Tải Driver Win7 cho các thiết bị phần cứng và các dòng laptop

Đợt trước tôi đã có bài viết “Driver Win7 cho các dòng máy HP, Dell, Sony Vaio và Fujitsu” và có lẽ nhiêu đó vẫn chưa đủ vì tôi thấy nhu cầu tìm Driver Win7 khá cao mà việc tải nó từ các trang chia sẽ khá là mệt mỏi.
Tôi vừa mới tìm thấy một danh sách các trang tải Driver chính hãng cho các thiết bị như Mainboard, card đồ hoại NVIDIA, ATI, chip âm thanh Realtek, Intel…và driver trọn gói từ các nhà sản xuất laptop như Asus, Gateway, Acer, eMachines, Lenovo và Toshiba.

DriverWin7
Vậy bạn đang tìm Driver cho Win 7 ? Đọc tiếp nhá ! :v_nhaymat1:

Sau đây là đường đến…Driver Win7 cho các dòng máy và thiết bị phần cứng. Tôi không có điều kiện để hướng dẫn bạn cách làm chi tiết nhưng đường đi thì có rồi, còn việc có tới được đích hay không thì tùy bạn, hêhê.

Nhóm thiết bị phần cứng :

ASUS Drivers (Motherboards) : trang này cung cấp danh sách các mainboard của ASUS có thể cập nhật Driver cho Win7. Đơn giản chỉ là chọn đúng loại mainboard của bạn, trang hiện ra bấm vào thẻ Download và chọn loại hệ điều hành, trọn bộ Driver sẽ hiện ra.

ATI Radeon Driver (Video) : Bộ driver Win7 này tương tích với các dòng GPU ATI Radeon HD của ATI.

BIOSTAR Drivers (Motherboards) : tương tự như ASUS, danh sách các mainboard của BIOSTAR có driver hỗ trợ Win7.

Creative Sound Blaster Drivers : trang Driver cho các dòng card âm thanh của Creative. Hic, hồi sài cái máy tính để bàn, tôi luôn ao ước được có một cái card SoundBlaster Live 5.1 nhưng ước mãi mà nó không chịu…ra :cuoibebung: .

Intel Chipset Drivers : Driver Win7 cho các dòng bo mạch chủ Intel® Desktop Board của Intel

Microsoft Drivers (Keyboards, Mice, Etc.) : tôi cũng nhạc nhiên khi thấy thiết bị phần cứng của Microsoft mà Driver không có trong Win7 thì hơi bị lạ ! Trang này chính xác là nó cung cấp Driver các thiết bị của Microsoft cho các hệ điều hành khác như MacOS.

NVIDIA GeForce/ION Driver : gói Driver mới nhất hỗ trợ Win7 (32bit) cho các dòng card đồ họa của NVIDIA, bạn chọn loại sản phẩm và các thông tin khác và bấm nút Search.

Realtek High Definition Driver : Driver cho các chip âm thanh của Realtek, gần như mainboard nào có tích hợp Sound đều sài chip của Realtek. Truy cập vào trang này bạn sẽ thấy một menu bên tay phải, bạn hãy truy cập theo đường dẫn sau đây : HOME > Downloads > Computer Peripheral ICs > PC Audio Codecs > High Definition Audio Codecs > Software . Sau đó bấm vào nút Go tương ứng với hệ điều hành cần tải Driver.

Nhóm PC/Laptop :
Với các dòng Laptop : Dell, HP, Sony Vaio, Fujitsu bạn có thể xem và tải về từ đường link ở đầu trang.

Toshiba : Driver Win7 cho các dòng laptop của Toshiba.

Lenovo : bạn hãy nhập mã sản phẩm hoặc chọn loại sản phẩm, nó sẽ đưa bạn đi đâu đó, vì tôi không xài Lenovo nên không đi theo được, hehe.

Gateway : trang này bạn có thể nhập vào mã sản phẩm hoặc chọn thẻ Browse All Download và chọn từ danh sách.

eMachines : Laptop của eMachines không phổ biến cho lắm nhỉ ?

Compaq : Compaq cũng thuộc HP nhưng tôi cứ để đường link tại đây. Bạn chỉ cần nhập vào mã sản phẩm, ví dụ : Presario CQ60-419WM và bấm Enter

Acer : Trang hiện ra bạn chọn vùng là Asia Pacific. Sau đó bấm vào menu Download Driver bên tay phải và làm theo hướng dẫn. Trang của Acer làm khá là tiện và trực quan nữa. Sau khi chọn xong, bạn hãy đợi một chút để nó load danh sách ở bên dưới.

DriverWin7Acer

2 Comments
  1. […] Tải Driver Win7 cho các thiết bị phần cứng và các dòng laptop … […]

  2. thanks nhiều , chúc ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và bạn bè

Gửi phản hồi