Sử dụng GoolgeDocs đọc tài liệu Office và PDF bằng Firefox

Vừa rồi, tôi có vào Google Analytics thì thấy dạo này lượng pageviews khá cao, có khi lên đến gần 9000 trang mỗi ngày ! Còn bình thường thì hơn 3000 lượt. Haizz, xem xong, tôi cũng chỉ mừng-một-giây thôi bởi vì sau đó câu hỏi : “Làm sao để có bài hằng ngày để không phụ lòng mọi người truy cập vào ?” lại hiện ra… Thôi thì khi nào rảnh thì viết nhiều hơn, khi nào bận quá hoặc mắc…đi chơi thì “lặn” luôn vậy, hehe. Hôm nay, quyết tâm dành cả buổi chiều thứ 7 để viết và có thể để dành một vài bài để đăng vào ngày chủ nhật.

Cách đây vài ngày, tôi có 1 tài liệu PDF cần đọc gấp và phát hiện trên máy thật tôi không cài GoogleChrome và cũng không cài bất kỳ trình đọc PDF nào cả ! Làm sao đây ? Thế là tôi quay qua máy kế bên (có cài Google Chrome) và … đọc ké ! Hehe.
Lúc viết bài đó, tôi đã tìm mọi cách để đọc file PDF trên Firefox nhưng không được. Hôm nay, tôi giới thiệu với mọi người một cách để đọc “tuốt tuồn tuột” các định dạng : pdf, doc, docx, xls, xlsx, pptx, pps trên Firefox bằng cách sử dụng Google Docs kết hợp với một add-on nhỏ xíu : gViewer.
Và cũng xin nói trước : nó chỉ hỗ trợ đọc các file trên mạng, không hỗ trợ đọc file bạn đã tải về trên máy (file cục bộ). Do tôi có DropBox nên có thể biến một file Offline thành file Online một cách dễ dàng bằng cách quăng nó vào thư mục Public của Dropbox là xong.
Đầu tiên, bạn tải và cài đặt gViewer từ địa chỉ : https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/open-doc-in-google-docs-viewer/

Sau khi cài xong, bạn vào Add-ons Manager, bấm “Options” và đánh dấu vào các định dạng mà bạn muốn mở bằng GoogleDocs như hình sau :

Từ giờ, mỗi khi bấm vào một đường link chứa các định dạng trên, hộp thoại hiện ra như sau :

Bạn chọn “Open with GoogleDocs” là xem được.

 

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi