Tải về toàn bộ dữ liệu của Google với Google Takeout

Goolge có rất nhiều dịch vụ nhưng đa số chúng ta chỉ biết đến một vài trong số đó như : Gmail, Google Docs, Google Voice, Google+, Picasa. Hôm nay tôi giới thiệu một dịch vụ khác của Google : Google Takeout.

Bởi vì hồi trưa nay tôi xém bị Goolge khóa tài khoản nên chợt nghĩ : Phải làm gì đó để backup lại cái đống email trên Gmail. Nhưng đáng tiếc là Google Takeout có thể giúp bạn sao lưu gần như mọi dịch vụ phổ biến của Google, trừ Gmail :dapdau:

Google Takeout có thể giúp bạn tải về “trọn bộ” các dịch vụ của Google như : Google Voice, Contact, Calendar, Goolge Buzz, Picasa Web Album, Google Docs…Riêng với Google Mail, có thể backup bằng cách sử dụng bất kỳ một trình email nào như ThunderBird hoặc Outlook để kết nối và tải email về.

Bạn truy cập vào Goolge Takeout (tốt nhất là sử dụng Goolge Chrome), đăng nhập và sẽ thấy danh sách các dịch vụ của Google mà bạn đang sử dụng :

Bấm nút “Create Archive” và đợi trong giây lát :

Khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ thấy nút Download hiện ra như bên trên, bạn bấm vào đó để tải về. Dữ liệu được nén trong file zip và được đặt tên theo tài khoản Google của bạn.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi