Thay đổi quốc gia cho tài khoản Google

[Cập nhật ngày 20/7/2016] : Các bạn vui lòng xem cách làm mới nhất tại đây

Như trong bài Tải và cài đặt Plants vs. Zombies™ 2 for Android , tôi đã có hướng dẫn đổi mã quốc gia để Google cho phép tải các ứng dụng bị giới hạn vùng. Nhưng rất tiếc là cách làm đó không còn thực hiện được nữa do Google áp dụng cách mới để xác định quốc gia của tài khoản đăng ký.

Theo đó, khi đăng ký mới tài khoản, bạn phải trải qua bước xác thực tài khoản bằng tin nhắn điện thoại -> số điện thoại thuộc quốc gia nào thì tài khoản Google sẽ có Country mặc định ở quốc gia đó. Nếu bạn muốn có một tài khoản Google Mỹ thì bạn buộc phải kiếm được một số điện thoại Mỹ để nhận tin nhắn Verify từ Google và không dễ gì qua mặt được hệ thống verify này với các số điện thoại miễn phí trên mạng.

Như trường hợp của tôi, tài khoản Goolge được verify bằng số điện thoại ở VN, giờ tôi muốn “dọn” qua Mỹ để có thể truy cập được tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Google mà không bị giới hạn vùng thì cách duy nhất là thêm thẻ tín dụng Mỹ vào tài khoản Google Wallet.

Nếu như bạn không có thẻ tín dụng Mỹ thì phải làm sao ? Trước mắt thì bó tay.com Nhưng tôi vừa nghĩ ra một giải pháp có được thẻ này, nhưng phải mất phí nên chưa quyết định có test hay không 🙂

Để thay đổi quốc gia cho tài khoản Google, bạn truy cập vào Google Wallet :

Thay đổi quốc gia cho tài khoản Google

Trang hiện ra chọn “Payment Methods” > bấm “Add a credit or debit card” và nhập vào thông tin thẻ tín dụng. Bạn không thể nhập thông tin thẻ giả được tạo bởi các trang fake ID đâu nhé 😉 .Nếu được chấp nhận thì nó sẽ như thế này :

Thay đổi quốc gia cho tài khoản Google

Bạn không cần phải mua bất kỳ thứ gì cả, chỉ cần add thẻ vậy là đủ. Tài khoản sẽ tự động chuyển vùng trong vòng 24 tiếng và bạn sẽ có thể truy cập bất kỳ ứng dụng nào trên Google PlayStore.

Tôi bắt buộc phải làm chuyện này bởi vì tôi muốn xài một ứng dụng mà nếu không được cài một cách chính thống từ Google PlayStore thì nó sẽ không hoạt động. Mà nếu tài khoản Google không phải thuộc US thì Google PlayStore sẽ không cho cài ứng dụng đó (nó báo không tương thích thiết bị) 🙁

6 Comments
  1. Ứng dụng bạn muốn cài có phải là Google Earth không vậy?

  2. em cần 1 tài khoản gg mĩ anh có thể giúp em được k

  3. Dear Anh,

    Xin loi may em khong cai duoc Unikey de go tieng Viet.

    Em muon download app Mobile Banking cua ngan hang Lloyds, da them Card cua UK, dung sdt UK de verify nhung vao app no van hien khong ho tro cho Quoc gia cua ban thi phai lam the nao a?

    Can lam su giup do. Cam on anh. 🙁

  4. Ad ơi đổi xong rồi làm thế nào để quay lại về vn tại giờ ko cần dùng của us nữa mà nó chỉ cho dùng gg card để mua khó chịu thật.

Ý kiến phản hồi