Tạo liên kết rút gọn Goo.gl với Firefox add-on Goo.gl Lite

Hiện nay, hai dịch vụ rút gọn link phổ biến nhất là TinyURL và Bit.ly. Nửa cuối tháng 12/2009, Google âm thầm lặng lẽ lấn sang sân chơi của 2 dịch vụ trên bằng cách cho ra mắt dịch vụ rút gọn liên kết Goo.gl. Mặc dù chúng ta chưa thể sử dụng dịch vụ này trực tiếp từ trình duyệt nhưng vẫn có nhiều cách để sử dụng nó, và Goo.gl Lite là một trong số đó.

Goo.gl Lite là một add-on đơn giản dành cho Firefox giúp bạn tạo một URL rút gọn Goo.gl với một cái click chuột. Bạn click vào đây để download và cài đặt Firefox add-on Goo.gl Lite. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Firefox.

Click chuột phải lên Toolbar của Firefox và chọn Customize. Cửa sổ Customize Toolbar hiện ra, bạn kéo và thả nút Goo.gl vào Toolbar:

Tạo liên kết rút gọn Goo.gl với Firfox add-on Goo.gl Lite

Tạo liên kết rút gọn Goo.gl với Firfox add-on Goo.gl Lite

Thí dụ, bạn muốn tạo link rút gọn của bài viết 6 mẹo cần thiết để tăng tốc Windows 7 có URL là http://www.visaonho.info/2009/12/6-meo-can-thiet-e-tang-toc-windows-7.html. Bạn chỉ cần mở URL đó bằng Firefox rồi click vô nút Goo.gl, liên kết rút gọn sẽ được tạo ra và được tự động copy vào clipboard:

Tạo liên kết rút gọn Goo.gl với Firfox add-on Goo.gl Lite

Paste vào một trình soạn thảo văn bản bất kì, bạn sẽ thu được kết quả: http://goo.gl/DX1q. Bây giờ, bạn muốn chia sẻ link của bài viết 6 mẹo cần thiết để tăng tốc Windows 7 với bạn bè (qua SMS chẳng hạn), bạn chỉ cần sử dụng link goo.gl/DX1q.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi