĩ của chúng ta lỡ gây ra chuyện gì đó ở VN, hãy giúp họ về nước bằng mọi giá.”

6 Comments
 1. Anh chẳng hơn gì những con cá mắc câu 🙁

  • Bông hoa này là của chung.!!!!!

   Tui diễn Nôm 1 chút nha Ánh sáng bạc
   AHX hãy ngồi xuống uống miếng nước (trà sen 100% VN), ăn miếng bánh (made in VN) rồi lấy cần câu cá ra thư giãn đi (móc mồi, quăng câu, chờ đúng thời cơ là giựt cần). hehehe kiếm bữa nhậu!

   Tui tức, anh tức, ai ai cũng tức…. nhưng tức vì ngực không tức nên lại càng tức càng bực, trút cục tức lên bút mực… ===>”Anh không hiểu nữa là ai thấu hiểu! XD”

   Cho tui làm thầy bói Lốc cốc vài quẻ cho ngày mai nhé :
   1 Quẻ tốt : VN luôn ủng hộ các bạn Asian hết mình, đặc biệt là bạn Philip vì bạn và Bạn viết hoa của bạn đang quính nhau nảy lửa với Người mà ai cũng biết đó, đây là chiến tranh 1/3 thế giói lần I
   (sẽ còn lần 2,3,…) . Nhưng (viết hoa) trên Tinh Thần (viết hoa). Câu nói nổi tiếng lúc này : “Các bạn hãy cố lên, thà hy sinh chứ đừng chịu chết”
   2 Quẻ đại cát : Sau khi trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết la liệt khắp nơi và hay nhất là trâu gãy sừng, bò bị lủng bụng và Lưỡi viết hoa. VN lúc đó đứng ra làm trọng tài, (anh nào yếu ta phải binh vực để tạo thế chân vạc chứ)
   3 Quẻ đại lợi : Sau khi 2 đấu sĩ dưỡng thương lại tiếp tục thi đấu (chiến tranh 1/3 thế giới lần thứ n) ta tiếp tục cổ vũ và ủng hộ về mặt Tinh thần viết hoa. Cho đến khi 2 đối thủ “mặt đầy mủ và đều ngả ngủ” lúc đó ta mới ra sức lực, cật lực, lên mực định mức một mực Vì hòa bình cho thế giới, vì một sự tiến bộ của loài người, Vì một tương lai tốt đẹp cho mai sau ===>C.O.C, D.O.C
   BÔNG HOA NÀY LÀ CỦA CHUNG …. hehehe

   Tb : có một câu truyện tui đọc ở mô đó của kẻ (là ai cũng biết đó) như sau
   * Thấy A khiêm nhường và nhẫn nhục quá B mới chọc quê : ” chắc là khi họ nhổ nước bọt vào mặt anh, anh cũng tự lấy áo chùi chứ gì ?” Anh A trả lời : “….XYZ…….!@#…….$%^…..&*~….”

   Các bạn hàng xóm của AHX ơi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   Nếu ai có câu trả lời xin hãy post lên nhé. AHX sẽ căn cứ vào nhận định chủ quan của mình chấm điểm và trao giải nhất cho bạn nào có câu trả lời hay nhất. Phần thưởng là một key bản quyền dành cho một phần mềm rất hấp dẫn 😉

   (* Điều đặc biệt là các bạn không được chép nguyên si câu trả lời của ông A mà phải sáng tạo của riêng mình nhé! Chúc các bạn may mắn! *)
   ===> Ánh sáng bạc hãy tham gia đi, tui thấy bạn có hy vọng trúng giải nhiều lắm! good luck!

   • à không tôi lấy áo nó chùi

    • "Oan tình" anh hàng xóm Tháng Tám 6, 2012 at 10:12 chiều

     cai nay tui doc roi pa oi : no la : ĐỂ CHO KHÔ LUÔN CHỨ LẤY ÁO CHÙI LÀ KHI DỄ HỌ, HỌ SẼ MẾCH LÒNG.
     cai nay theo tui nghĩ là ông Ban của ông hàng xóm muốn nói móc ông Tia bạc đó mà ông ơi hehehe

     * nếu có thiệt tui cung tham gia câu trả lời cho rôm rả nhé.
     Tui sẽ nói y chang câu nói đó trước mặt nó, nhưng với người khác tui sẽ nói là :
     NÓ LÀM THẾ CHẴNG KHÁC GÌ ĐI giựt kẹo CỦA ÔNG NỘI NÓ ! hehehe
     ( Phép thắng lợi tinh thần hồi xưa của NÓ đó )

     🙁

 2. Bạn hay Bán hay Bắn anh hàng xóm vậy cha nội 🙂

Ý kiến phản hồi