Tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động

Đợt rồi tôi có bài viết “tải quá trời hình nền đẹp mọi kích thước” và cũng từ đó mà nhận được khá nhiều lượt truy cập, :cungly: . Tuy nhiên tôi cũng biết là có những lượt truy cập….hụt cho bài viết này, thất vọng. “Vì sao thế ?” – đơn giản là có nhiều tìm kiếm liên quan đến hình nền điện thoại di động chứ không phải hình nền desktop và đó là lý do cho bài viết hôm nay : Tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động.
Cách đây khoảng 3 năm, khi tôi còn sài “con” Samsung V250 (hay 205 gì đó), tôi được thằng bạn giới thiệu cho một trang web của Trung Quốc chuyên cung cấp hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động và tôi dám cá với bạn rằng, hầu hết các tiệm điện thoại hay các trang web cho tải hình nền điện thoại của Việt Nam trên mạng đều “chộp” lại từ trang này : caishow.com

23456
Đáng tiếc là hiện nay trang này đã “dẹp tiệm” nhưng sau vài lần nỗ lực tìm kiếm tôi tìm thấy 2 địa chỉ mang phong cách rất “caishow” là : http://pic.caishow.com và một trang nữa nhưng tôi quên không lưu lại địa chỉ (đang nỗ lực tìm kiếm) khi lần đầu truy cập nó, lỡ xóa hết history của firefox rồi.
Có điều thời “huy hoàng” của nó đã qua, để lại nhiều tiếc nuối cho một kho hình nền và nhạc chuông rất tuyệt dành cho Dtdđ. Hiện tại khi truy cập vào 2 trang trên (nên sử dụng IE để truy cập), bạn chỉ có thể tải về những bản nhạc chuông mà thôi, không còn nhiều hình như xưa nữa.

Cách lấy nhạc chuông : bạn bấm vào các liên kết > một cửa sổ hiện ra sẽ phát bản nhạc chuông (dạng *.wma) > bạn đợi khoảng 5 hay 10 giây > đóng cửa sổ đó lại và thực hiện lại các bước này cho những liên kết khác. Khi đã bấm chán, bạn tiến hành “thu hoạch” nhạc chuông bằng cách lấy trong thư mục tạm của trình duyệt IE : vào Tools > Internet Options > chọn thẻ Settings > bấm nút View files > một cửa sổ xuất hiện, bạn chép tất cả các file có đuôi wma (thường có dạng “3746259.wma”). Làm tương tự với IE 8. Có những bản nhạc chuông khá hay và độc đáo, thường là tiếng Trung Quốc, thế mới không “đụng hàng” chứ hehehe. Ngày xưa, caishow thường cho tải về định dạng *.mmf (cho điện thoại Samsung) và mp3, nay thì điện thoại dùng chuẩn mmf để làm nhạc chuông chắc cũng hiếm rồi.

Cách lấy hình : như đã nói, hiện tại không còn hình để mà lấy nữa. Tuy nhiên mấy năm trước tôi đã kịp lưu lại cũng khá nhiều, hơn 2000 file hình nền điện thoại và bạn có thể tải về từ địa chỉ http://www.mediafire.com/?mzmynuizuzy , dung lượng 39.9Mb với hơn 2000 tấm hình (có một số không phải của caishow). Nhưng mà nói trước nha, đa số là hình động (*.gif) và có kích thước 128×128, kích thước chuẩn của điện thoại thời đó. Hiện tại một số dòng điện thoại của Samsung vẫn còn dùng cỡ màn hình này.

314070682156672966711
66686656806539864629
64119569676184202498

Haha, logo-của-tui (cái hình phù thủy ở đầu trang đó) cũng lấy từ caishow 2 năm trước đó, :cungly:

7 Comments
 1. ban oi cho toi hoi the ban co cach nao tai nhac chuong vao dien thoai nokia khong nhung ma toi dung mang nuoc ngoai toi dang o nuoc ngoai ko biet co cach nao tai nhac khong ban chi toi voi toi moi dung dien thoi len khong biet nhieu ban chi giup toi nha ! cam on ban truoc nha

  • Chào bạn,
   Vấn đề là bạn đang ở nước ngoài. Để tải nhạc về máy, chỉ có 2 cách :

   1. Tự tải về máy thông qua thẻ nhớ. Ý tôi là cắm thẻ nhớ (hoặc điện thoại) vào máy tính và tự chép nhạc vào thẻ nhớ. Cách này yêu cầu bạn phải có máy vi tính, đầu đọc thẻ nhớ hoặc dây cáp thì mới làm được.

   2. Sử dụng một dịch vụ có sẵn. Cái này yêu cầu điện thoại của bạn phải kết nối được GPRS hay mạng 3G để tải.
   Riêng ở Việt Nam thì có thể nhắn tin và gửi đến số …xyz gì đó, rất nhiều dịch vụ dạng này. Nói chung cách này không cần phải có máy vi tính để kết nối nhưng phải thông qua môi trường mạng, do đó bạn phải đăng ký dịch vụ GPRS thì mới làm được. Ở VN thì tôi có thể hướng dẫn nhưng ở nước ngoài thì pótay.

 2. ma ban chi cho toi cach tai nhac viet nha

 3. […] cần tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động thì hãy xem bài viết Tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động hoặc có thể bấm vào đây để tải về bộ 50 hình nền chất lượng cao cho Win7 […]

 4. em copy hinh (.jpg) tren mang vao trong the nho roi nhung khi gan the nho vao may dtdd thi ko thay gi ca xin chi dum e cam on

 5. e dang can su dung cac hinh do ngay xin chi dum e

Gửi phản hồi