Status-của-tui

Ngày đầu tiên khai giảng năm học mới, thay vì phát biểu quá nhiều dòng, các trường Đại học nên dành chút thời gian để “dằn mặt” tân sinh viên về vấn đề bán hàng đa cấp cũng như các vấn đề nóng của xã hội mà “lính mới” thường hay dính phải. Bởi vì hiện tại, lực lượng sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất, luôn đứng đầu bảng trong danh sách các đối tượng tham gia.

“Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” không phải là một điều gì đó ngu xuẩn, mà đó chính là bản chất của con người. Khi không có ai dẫn dắt với những bằng chứng thuyết phục cộng với sức “đề kháng” của bản thân chưa thực sự hoàn thiện, các tân sinh viên rất dễ đi tìm “quan tài”. Có hai trường hợp :

– Tìm thấy quan tài và đổ lệ -> tín hiệu vui, đã thực sự hiểu ra vấn đề, có khả năng cứu chữa.
– Tìm thấy quan tài và chui vào đó nằm -> thế là hết, không còn khả năng cứu chữa. Sau này nhận ra thì đã quá quá muộn : no friends, no home, no money, no car…Nếu xui thì được khuyến mãi thêm một đống nợ nần.

Đã đến lúc những người đứng đầu các trường Đại học ra tay nghĩa hiệp rồi…

2 Comments
  1. anh ơi em đang có vấn đề về laptop dell inspirion 3420 ạ, chả là lúc tối em đang xem hoạt hình thì đột nhiên máy nó ra cái màn hình xanh kèm thông báo looix thiếu file gì đó, sau em resart lại thì nó hiện error recovery gì đó kèm 2 dòng 1 là repair, 2 là teip tuc dùng, em chon tiếp tuc nhưng đến chữ window starting thì nó im re k làm tiếp, em lấy đĩa win 7 ra lắp vào repair k dc, chán e quay qua cài lại win thì nó báo lỗi driver were found gì đó và k hiện ổ đĩa để cài win, k biết làm ntn em đọc trên mạng ng ta bảo chạy safe mode em f8 nhưng nó vẫn ra 2 cái kia mà k có safe mode, lấy dia boot 15.0 ra lap vao chay mini xp no cung k hien o C,D,E cua em dau ca, em tìm cai phan mem phan cung thi loi error 15 file not found, em nhớ là trên đĩa boot có mà, trời ơi, anh giúp em cái, giờ chả biết làm gì :((

    • Nếu em bỏ đĩa cài Windows 7 vào mà nó ko hiện ra danh sách các ổ đĩa thì có nghĩa là máy tính…không có ổ đĩa -> đồng nghĩa với ổ đĩa trên máy em đã bị hỏng (hoặc bị lỏng dây 😀 ). Mang đi bảo hành ngay-và-luôn đi nhé. Những tình huống xảy ra chuyện bất chợt (đang xem phim hoặc đang sử dụng) thì đa phần là hỏng phần cứng.

Gửi phản hồi