8 Comments

 1. Phạm Trung Hiếu
  September 1, 2011 @ 8:59 am

  Đấy gọi là tính nhân đạo của luật pháp anh Vinh ạ, rồi dần dần sau này người ta cũng bỏ bản án tử hình thôi, các nước trên thế giới bỏ gần hết rồi, sinh mạng của người khác đấy

  Reply

  • Anonymous
   September 1, 2011 @ 10:04 am

   Đúng vậy vốn dĩ án tử hình là một sai lầm mà thôi. Có một câu khá hay đã làm mình hiểu được sự lai lầm này: Đừng bao giờ quên rằng mọi tội phạm đều là bệnh nhân và hãy thừa nhận họ là như vậy. Người ta công phẫn khi nghĩ về thuở trước, họ đã đè những kẻ điên nghẹt thở giữa hai tấm nệm. Một lúc nào đó khi họ biết cách chữa trị và nhất là phòng ngừa căn bệnh của tội ác, họ cũng sẽ công phẫn như thế khi nhớ lại rằng họ đã từng hành quyết những kẻ ấy trước đó.

   Reply

 2. JosNguyen
  September 1, 2011 @ 12:15 pm

  Với hắn án tử hình là đúng, nhưng mà tử hình thì cũng chỉ làm cho hắn thanh thản hơn thôi, hãy để cho hắn phải sống với bản án lương tâm. Ko ai có thể sống an lành khi giết người với một động cơ đê hèn đến thế. Hắn sẽ phải sống để chịu dằn vặt với những cái chết đó. Và 18 năm sau, khi ra tù, hắn có thể sẽ ko bao h được chấp nhận tại mảnh đất đó nữa, chịu sự dè bỉu của mọi người. Đó mới là bản án đích đáng

  Reply

 3. Phạm Hải
  September 1, 2011 @ 11:52 pm

  Ai cũng chẳng muốn chết đúng không? nó chết cũng chẳng vui gì vì nó chết thì 3 người trong gia đình đó có sốn lại được đâu? dù nó đã 18 tuổi hay chưa 18 tuổi cũng chẳng có nghĩa lý gì. Chỉ có điều là xã hội đã không còn cần những người máu lạnh mất nhân tính như nó nữa thì nên loại bỏ. Luật mà không làm thỏa lòng dân thì cũng không còn ý nghĩa !

  Reply

  • Anonymous
   September 3, 2011 @ 2:35 pm

   Như vậy thì luật đó cũng đâu có nhân tính, không cần nữa loại bỏ và tuân theo bất kể sự vui, buồn, hận thù của nhân dân.

   Reply

 4. thuan
  September 3, 2011 @ 2:34 pm

  Theo mình, dần dần cũng nên tiến đến việc không áp dụng hình phạt tử hình nữa. Trừng phạt một tội ác bằng cách tước đoạt mạng sống của người ta, dù có nhân danh công lý đi nữa, thì vẫn là một điều không nên. Theo mình biết, kẻ khủng bố 11.9 gây ra cái chết cho 3 ngàn người mà vẫn không bị tử hình, chỉ bị giam giữ suốt đời mà không được hưởng bất cứ sự ân xá nào.
  Hình như các nước phương Tây có áp dụng chế độ thả tù trước thời hạn khi các phạm nhân được xác định là không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội (chủ yếu là già yếu và bệnh tật). Đây cũng là một việc làm rất nhân đạo.

  Reply

 5. thuan
  September 3, 2011 @ 2:55 pm

  Ngay sau khi viết comment trên thì mình có đọc một bài viết về cách nhìn nhận án tử hình, mời các bạn cùng xem:
  http://giacngo.vn/xahoi/2011/09/02/5AE609/

  Reply

 6. anhhangxom
  September 6, 2011 @ 11:19 pm

  Nhìn chung, cả hai phe ủng hộ việc tử hình và phản đối việc tử hình đều có những lý lẽ riêng khá thuyết phục. Có điều tôi nghĩ thế này : sau 18 năm ngồi trong tù, liệu xã hội có thể ân xá cho một kẻ giết người hàng loạt như vậy không ? Nếu tôi là chủ của một cửa hàng hay cái gì đó, tôi có sẵn lòng nhận hắn vào làm không ? Và nếu sau khi ra tù và hắn nhận thấy xã hội (hoặc một phần, hoặc một phần ít) vẫn còn kỳ thị, căm ghét, thì liệu hắn có đủ bản lĩnh để gạt qua một bên và làm lại từ đầu hay không ? Hay sẽ quẩn trí và tiếp tục phạm sai lầm nữa ?

  Tôi thấy sao mà khó trả lời quá và tôi nhận được một câu trả lời từ người khác : Chi bằng tử hình hắn ngay bây giờ luôn đi … cho tiện bởi vì với tội ác như vậy rất khó để làm lại cuộc đời sau khi ra tù.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *