Tắt hộp thoại nhắc nhở khởi động máy của Windows Update

Hồi trước tôi bị một vụ bực mình : Windows tự động cập nhật bản vá lỗi, sau đó nó cứ xuất hiện thông báo yêu cầu tôi khởi động lại máy như sau :

Bực cái là tôi ít khi khởi động lại máy lắm, máy tính luôn để chạy 24/24, nhiều khi cả tuần mới tắt một lần. Khoảng thời gian trì hoãn khởi động máy tối đa là 4 tiếng, như vậy một ngày tôi phải bấm chuột vào cái hộp thoại đó khoảng 5 lần. Có lần tôi muốn nổi điên với nó do vô tình bấm nút “Restart now” và tôi ước gì có thể làm biến mất cái hộp thoại nhắc nhở chết tiệt đó…

Dưới đây là cách để bạn làm biết mất cái hộp thoại nhắc nhở khởi động lại máy. Thủ thuật này sẽ tạm ngưng dịch vụ Windows Update của Windows 7 bằng dòng lệnh.

– Vào Start > gõ “cmd” ở ô tìm kiếm. Nhấp chuột phải từ ứng dụng “cmd.exe” hiện ra trong danh sách và chọn “Run As Administrator”.

– Cửa sổ dòng lệnh hiện ra gõ vào : net stop “Windows update”

– Chờ cho đến khi thông báo thành công như bên trên

3 Comments
  1. hehe, làm theo rồi mà chưa biết được hg. đợi update thử coi sao. Có khi nào 1 phút nó hỏi 1 lần luôn hông ta 😀

  2. Sửa rồi nhưng qua ngày mai nó lại hiện lên lại..Pó tay!

    • @tltl : bạn chỉ thực hiện khi hộp thoại kia xuất hiện mà thôi. Nếu bạn tự nhiên chạy dòng lệnh này thì Windows sẽ không tải bản cập nhật được nữa do dịch vụ Windows Update đã bị tạm ngưng.

      @tran : À đúng rồi, tôi quên viết về điều này. Dòng lệnh đó chỉ có tác dụng trì hoãn hộp thoại yêu cầu khởi động máy trong phiên làm việc hiện hành và không có tác dụng ở lần khởi động sau. Bởi vì sau khi cập nhật Windows, việc khởi động lại máy (+thực hiện việc cập nhật) là rất quan trọng và không thể không làm , chỉ có thể trì hoãn nó để công việc hiện tại không bị ảnh hưởng mà thôi.

Gửi phản hồi