Thêm 2 Gadget thú vị cho Win7

Viết giữa chừng thì Firefox bị lỗi, phải đóng lại và …mất hết, gõ lại từ đầu. Hôm qua, tôi đã có bài viết giới thiệu bộ addon cho WinXP/Vista/Win7. Tôi để ý thấy bộ addon đó vẫn còn thiếu một thứ hữu ích với tôi : một gadget dạng “To-Do List”, tức là một gadget quản lý các công việc do bạn đưa vào, từ đó bạn sẽ thấy được việc nào đã làm và việc nào chưa làm.

Hôm nay, tôi tìm thấy 2 gadget khá thú vị cho Win7. Một cái hiển thị thông tin thời tiết y như thật và một cái dùng để quản lý công việc hàng ngày.

HTC Home for Windows được “bê y chang” từ điện thoại HTC sử dụng HĐH Android vào đây. Hiển thị thông tin thời tiết rất là thực tế, nếu trời nắng thì biểu tượng mặt trời sẽ sáng lên, còn nếu có mây, có sấm sét hoặc có mưa thì bạn cũng sẽ được “demo” luôn ! Như hình sau :

HTC Home for Windows

Mọi người có thể tải về phiên bản 1.9, chạy trên WinVista và Win7 với DotNetFramework 3.5SP1 trở lên. Tải về từ địa chỉ : http://htchome.codeplex.com/ . Hiện tại gadget này có phiên mới là 2.0 nhưng hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và yêu cầu máy tính phải cài DotNetFramework 4.0. Nó bao gồm nhiều tính năng mới hơn là cái đồng hồ dự báo thời tiết.

Mặc định nó lấy địa điểm ở NewYork, Mỹ. Để thay đổi địa điểm dự báo và các thiết lập khác, bạn nhấp chuột phải vào nó và chọn Settings. Cửa sổ hiện ra bạn chọn thẻ Location và nhập vào nơi muốn xem dự báo. Trời ơi, tôi nhập toàn từ ngữ có chữ “Ho Chi Minh” nhưng cuối cùng nó chỉ chịu từ “Sai Gon” mà thôi ! Thực sự mà nói thì tôi cố nhớ lắm mới ra cái tên “Sài Gòn” là tên gọi thứ 2 của Tp.HCM, hichic.

HTC Home for Windows

Ái chà, nó cũng có nhiều tính năng cộng thêm đó chứ. Bạn có thể cho nó khởi động từ Win, chỉnh lại vị trí hiển thị, chỉnh nó luôn “ontop”, cấu hình tự động thay đổi hình nền, hiển thị hiệu ứng trời mua, hiển thị định dạng thời gian 12 hoặc 24 giờ…v…v…Bạn xem trong thẻ Settings.

My To-Do List là gadget để quản lý danh sách công việc như hình dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hình dung :

HTC Home for Windows

Bạn tải gadget này tại địa chỉ : http://todo.dj50.ro, dung lượng chỉ có 56Kb.

Sau khi tải về bạn cài đặt, giao diện hiện ra bạn gõ nội dung công việc vào ô có chữ “Add task” và bấm Enter, nó sẽ đưa vào danh sách. Bạn có thể thay đổi kích thước, độ trong suốt…

À, tôi đoán là hôm nay Sài Gòn sẽ có mưa và …có nắng.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi