Gimespace – Cuộn ngang màn hình desktop

Trời ơi, nóng quá đi !!! Hồi nãy đi bộ ra trạm xe buýt mà say xẩm mặt mày, chưa ăn chắc là xỉu luôn, quá nóng ! Giờ thì mát mẻ rồi, cái máy lạnh chạy vèo vèo sau lưng -> mát quá chỉ muốn ngủ một giấc cho đã rồi dậy làm nhưng trước hết phải viết một bài cái đã, vậy mới yên tâm được, hehe.

Hôm nay tôi giới thiệu một ứng dụng khá thú vị. Khi bạn xem các bộ sưu tập ảnh trên nền web, bạn sẽ thấy có 2 cái nút nằm bên hông của mỗi tấm ảnh, bấm vào đó để xem ảnh tiếp theo. Nay với Windows cũng tương tự như vậy, bạn chỉ cần rê chuột vào cạnh bên phải, Windows sẽ cuộn sang bên phải, rê chuột vào cạnh bên trái, Windows sẽ cuộn sang trái. Bạn cứ tưởng tượng như khi dùng 2 màn hình rời vậy, khá hữu dụng trong một vài trường hợp, còn không thì vọc-chút-chơi.


Bạn tải ứng dụng này từ địa chỉ : http://sites.google.com/site/gimespace/home/gimespace-free-edition , dung lượng chỉ có 467Kb, hàng miễn phí và có thể chạy được trên Win7.

Sau khi cài xong biểu tượng của chương trình xuất hiện trên khay hệ thống và nó đã bắt đầu có hiệu lực. Bạn rê chuột vào cạnh bên trái hoặc bên phải, sẽ thấy màn hình desktop như bị cuộn sang. Khi cuộn đến chỗ thích hợp, bạn kéo ứng dụng mình vào chỗ đó là được thôi.

GiMeSpace

GiMeSpace

Nếu muốn mọi thứ trở lại như cũ, nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống và chọn Exit.

1 Comment
  1. nghe a nói có vẻ hay đấy.. tải về dùng thử coi thế nào hehe

Gửi phản hồi