Stratiform – Thay đổi tên menu và các thiết lập khác cho Firefox 4

Như bạn thấy, hôm qua tôi không có bài viết nào. Lý do chỉ có một chữ : ngủ. Số là tối hôm kia đi uống cafe, tôi kêu một ly cafe đen pha phin và uống chay, không đá -> tối về không ngủ được, tới 6 giờ sáng mới…đi ngủ nên cả ngày hôm đó đuối như trái chuối !

Firefox 4 đã chính thức phát hành cách đây gần 1 tuần và cũng như những lần trước, nó nhận được rất nhiều lượt tải về : 25 triệu lượt trong 3 ngày. Firefox 4 được trau chuốt giao diện khá kỹ và không gian màn hình làm việc được tận dụng đến tối đa bởi khả năng giấu bớt các thanh toolbar. Nhìn chung, nếu bỏ qua việc ngốn RAM thì Firefox hoạt động rất ổn định, ít bị treo như Chrome.

Trong phiên bản 4 này, giang hồ vừa mới “lăng-xê” một add-on giúp bạn tùy biến giao diện của firefox : Bạn có thể đổi tên và màu sắc của menu, đổi màu các nút bấm, đổi màu tab, tăng chiều cao/chiều rộng của các thẻ….
Bạn tải Stratiform từ địa chỉ : https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/stratiform/

Sau khi tải xong, nó sẽ tự động được cài đặt, có thể cần phải tắt và khởi động lại firefox để thay đổi có hiệu lực. Bạn bấm vào biểu tượng chữ “S” ở góc trên bên phải hoặc gõ dòng chữ “about:stratiform” vào thanh Address để mở phần tinh chỉnh của Stratiform.

Stratiform - Thay đổi tên menu và các thiết lập khác cho Firefox 4

Bạn có thể tự mò để xem nó làm được gì, còn riêng cái vụ đổi tên và màu cho menu Firefox thì bạn chọn thẻ “App menu buttons” > chọn một màu ưng ý > chuyển qua thẻ Settings > gõ vào tên menu mới. Vậy là xong !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi