Sử dụng IE8 cấm truy cập Internet

Không cần dùng đến phần mềm, bạn vẫn có thể cấm người khác truy cập Internet (đặc biệt là trẻ em trong nhà) bằng chính trình duyệt IE8. Dĩ nhiên, người khác vẫn có thể cài đặt một trình duyệt khác như Firefox để lướt web nhưng chỉ có thể cài đặt nếu có sẵn bộ cài trên máy hoặc trên USB chứ không thể tải về từ internet được (hy vọng tôi đúng, hehe). Có lẽ nên có thêm một bài nữa với cách chống chống…USB, từ chối tất cả các thiết bị cắm qua cổng USB. Ý này mới nghĩ ra tức thì nhưng hình như là làm được. Tối về nhà kiếm coi có phần mềm, hay cách nào đó để làm được chuyện này hay không.

Cách thực hiện như sau :
À mà quên, cách này tôi thực hiện ngoài tiệm Net. Sau khi thực hiện xong thì tôi đổi sang máy khác do máy đó không có Word. Ngay sau đó có người khác ngồi vào -> haha, không biết hắn truy cập Net bằng cách nào nữa vì trên máy đó chỉ có mỗi IE và truy cập vào bất kỳ trang nào nó cũng đòi password hết ! :cuoibebung: . Sorry.

Bạn chạy IE8, vào menu Tools > Internet Options > chuyển qua thẻ Content, bấm nút Enable ở mục Content Advisor. Hộp thoại Create Supervisor Password hiện ra, bạn chọn thẻ General, bấm vào nút Create Password, bạn nhập password hai lần, nhập vào câu hỏi bảo mật, bấm nút OK và khởi động lại IE.

Từ giờ, nếu muốn truy cập internet bằng IE, hộp thoại Password sẽ hiện ra yêu cầu nhập mật khẩu truy cập với 3 tuỳ chọn xem :

Always allow this website to be viewed : luôn cho phép xem website (và các trang con của nó) mà không cần nhập mật khẩu.

Always allow this webpage to be viewed : luôn cho phép xem một trang (chỉ duy nhất trang hiện tại) mà không cần nhập mật khẩu.

Allow viewing only this time : chỉ cho phép xem tại thời điểm hiện tại, những lần sau sẽ tiếp tục hỏi password.

Content Advisor

Bạn cũng có thể vào truy cập vào hộp thoại Content Advisor như lúc ban đầu, chọn thẻ Approved Sites, gõ địa chỉ website vào ô trống và bấm nút Always để cho phép xem mà không cần nhập mật khẩu, ngược lại bấm nút Never.

Nếu bạn đang sử dụng WinXP SP1 hoặc SP2 và không cài được IE8, hãy tải về bản sửa lỗi của Microsoft (dung lượng 614.54 KB) tại địa chỉ : http://tinyurl.com/d9sey8

[Cập nhật] : Có một bạn đã hỏi tôi làm sao để xóa password sau khi đã thiết lập theo cách trên ? Bạn chỉ cần truy cập vào phần Options > chọn thẻ Content > và bấm nút Disable (hồi trước là Enable) > nhập vào password là xong, mọi thứ trở lại bình thường.

4 Comments
  1. […] Anhhangxomonline Liên quan:Bộ Icon…mừng Giáng sinhNhận biết thiết bị tương thích với Windows 7Mã hóa ổ đĩa USB trong Windows 7 với BitLockerWindows 7 GodMode Creator – Tự tạo 36 God Modes trên Windows 7 & VistaDùng Add-on của Firefox để vượt giới hạn "Free Account" tại MegaUpload Tags: IE 8, internet Share this post! […]

  2. no co mat khau mac dinh khong ban,may cua minh tu nhien ? pass khi vo content advisor khong co pass ko the cai dat lai,trong khi do minh co cai pass dau co chu, buc ghe

  3. Cám ơn anh vì bài viết !
    Chúc anh mạnh khỏe và có nhiều bài viết hay hơn nữa để anh tham khảo

Gửi phản hồi