Microsoft Outlook Preview – "Xứng danh anh hùng"

Thật lòng mà nói thì tôi đã trông chờ sản phẩm này từ rất lâu rồi bởi vì hiện tại, điện thoại tôi xài tới 3 ứng dụng mail :
– Yahoo!Mail : dùng để lấy thư Yahoo!
– Outlook.com : dùng để lấy thư @outlook và @live.com
– Gmail : dùng để lấy thư Gmail
Sở dĩ tôi phải xài riêng, đặc biệt là Yahoo!Mail bởi vì các ứng dụng khác cứ thấy Yahoo! có mail là “hốt” về, bất chấp đó là mail rác ! Vậy nên điện thoại ăn rồi nó cứ báo “có mail rác mới” ! Hỏi sao không điên máu ?!
Ứng dụng Outlook.com thì ổn nhất về mặt giao diện và tính năng nhưng nó chỉ hỗ trợ mail của Microsoft mà thôi. Vậy nên đành phải cài cùng lúc 3 ứng dụng chứ biết sao giờ. Mặc dù có nhiều apps hỗ trợ nhưng quan trọng là tôi chưa hài lòng về mặt tính năng nên chưa xài thử.
Và rồi đột nhiên Microsoft phát hành ứng dụng Outlook hiện đang ở giai đoạn Preview và bạn sẽ không tìm thấy trên Goolge PlayStore nếu như không gõ đủ cụm từ “Outlook Preview”
Outlook Preview là một trình đọc mail “all-in-one” khi hỗ trợ đủ 4 hộp mail phổ biến nhất là Gmail, Outlook Mail, YahooMail và iCloud mail.
Điểm hài lòng nhất với trình đọc mail này là nó có khả năng phân biệt đâu là email có tính chất trọng tâm (focused) và đâu là email quảng cáo (không phải mail rác). Nếu bạn nhận được một email mới từ ai đó hoặc các email có lịch sử qua lại trao đổi nhiều lần thì nó sẽ được liệt vào dạng “focused” và điện thoại sẽ thông báo có email mới. Ngược lại, Outlook sẽ không làm phiền bạn (nhưng bạn có thể chỉnh phần này trong Settings của mỗi hộp thư). Và nếu nó có lỡ bỏ qua một email nào đó thì bạn chỉ việc “Move to focused inbox” là nó sẽ hiểu ý ở những lần sau.
Đối với những email dạng trả lời qua lại với nhau, Outlook hiển thị rất gọn gàng và bạn có thể xem lại lịch sử một cách dễ dàng nhất mà không “làm rối đội hình”.
Microsoft Outlook Preview - Xứng danh anh hùng
Đồng thời phần Attach file đính kèm cho phép bạn lựa chọn giữa việc chụp một tấm ảnh, lấy ảnh từ thư viện hình của điện thoại hoặc liệt kê tất cả các file mà bạn vừa mới xem hoặc vừa mới nhận được. Bạn cũng có thể thêm tài khoản OneDrive hoặc Dropbox vào danh sách tài khoản trong Outlook để có thể đính kèm file từ các dịch vụ này nhanh hơn.
Tạo lịch nhắc nhở cũng là một tính năng thú vị. Mặc dù không cho phép bạn chọn cụ thời gian nhưng cho phép tạo trong các khung giờ theo định dạng 24 giờ và có khả năng nhắc nhở trước khi sự kiện xảy ra.
Ngoài ra, Outlook còn được tích hợp tính năng y chang ứng dụng mail của Dropbox nhưng “thông minh” hơn một chút, chính xác là tiện dụng hơn một chút :
– Kéo từ phải qua trái tới giữa màn hình -> xóa mail
– Kéo từ phải qua trái tới hết màn hình -> chuyển email vào lưu trữ
– Kéo từ trái qua phải : tạo lịch
Microsoft Outlook Preview - Xứng danh anh hùng
Nhìn chung, tôi đã gỡ bỏ tất cả các trình email trên điện thoại, chỉ chừa mỗi thằng này 😀 .Nếu bạn dùng và thấy nó có gì đó hay ho hơn nữa, hãy comment để mọi người “focused” nhé 😉 .Hy vọng phiên bản chính thức sẽ được Microsoft bổ sung thêm nhiều thứ hay ho hơn nữa.
Bạn có thể vào Google PlayStore từ địa chỉ : Microsoft Outlook Preview

4 Comments
  1. Nhìn giống Gmail quá 😀
    Em thấy Gmail cũng đáp ứng đủ nhu cầu của a mà 😀

  2. Anh hàng xóm thử ứng dụng bluemail. Mình thấy nó khá Ok đó.

Ý kiến phản hồi