StyleJukebox – Phần mềm nghe và quản lý nhạc phim

Định ngủ nhưng vẫn còn tham lam một chút, hehe. Có người nói WMP nghe nhạc hay, người khác lại nói JetAudio nghe hay hơn, người khác nữa lại nói Winamp nghe hay nhất, hồi trước tôi lại nói là MusicMatch Jukebox ….Gạt qua cái hay một bên, hôm nay tôi giới thiệu mọi người một phần mềm có giao diện đẹp, cách quản lý thư viện nhạc phim tốt. Ít nhất khi đụng vào một phần mềm nó phải gây cho bạn sự thích thú và mới lạ, đó là những gì mà Style Jukebox đang cố mang lại. Nó không ôm quá nhiều thứ như các phần mềm khác nên giao diện khá sáng sủa và không mất nhiều thời gian để làm quen.


Phần mềm này hiện vẫn còn trong giai đoạn beta nên chắc chắn khi sử dụng, sẽ bị lỗi dẫn đến treo chương trình nhưng bạn chỉ cần chú ý đừng lặp lại thao tác gây lỗi lần trước là được. Hy vọng rất nhiều ở phiên bản chính thức. Tải từ địa chỉ : http://www.stylejukebox.com , dung lượng 5.29Mb.

Hiện tại thì nó sẽ miễn phí với một cái khung quảng cáo nhỏ ở góc màn hình. Nhà phát triển đang lựa chọn giữa 2 phương án là : tạo ra một bản thương mại không quảng cáo với giá khoảng 5-10Euro hoặc tạo ra một bản Lite không quảng cáo với chức năng giới hạn. Hãy chờ một thời gian nữa xem. Phiên bản hiện tại là Beta1 và trong phiên bản Beta2 sắp tới, phần mềm nãy sẽ hỗ trợ thêm vài tính năng như : cho phép thay đổi màu sắc giao diện, hộ trợ tăng tốc phần cứng, tương tác với Last.FM, hỗ trợ ghi đĩa nhạc….

Sau khi chạy lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

StyleJukebox

Có thể nó sẽ yêu cầu bạn tải về bộ K-Lite Codec Pack mới nhất để phát được phim, bạn cứ để nó tải về hoặc tự lên mạng tải về cài đặt cho lẹ.

Bấm vào cái biểu tượng thư mục Library và chỉ tới đường dẫn chứa nhạc hoặc phim của bạn. Chương trình sẽ tự động phân loại thành nhạc và phim. Sau khi xử lý xong, mọi thứ sẽ được thêm vào thư viện nhưng trừ khi bạn bấm nút “Save playlist” thì nó mới được lưu lại. Giờ trên cùng có 2 cái nút là Audio và Video, bạn bấm vào đó để chuyển qua lại giữa Nhạc và Phim. Tôi ví dụ với Audio, bấm vào đó bạn sẽ thấy danh sách nhạc hiện ra, nhấp đúp vào bản nhạc để nghe, thông tin về bản nhạc đó sẽ hiển thị ở trên cùng.

StyleJukebox

Bạn có thể thêm mới, bỏ bớt hoặc sắp xếp nhạc theo Album, theo ca sĩ…bằng cách chọn từ menu. Nếu muốn xem danh sách ở dạng hình thu nhỏ như hình bên dưới, bấm vào nút View và kéo thanh cuộn.

StyleJukebox

Bạn có thể xem và chỉnh sửa thông tin của bài hát hiện tại bằng cách bấm vào nút More Infomation ở phần bên trên. Hoặc có thể mở Windows Explorer ngay tại thư mục chứa bản nhạc đang nghe, nhấp vào Show in Explorer.

StyleJukebox

Với Video thì cũng tương tự, nó còn thêm nhiều cái nữa nhưng tôi chỉ giới thiệu vậy thôi, dùng thử cho biết ấy mà. Hậu quả của việc dang nắng hồi nãy đã có : sổ mũi liên tục nãy giờ, lạy trời đừng để con bị bệnh…

4 Comments
  1. nhìn cũng bắt mắt,nhưng ko biết chất lượng sao.Em thì rất chung thành với sự lựa chọn của mình Foobar2000,anh có dùng qua chưa…

  2. KMPlayer ý. >:)
    Lên google gõ portable kmplayer ra bản của mình nghe hay lắm! 😉

  3. Giao dien dep, tuy chinh panel, tham chi thay doi code la nhung tac dung rat tuyet ben canh viec nghe nac lossless cua Foobar2000. Tiec mot dieu la no chi quan ly Audio (o hau het cac dinh dang thong thuong va lossless) chu khong co Video TT_TT

    Anhhangxom nen thu nhe 🙂

Gửi phản hồi