StickIt – Tạo và gửi ghi chú qua mạng LAN

Tôi vừa mới bị “cảnh cáo” trên facebook rằng “Dạo này sao blog của bạn ít bài quá ah, 2,3 ngày mới được vài bài”, haha. Thực ra, tôi hiểu rất rõ cảm giác khi vào một blog nhưng nó lại không có bài mới, chính tôi cũng bị mà. Ví như hôm nay, tôi vừa mới ăn một tô cơm vì mấy ngày nay tối chỉ toàn ăn mì với bậy bạ, không ăn cơm, hôm nay thèm quá nên nấu ít cơm để ăn với trứng và xúc xích. Woa, ngon lạ thường khi dùng kèm với nước tương. Món này Dì của tôi hay làm cho thằng nhóc…hàng xóm ăn, không biết có phải vì vậy mà nó mập mạp lạ thường ! -> có chút hy vọng, hehe.

Bụng no rồi và nếu tôi được ngồi viết cả buổi tối, tính đến 12 giờ đêm thì số bài viết sẽ nhiều nhưng có lẽ không được rồi. Sau khi viết xong bài này là phải offline để làm chuyện khác. Hy vọng hết tuần này sẽ giải quyết xong để sang tuần mới, “refresh” lại anhhangxomonline cái ! hehe.

Có dạo (tính luôn dạo này), tôi liệt kê tất cả những thứ cần làm ra giấy, ghi ra một rừng chi chít. Giải quyết được việc nào thì đánh dấu check vào việc đó. Đột nhiên nhớ ra cần phải làm gì thì cứ chèn thêm vô, từ từ giải quyết. Đôi lúc, bạn sẽ thấy cần một thứ gì đó mà mọi người trong nhóm có thể biết được công việc đã được giải quyết tới đâu và những tác vụ nào đã hoàn thành. Tôi đã nghĩ đến một dịch vụ online nhưng chưa có thời gian tìm hiểu xem nhưng sẽ thú vị nếu tìm ra một dịch vụ miễn phí và tiện lợi.

Nay, tôi giới thiệu một phần mềm cũng khá thú vị nhưng thực sự tôi cũng chả biết là mình có dùng nó hay không nữa. Các máy cài đặt phần mềm này có thể gửi những ghi chú cho nhau và ghi chú sẽ hiển thị ngay lập tức trên desktop của người nhận.

– Bạn tải ứng dụng miễn phí này từ địa chỉ : http://www.singerscreations.com/StickIt.asp

Sau khi tải về, bạn cài đặt trên tất cả các máy tính cần gửi và nhận ghi chú, trong cùng mạng LAN. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống và chọn Option, hộp thoại hiện ra bạn chọn thẻ General và chọn “Always display notes on top of all windows” như hình sau và bấm OK. Lưu ý là tất cả các máy cài đặt StickIt phải cấu hình chỗ này, nếu không thì chờ đến…kiếp sau cái ghi chú cũng chưa chắc hiện ra đâu à !

Stick It

Tiếp theo bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng StickIt trên khay hệ thống lần nữa và chọn “Contacts” > cửa sổ hiện ra bấm nút Add > nhập vào tên máy tính và địa chỉ IP của máy đó.

Stick It

Giờ bạn nhấp đúp vào tên contact vừa mới tạo > hộp thoại tạo ghi chú hiện ra, bạn gõ vào nội dung và bấm nút Send. Trên Desktop máy nhận sẽ hiển thị ngay ghi chú mà bạn vừa mới tạo và gửi.

Stick It

Stick It

Bạn cũng có thể sử dụng nó để tự tạo một ghi chú cho mình. Nhưng nếu tự tạo ghi chú thì Win7 có sẵn công cụ với giao diện đẹp hơn.

Thực ra thì StickIt cũng còn vài hạn chế và chưa “rồ” cho lắm nhưng tôi cũng chưa thấy phần mềm nào hay hơn cả. Tôi đang hy vọng kiếm được một dịch vụ online dễ dùng và đơn giản nhất có thể.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi