StickyNumber – Lấy số điện thoại ở Anh, nhận cuộc gọi tại Việt Nam

Lấy số điện thoại Mỹ thì tôi đã giới thiệu hàng loạt bài rồi nhưng lấy số điện thoại ở Anh thì đây là lần đầu tiên. Ở đâu cũng vậy, gọi nội địa bao giờ cũng rẻ hơn là gọi quốc tế. Người thân của bạn ở bên Anh muốn gọi về VN thì phải làm gì ? Câu trả lời là gọi quốc tế về VN hoặc sử dụng các dịch vụ gọi điện thoại qua Internet.

Khi bạn đọc bài viết này thì bạn có thêm một giải pháp nữa : StickyNumber. StickyNumber cho phép bạn dễ dàng lấy được một số điện thoại nội địa thuộc Anh (UK) với mã quốc gia là +44 và mã vùng là 070. Điều đặc biệt là StickyNumber có thể giúp chuyển hướng cuộc gọi tới rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có nghĩa là khi ai đó ở Anh (hoặc một quốc gia khác) gọi vào số của bạn ở Anh (do StickyNumber tạo ra) thì điện thoại của bạn ở Việt Nam (di động hoặc điện thoại bàn) sẽ reo lên và bạn có thể nói chuyện nếu muốn.

Điểm…không đặc biệt là số điện thoại do StickyNumber cung cấp không thể dùng để gọi điện hoặc kết hợp với các dịch vụ khác để gọi điện.

Cách đăng ký và sử dụng cực kỳ dễ dàng, theo các bước sau :
– Truy cập vào trang StickyNumber.com
– Chọn quốc gia cần chuyển hướng cuộc gọi, tôi chọn Việt Nam.
– Nhập vào số điện thoại của bạn ở ô bên dưới. Ví dụ nếu số ở VN của bạn là 0907985123 thì bạn nhập “+84907985123” (bỏ số 0 đầu tiên).

– Bấm nút Continue

– Bấm nút Continue để hoàn tất. Trang hiện ra sẽ cung cấp cho bạn số UK bắt đầu bằng +44

Một email sẽ được gửi tới cung cấp username và mật khẩu đăng nhập, bạn có thể login vào tài khoản của mình để quản lý tài khoản. Có thể thêm số mới hoặc xóa số cũ.

Hiện tại StickyNumber chỉ cho phép bạn tạo 1 số ảo như cách bên trên và bạn không thể thêm số điện thoại khác (miễn phí) vào tài khoản, trừ khi bạn tạo tài khoản khác.

Sau khi bạn có được số điện thoại bên Anh, bạn có thể cho số đó để người thân và bạn bè bên Anh gọi vào, khi đó, điện thoại của bạn ở VN sẽ đổ chuông để bạn nghe cuộc gọi. Tôi nghĩ rằng, người gọi bên Anh chỉ tốn tiền gọi điện nội địa chứ không tốn phí gọi quốc tế. [Nếu tốn thêm phí chuyển vùng quốc tế thì không hiểu StickyNumber ra đời nhằm mục đích gì nữa :)) ]

Điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ là nếu bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian, số điện thoại này sẽ bị xóa. Còn thời gian bao lâu thì tôi không rõ cho lắm 😀 .Bạn có thể tạo nhiều số trong một tài khoản và có thể xóa một cách dễ dàng nếu không muốn xài nữa.

9 Comments
  1. số này có dùng để nhận tin nhắn được không vậy ahx

  2. Cách này tạo tối đa được bao nhiêu số điện thoại bên Anh hả bác?

  3. Mình đã làm như bạn hướng dẫn nhưng không nhận được mail với tiêu đề “Virtual Number Activated”. Vì vậy mà mình không sử dụng được số dt này
    Nhưng khi mình xóa số dt thì nhận được mail “Virtual Number Deleted”

  4. bạn ơi có thể tạo số điện thoại ở hàn quốc không. vì mình đang ở việt nam, mình nhớ những người bạn bên hàn quốc lắm, mà gọi đt thi quá tốn kém

Ý kiến phản hồi