System Transparency – Làm trong suốt các cửa sổ của Windows

Hôm nay buồn buồn nên tôi đã vào trang tải hình nền của kênh National Geographic và tải vài vài tấm. Nhiều tấm chụp từ trang này khá ngộ nghĩnh, đẹp và chân thực. Chính vì vậy mà tôi muốn làm trong suốt tất cả các cửa sổ, kể cả trình duyệt Firefox.

Thú vị là tôi có thể làm được điều này với một ứng dụng nhỏ nhưng rất hiệu quả. Nó cho phép bạn chỉnh độ trong suốt của các thành phần riêng biệt như : menu chuột phải, thanh taskbar, các tooltip, Startmenu, cửa sổ ứng dụng, làm trong suốt IE, Firefox và Chrome.

System Transparency


Lưu ý là với các cửa sổ chuẩn của Windows thì có thể làm trong suốt nhưng với các ứng dụng cài trên máy thì mang tính chất…hên xui một chút. Tôi cảm thấy rất tiếc khi nó không thể làm trong suốt được Visual Studio 2008, hichic.

Đầu tiên bạn tải System Transparency từ địa chỉ : http://www.sevenforums.com/projects/63796-transparency-project.html

Trang này có 2 phiên bản của System Transparency nhưng phiên bản mới (chỉ mới về giao diện) bị Norton “xử đẹp” khi vừa mới giải nén. Tác giả đã khuyến cáo điều này và nói rằng nó không hề nguy hiểm. Nhưng vì “nể” Norton nên tôi dùng nữa, sử dụng phiên bản cũ. Bạn có thể tải tại http://www.sevenforums.com/attachments/projects/56900d1267217148-transparency-project-system-transparency.exe

Sau khi tải về, bạn chạy tập tin exe, biểu tượng của nó xuất hiện trên khay hệ thống, bạn nhấp chuột phải vào đó và chọn Setup and Info, giao diện hiện ra như sau :

System Transparency

Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập mức độ trong suốt từ 50 cho đến 255 (bình thường, không trong suốt), bạn chọn cho mình một con số vừa ý và gõ vào textbox. Tiếp theo, phần Windows Options cho phép bạn cấu hình các thành phần sẽ được thiết lập độ trong suốt như : menu chuột phải, thanh taskbar, Start menu, desktop icon, Windows Media Player….Nếu bạn muốn Firefox, IE hoặc Chrome cũng trong suốt thì chuyển qua thẻ More Options và chọn trình duyệt tương ứng. Xong bấm nút Okey và đợi khoảng vài giây.

System Transparency

Sau khi chơi chán, bạn có thể trở về trạng thái ban đầu bằng cách thiết lập độ trong suốt là 255. Nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống > chọn Exit và đợi khoảng vài giây, nó sẽ tự động tắt đi.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để làm trong suốt hoàn toàn thanh taskbar của Windows, lúc đó hình nền sẽ đẹp hơn, hehe.

6 Comments
  1. Vừa giải nén KIS thông báo có trojan,tự diệt luôn,chỉ còn 4 tấm hình :((

  2. Sao Chrome của e ko trong suốt thế nhỉ,mấy cái ở tab Transperancy đều được cả

  3. sau kho thay tang ky bitdenfer vay cac anh co nham ko.em vao trng chu roi chang thay no tang

  4. sao pai dang ki ha ban?

Ý kiến phản hồi