Status-của-tui

Thấy cô-hàng-xóm về nhà rồi mà còn online nên tôi hỏi :
– Tối về nhà còn online nữa à ?
– Em lên coi thằng sát thủ bị bắt chưa 🙂
Tối hôm qua cũng vậy, trước khi ngủ cũng ráng bò lên mạng để xem thằng sát thủ chết tiệt đó bị bắt hay chưa. Hôm nay thì được toại nguyện rồi, thằng sát thủ giết chết 3/4 gia đình đã bị bắt ở Lạng Sơn, khi bị bắt nó hỏi anh công an là : “Tội của cháu có bị chết không? Nếu bị chết thì các chú hãy bắn cháu đi…”

Cũng may là nó rơi vào tay Công an, chứ rơi vào tay các bạn nữ trong phòng tôi thì chưa dứt câu hỏi đã bị bắn mấy nhát rồi, thậm chí còn có người thích nó bị “tùng xẻo” hơn là bị bắn nữa kìa =)) . Nghe đồn là nó chưa đủ 18 tuổi nên mặc dù đã giết 3/4 gia đình người ta nhưng hình phạt tối đa cũng chỉ là 18 năm tù :

A : Thật không công bằng tí nào ! Nó giết 3 mạng người dã man vậy mà chỉ bị có mười mấy năm tù, đáng lý ra phải tử hình mới đáng tội.
B : Cái vụ thảm sát bên NaUy cũng vậy đó, nó giết gần 90 mạng người nhưng cuối cùng lại được nhà nước Na Uy bảo trợ đó : lo ăn, lo mặc, có công an canh gác suốt đời luôn ! :cuoibebung:
C : Em nghĩ 18 năm tù chắc cũng đủ cho nó cắn rứt lương tâm rồi…
B : Chị cứ yên tâm đi, nó vô tù cũng không yên đâu. Thường thì nó sẽ bị các đại ca hỏi “Vì sao con khóc ?”, à nhầm, “Vì sao mày vô đây, vụ gì ?”. Nếu nó biết giết người mà đến đứa bé 18 tháng tuổi cũng không tha thì nó đập cho chết ! 18 năm bị trù dập chứ ít gì !

8 Comments
 1. Đấy gọi là tính nhân đạo của luật pháp anh Vinh ạ, rồi dần dần sau này người ta cũng bỏ bản án tử hình thôi, các nước trên thế giới bỏ gần hết rồi, sinh mạng của người khác đấy

  • Đúng vậy vốn dĩ án tử hình là một sai lầm mà thôi. Có một câu khá hay đã làm mình hiểu được sự lai lầm này: Đừng bao giờ quên rằng mọi tội phạm đều là bệnh nhân và hãy thừa nhận họ là như vậy. Người ta công phẫn khi nghĩ về thuở trước, họ đã đè những kẻ điên nghẹt thở giữa hai tấm nệm. Một lúc nào đó khi họ biết cách chữa trị và nhất là phòng ngừa căn bệnh của tội ác, họ cũng sẽ công phẫn như thế khi nhớ lại rằng họ đã từng hành quyết những kẻ ấy trước đó.

 2. Với hắn án tử hình là đúng, nhưng mà tử hình thì cũng chỉ làm cho hắn thanh thản hơn thôi, hãy để cho hắn phải sống với bản án lương tâm. Ko ai có thể sống an lành khi giết người với một động cơ đê hèn đến thế. Hắn sẽ phải sống để chịu dằn vặt với những cái chết đó. Và 18 năm sau, khi ra tù, hắn có thể sẽ ko bao h được chấp nhận tại mảnh đất đó nữa, chịu sự dè bỉu của mọi người. Đó mới là bản án đích đáng

 3. Ai cũng chẳng muốn chết đúng không? nó chết cũng chẳng vui gì vì nó chết thì 3 người trong gia đình đó có sốn lại được đâu? dù nó đã 18 tuổi hay chưa 18 tuổi cũng chẳng có nghĩa lý gì. Chỉ có điều là xã hội đã không còn cần những người máu lạnh mất nhân tính như nó nữa thì nên loại bỏ. Luật mà không làm thỏa lòng dân thì cũng không còn ý nghĩa !

 4. Theo mình, dần dần cũng nên tiến đến việc không áp dụng hình phạt tử hình nữa. Trừng phạt một tội ác bằng cách tước đoạt mạng sống của người ta, dù có nhân danh công lý đi nữa, thì vẫn là một điều không nên. Theo mình biết, kẻ khủng bố 11.9 gây ra cái chết cho 3 ngàn người mà vẫn không bị tử hình, chỉ bị giam giữ suốt đời mà không được hưởng bất cứ sự ân xá nào.
  Hình như các nước phương Tây có áp dụng chế độ thả tù trước thời hạn khi các phạm nhân được xác định là không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội (chủ yếu là già yếu và bệnh tật). Đây cũng là một việc làm rất nhân đạo.

 5. Ngay sau khi viết comment trên thì mình có đọc một bài viết về cách nhìn nhận án tử hình, mời các bạn cùng xem:
  http://giacngo.vn/xahoi/2011/09/02/5AE609/

 6. Nhìn chung, cả hai phe ủng hộ việc tử hình và phản đối việc tử hình đều có những lý lẽ riêng khá thuyết phục. Có điều tôi nghĩ thế này : sau 18 năm ngồi trong tù, liệu xã hội có thể ân xá cho một kẻ giết người hàng loạt như vậy không ? Nếu tôi là chủ của một cửa hàng hay cái gì đó, tôi có sẵn lòng nhận hắn vào làm không ? Và nếu sau khi ra tù và hắn nhận thấy xã hội (hoặc một phần, hoặc một phần ít) vẫn còn kỳ thị, căm ghét, thì liệu hắn có đủ bản lĩnh để gạt qua một bên và làm lại từ đầu hay không ? Hay sẽ quẩn trí và tiếp tục phạm sai lầm nữa ?

  Tôi thấy sao mà khó trả lời quá và tôi nhận được một câu trả lời từ người khác : Chi bằng tử hình hắn ngay bây giờ luôn đi … cho tiện bởi vì với tội ác như vậy rất khó để làm lại cuộc đời sau khi ra tù.

Ý kiến phản hồi