Tải “quá trời” hình nền đẹp với mọi kích thước

Mấy tháng trước, một người bạn-của-tui có nhắn tin cho tôi và hỏi địa chỉ trang web để tải hình nền cỡ lớn cho phù hợp với cái eo-si-đi ở chỗ hắn làm. Hic, bất thình lình ai mà nhớ cho nỗi mấy cái địa chỉ web, thế là 20 phút sau, tôi nhắn tin lại và bảo “lên google mà tìm, mục image”, khakha, rất là…tổng quát.
Quả thật để tìm được một trang cho phép tải hình nền với kích thước mong muốn + cho tải miễn phí + hình đẹp thì khá là mệt mỏi, hiếm lắm, cho đến hôm nay…..

[Cập nhật] Do tôi thấy nhu cầu tải hình nền khá cao nên đã bổ sung cho bài viết này một danh sách các trang tải hình nền chất lượng cao kèm hình minh họa, sẽ bổ sung thêm nếu tìm được trang nào mới. Tôi đã viết xong bài Tải hình nền “chính hãng” của các bộ phim Hàn Quốc, hình nền gốc được nhà sản xuất làm cho mỗi bộ phim, bạn có thể bấm vào đó để chuyển đến trang bài viết.
Nếu bạn cần tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động thì hãy xem bài viết Tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động hoặc có thể bấm vào đây để tải về bộ 50 hình nền chất lượng cao cho Win7 (các Win khác sài ké cũng được,hehe)

Dream-Wallpaper [Cập nhật ngày 2 tháng 7 năm 2010] : Để tìm hình minh hoạ cho bài viết “Thay đổi hình nền thư mục trong Win7”, tôi tìm thấy trang này và trang bên dưới. Từ cột phía bên trái, bạn chọn độ phân giải của màn hình mình đang dùng, Dream-wallpaper sẽ tự động lọc những hình nền đúng với kích thước màn hình của bạn. Nhìn chung trang này cũng có nhiều hình đẹp, đặc biệt là các hình có nhiều màu sắc và hoạ tiết. Một trang khác nữa là http://wallpapers.net .

DreamWallpaper

Wallpapers-paradise [Cập nhật ngày 5 tháng 6 năm 2010] : Trang này là một cái blog và chủ nhân của nó thường tập hợp các hình nền theo chủ đề như : máy bay, hoạt hình, tranh vẽ, phong cảnh, vũ trụ, thiên nhiên….Mỗi bộ được gom lại trong file nén và được up lên Hotfile cho mọi người tải về. Chất lượng hình nền ở đây khá cao, bạn có thể vào xem thử.

WallpaperCollections - hinh nen dep

zixpk.com [Cập nhật ngày 5 tháng 11] : Vi vu “lướt” và tôi tìm được trang này và tôi bảo đảm rằng bạn phải tải ít nhất là 3 tấm bởi có quá nhiều hình đẹp với mọi kích thước, cách trình bày thì đẹp và sáng sủa. Bạn chọn hình muốn tải, một trang mới hiện ra, bạn chọn kích thước hình mong muốn và nó sẽ mở cái hình đó theo kích thước mong muốn, đường link của hình sẽ hiện trên thanh address.

zixpk

http://www.ewallpapers.eu : Trang này được tôi cập nhật vào ngày 19 tháng 10 và buộc phải đưa nó lên hàng đầu bởi nó quá tuyệt ! Đầy đủ hình nền với mọi kích thước, bạn có thể tìm hình nền của các nhóm nhạc, hình diễn viên nổi tiếng, xe hơi, máy tính, thể thao, thiên nhiên, hoạt hình, máy bay……v.v.v..Hình minh họa bên dưới (đã được “chắp vá” cho nhỏ dung lượng) là của nhóm nhạc Girls’ Generation, đây là lần đầu tiên tôi nhìn hình của nhóm này, cũng chỉ nghe đến tên thôi, nhạc thì chưa nghe bài nào cả. Bạn bấm vào nút View ở kế độ phân giải mong muốn, một trang hiện ra sẽ hiển hình tương ứng ở độ phân giải đó. Bạn có thể sử dụng một phần mềm tăng tốc download để tải cho nhanh hoặc nhấp chuột vào tấm hình > chọn Save picture as..(hay đại loại như vậy) để tải về mà không cần mắc công ngồi chờ nó load hết tấm hình.

ewallpaper

Nationalgeographic.com : trang thứ 2 trong đợt cập nhật ngày 19 tháng 10 lần này. Khỏi phải giới thiệu thì hẳn bạn cũng đã biết đến trang này rồi, bởi nó chính là kênh NationalGeographic Channel trên kênh truyền hình cáp đó. Vậy thì bạn cũng đoán được sẽ “vét” được gì từ trang này rồi, chủ yếu là hình độ phân giải cao thuộc chủ đề con người, thiên nhiên, biển cả……Bạn khỏi lo về chất lượng hình tải tại trang này. Bạn truy cập vào địa chỉ trên, hãy chọn tháng ở combox hiện ra, mỗi tháng sẽ có nhiều hình khác nhau. Thanh trượt giúp bạn lướt qua các hình ảnh, hãy bấm vào hình ảnh mong muốn, ảnh lớn sẽ hiển thị bên dưới, tiếp theo bấm vào chữ Download Wallpaper ở góc trái để tải về.

NationalGeo

http://interfacelift.com : trang này có hình với đủ kích thước, có cả cho điện thoại nữa. Nghiêng về hình phong cảnh do các thành viên chụp được từ những máy chụp hình…hạng nặng. Tôi thật sự bất ngờ về sự thoải mái của trang interfacelift, đầy đủ tiêu chí ngon-bổ-sẻ, hehe. Bạn có thể chọn độ phân giải tối thiểu là 800×460 cho đến cỡ rất lớn như 2560×1600 . Ở một số ảnh còn có cỡ nhỏ cho các dòng điện thoại Motorola, iPhone. Sau khi bạn chọn kích thước ảnh mong muốn, nhấp chuột phải vào nút Download và chọn mục…gì đó, đại loại như Save link as để lưu lại, rất dễ dàng. Mỗi bức ảnh đều có lịch sử của nó, bạn có thể để lại comment, liên lạc với tác giả hay xem những tấm hình khác của tác giả đó, vv..vv. rất thú vị.
interfacelift

Thefwa.com : trang này thực sự làm tôi ngạc nhiên khi truy cập vào, hình chất lượng cao, rất nhiều hình đẹp, hiện tại có khoảng 357 hình. Truy cập vào đó bạn dùng nút cuộn giữa của chuột để lật trang hoặc bấm nút Next ở phía trên cùng. Muốn tải hình nào thì nhấp chuột vào hình đó, nó sẽ hiện ra ở cột bên tay phải, sau đó bạn chọn độ phân giải cần xem, nó sẽ mở ra một trang mới với đường dẫn của hình trên thanh address của trình duyệt. Tôi đã đưa trang này vào danh sách những trang yêu thích rồi đó, hehe.
HinhNen4

Vladstudio.com : một trang nữa trong danh sách yêu thích của tôi, giao diện trực quan và vô số, gần 1000 tấm hình đủ kích thước, có nhiều tấm từ “lò”…photoshop khá đẹp. Đây là trang chuyên về hình nền, khá chuyên nghiệp đây, ở những độ phân giải cao hơn 1280×1024, hình như bạn phải đăng ký tài khoản có phí thì mới tải về được. Với tôi 1280×1024 là đúng cỡ cái màn hình eo-si-đi nên không phải lo, hehe. Bạn thử tải về xem có phải vậy không.
HinhNen5

Animepaper.net : đây là trang hình nền về các nhân vật trong truyện tranh. Bạn truy cập vào trang này, chọn tên truyện (bằng tiếng Anh), danh sách hình nền với đủ kích thước sẽ hiện ra, bạn chọn hình cần tải để tải về. Bộ truyện tranh mà tôi tìm kiếm khi vào trang này là Rurouni Kenshin, phim hoạt hình của nó vừa mới chiếu trên kênh Aminax.
HinhNen6

Spacewallpapers.net : đây là kho hình nền chuyên về không gian. Khỏi phải nói nhiều đúng không, danh sách gồm có hơn 700 hình với nhiều thể loại về hành tinh, hình chụp từ chương trình Apollo, hình chụp cảnh phóng tàu con thoi, sao……v…v…rất nhiều. Nếu bạn yêu thích hình không gian thì nó đây.
HinhNen7

Wstaylor.net : trang này thì chuyên cho các hệ điều hành XP,Vista,Mac…..Hình chất lượng cao, cách tải về đơn giản chỉ là nhấp vào hình mà thôi.
HinhNen8

desk08.customize.org : trang này thì với số lượng hình có hạn nhưng cũng khá nhiều hình đẹp, có những hình được thêm vào hiệu ứng rất là bắt mắt, tôi cũng tải được vài tấm từ trang này. Mỗi tấm có dung lượng từ 2Mb trở lên, chất lượng chưa ? khakh, nhất là cái tấm đầu tiên trong hình minh họa bên dưới, đúng màu xanh yêu thích của tôi luôn haha. Khi truy cập vào trang này, bạn chọn một trong 5 khung Exhibition để vào mỗi chủ đề.
HinhNen9

Crystalxp : trang này thuộc dạng…thập cẩm, hoạt hình, phong cảnh, photoshop…..,hình chất lượng cao.
HinhNen3

http://www.pixelgirlpresents.com : trang này có các chuyên mục : hình nền đúng kích cỡ của iPhone, icon, hình nền desktop. Trang này nghiêng về hình vẽ.

Ngoài ra hiện tại bạn có thể tìm kiếm ảnh tại Google với kích thước lớn nhất khoảng 12Megapixel. Bạn vào google.com > chọn mục tìm kiếm hình ảnh > chọn Tìm kiếm hình ảnh nâng cao và chọn kích thước mong muốn từ 400X300 cho đến 1MP,2MP,3MP….12Megapixel. Cuối cùng gõ từ khóa mong muốn vào các ô bên trên và bấm nút Tìm với Google.

6 Comments
 1. […] Nếu bạn muốn tìm hình nền thì có thể tham khảo danh sách trong bài viết : “Tải “quá trời” hình nền đẹp với mọi kích thước“ […]

 2. tôi thích trang Vladstudio.com
  đúng là trang này phải đăng ký rồi trả tiền nó mới cho tải (những tấm dành cho màn hình rộng. vd: 16:9;…)

  có cách tải chùa như sau: (mới mò ra vì ghiền quá)

  //
  tôi thấy hình này đẹp và click vô thì sẽ vô trang này:

  http://www.vladstudio.com/wallpaper/?newborn/800×600/low

  tôi cuộn xuống dưới và chọn độ phân giải 1920×1200 bằng cách click vô nhưng nó bắt tôi phải trả tiền và đăng ký.

  thay vì click chuột. tôi bấm mid_mouse (nút giữa của chuột) lên 1920×1200
  nó sẽ ra 1 trang mới với address:

  http://www.vladstudio.com/wallpaper/?newborn/1920×1200

  tôi right_click vô ảnh và chọn copy image address. (giá trị image address sẽ được lưu vào clipboard)

  tôi dán nó vào notepad. tôi được giá trị:

  http://rack1.vladstudio.com/jpg_low/800×600/vladstudio_newborn_800x600.jpg

  tôi sẽ thay thế 800×600 bằng 1920×1200.

  như vậy giá trị mới sẽ là:

  http://rack1.vladstudio.com/jpg_low/1920×1200/vladstudio_newborn_1920x1200.jpg

  copy giá trị này và dán vô address cua trình duyệt là bạn có thể xem và tải về ảnh với độ phân giải mong muốn mà không mất tiền và mắc công đăng ký.
  //
  bờ rồ quá. hehe

 3. muon taj anh co 150*150pixel thj vao wep nao cac pan

 4. Mình thì mình add page này vào list ưa thích rùi đó, hehe. 😀
  Xem blog bạn nhiều mà ko cm câu nào thấy cũng… kỳ wá, thôi thì muộn còn hơn ko ^^

 5. mÌNh hay vào wallcoo.net để xem và lấy, một trang của Trung Quốc rất hay

Gửi phản hồi