Lượm vặt ngày 12-10-2010

Hôm rồi, thằng em nó dự định mua cái iToch 4G và tôi nói sao nó không kiếm mua cái điện thoại luôn đi. Vừa nghe nhạc hay, vừa có thể gọi điện và làm nhiều thứ khác. Quan trọng là tất cả trong một. Đành rằng, nghe nhạc bằng dòng iPod của Apple thì khỏi chê rồi nhưng nghĩ đến cảnh 2 túi mang 2 món đồ chơi cũng mệt. Nó hỏi tôi nên mua loại điện thoại nào ? Tôi định “khuyến cáo” nó mua cái HTC Evo 4G của mạng Sprint nhưng thấy nó có một lỗi bị thiên hạ than phiền nên thôi. Thị trường điện thoại đúng là đa dạng và muôn màu, không phải cứ có tiền là mua được cái ưng ý, cuối cùng tôi “phán” : tự xử đi cu ! Nhưng theo một số tiêu chí sau mà chọn : #&$*#^!@$%&^*

Thực ra khi đề nghị nó mua cái HTC, không khéo nó còn tưởng HTC là hàng Trung Quốc nữa bởi vì đa số mọi người đều biết đến các hãng lớn như Nokia, Samsung hay Motorola mà thôi. Hồi trước tôi cũng tưởng vậy cho đến khi đọc một bài báo trên pcworld, cũng mấy năm rồi. Thì ra hãng này chuyên gia công điện thoại cho các hãng tên tuổi khác như O2 hay mới nhất là Google với sản phẩm Nexus One. Gần đây, hãng này bắt đầu tự sản xuất điện thoại mang nhãn hiệu riêng cho mình. Mục lượm vặt hôm nay có giới thiệu vài mẫu điện thoại mới cho…thằng em nên nhắc đến HTC. Mình không có cửa đụng đến nhưng em mình nó đụng đến được thì coi như an ủi phần nào, hehe, cùng lắm kêu nó mô tả lại cảm giác khi sử dụng là đủ rồi, huhu.

1. Hai mẫu điện thoại mới của HTC cùng với dịch vụ HTCSenhse.com
2. Skype phát hành phiên bản chạy trên Android
3. Link cài đặt Offline Windows Live Essentials 2011
4. Ubuntu 10.10 phát hành
5. Google giới thiệu định dạng hình ảnh mới
6. MacX DVD Ripper Pro – Key bản quyền miễn phí
7. Best Of Bing 4 Windows 7 Theme – Theme mới cho Win7
8. Theme Windows Phone 7 cho điện thoại Nokia và iPhone
9. Facebook hỗ trợ đăng xuất từ xa

1. Hai mẫu điện thoại mới của HTC cùng với dịch vụ HTCSenhse.com :
Hồi trước, tôi có giới thiệu vài phần mềm bảo mật cho điện thoại sử dụng hệ điều hành. Nó giúp bạn khóa máy, hủy dữ liệu khi điện thoại bị đánh cắp. Nay với các sản phẩm của HTC đều được tích hợp dịch vụ HTCSenhse. Dịch vụ này cho phép người dùng các sản phẩm của HTC có thể theo dõi tình trạng của thiết bị. Tức là bạn có thể biết được vị trí của thiết bị, khóa thiết bị, hủy dữ liệu/sao lưu dữ liệu từ xa. Tất cả đều đánh vào tâm lý sợ rò rỉ dữ liệu khi điện thoại bị đánh cắp, cũng khá hay và tôi chưa thấy các hãng khác làm. Hồi tháng 9, HTC vừa phát hành 2 mẫu điện thoại mới là HTC Desire HD và HTC Desire Z. Chỉ đăng hình xem cho đỡ ghiền thôi, chứ thông tin chi tiết thì đầy trên mạng rồi.

HTC DesireZ
HTC DesireZ

HTC Desire HD
HTC Desire HD

2. Skype phát hành phiên bản chạy trên Android :
Một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi khi mua [nếu mua] là hệ điều hành. Mua điện thoại chạy Android hoặc Windows Mobile thì vọc mới sướng còn không thì cứ cùi bắp mà gặm thôi, hehe. Như bạn thấy, điện thoại chạy hệ điều hành có thể cài đặt các ứng dụng dễ dàng, kho ứng dụng thì rất phong phú. Skype là một trong số đó và với phiên bản chạy trên Android, skype cho phép bạn thực hiện cuộc gọi Skype-to-Skype và nhắn tin miễn phí. Cái cảnh “nấu cháo điện thoại” tôi thấy hoài, nếu cả 2 sử dụng điện thoại Android và cài Skype thì đỡ biết mấy nhỉ ? Haha. Nếu muốn sử dụng để gọi điện thoại VoIP đến điện thoại thì bạn phải trả tiền nhưng với giá rất thấp. Bạn có thể tải về từ điện thoại từ địa chỉ : skype.com/m

3. Link cài đặt Offline Windows Live Essentials 2011 :

Hồi nó ra bản beta, tôi nhớ là mình đã giới thiệu rồi và đã cài dùng thử. Trong khi đợi tải về dùng thử thì giới thiệu sơ sơ, khi nào dùng thấy “có gì hot” thì giới thiệu sau. Bộ Live Essentials 2011 bao gồm các ứng dụng : Windows Live Mesh , Windows Messenger, Photo Gallery, Movie Maker, Mail, Windows Live Writer, Family Safety (Parental controls), , Messenger Companion, Bing bar, Outlook Connector Pack, Microsoft Silverlight.
Tải file cài đặt dung lượng 156Mb tại địa chỉ : http://g.live.com/1rewlive4-all/en/wlsetup-all.exe

4. Ubuntu 10.10 phát hành :
Nhìn vào bảng danh sách tính năng của Ubuntu tính đến thời điểm này, tôi thấy nó không còn thiếu gì cả và chỉ cần bạn cài Ubuntu, bạn có thể bắt đầu công việc ngay. Nó còn có sẵn các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter. Phiên bản mới của Ubuntu đã bao gồm Software Centre, giống như cửa hàng trực tuyến của Apple vậy. Software Centre là nơi tập hợp tất cả các ứng dụng chạy trên Linux, nguồn mở miễn phí cũng có và có phí cũng có. Chắc tôi cũng phải tải về xài thử quá, hehe. Bạn có thể tải Ubuntu từ địa chỉ : http://www.ubuntu.com/desktop/get-ubuntu/download

5. Google giới thiệu định dạng hình ảnh mới.
Định dạng WebM của Google được xem như là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực video trên nền Web và nay, họ muốn mở ra một chương mới cho định dạng hình ảnh trên web, định dạng WebP. Theo Google thì cần phải giảm dung lượng hình ảnh xuống nữa để tiết kiệm băng thông đường truyền và họ đã đưa ra một bảng so sánh để xem định dạng mới và định dạng cũ chất lượng ra sao và dung lượng sẽ giảm hơn được bao nhiêu, bạn có thể xem tại : http://code.google.com/speed/webp/gallery.html . Quả thật, chất lượng rất không khác nhau là mấy và dung lượng thì giảm đáng kể.

Google giới thiệu định dạng hình ảnh mới

6. MacX DVD Ripper Pro – Key bản quyền miễn phí
Sở dĩ không tách nó ra là bởi vì phần mềm này chạy trên HĐH MacOS của Apple. Tính năng phần mềm này thì cũng giống như WinX DVD Ripper thôi nhưng khác biệt duy nhất là nó chạy trên MacOS. Nó giúp bạn rip các đĩa DVD để xem trên các thiết bị di động. Bạn tải ứng dụng từ địa chỉ : http://www.macxdvd.com/mac-dvd-ripper-pro/ , sau đó sử dụng key sau để đăng ký : BD-TGTXUVYO-OONQRP

7. Best Of Bing 4 Windows 7 Theme – Theme mới cho Win7.

Lâu lâu thay đổi hình nền cho nó mới mẻ tí. Đây là bộ hình nềm mới nhất từ Microsoft và cũng có nhiều hình khá đẹp. Địa chỉ tải : http://goo.gl/ZPgt , dung lượng 12.4Mb

Best Of Bing 4 Windows 7 Theme – Theme mới cho Win7

8. Theme Windows Phone 7 cho điện thoại Nokia và iPhone

Đôi khi buộc phải dùng câu “có mới nới cũ”, haha. Người ta đã tạo ra giao diện Windows Phone 7 cho những ai đang dùng điện thoại Nokia Series 60 hoặc iPhone. Nếu bạn đang cầm “con” Nokia nhưng lại ngưỡng mộ WP7 thì có thể tải về cài thử nhưng lưu ý là phải backup máy trước khi thực hiện nha.

Giao diện WP7 cho Nokia Series 60 : http://b-nez.deviantart.com/art/Windows-Phone-7-for-S60-175676324

Giao diện WP7 cho Nokia Series 60

Giao diện WP7 cho iPhone : http://angelman8.deviantart.com/art/Windows-Phone-7-Theme-157430038

Giao diện WP7 cho iPhone

9. Facebook hỗ trợ đăng xuất từ xa.
Sau sự cố để lộ thông tin của người dùng, mạng xã hội facebook đang dần nâng cao mức bảo mật. Tháng rồi, họ đã cho người dùng tính năng tải về toàn bộ thông tin trên facebook, bao gồm hình ảnh, status, danh sách bạn bè, thông tin cá nhân, message…Nhưng không hiểu sao tôi vẫn không tìm thấy tính năng đó trên facebook của mình, có lẽ nó chưa hỗ trợ Việt Nam. Một tính năng khác là facebook cho phép bạn thoát hẳn việc đăng nhập trên một máy khác. Tức là nếu bạn sử dụng facebook (có lưu mật khẩu) ở 2 máy và mỗi khi sử dụng không cần phải đăng nhập (chỉ cần gõ facebook.com là nó vào thẳng trang facebook của mình) thì tính năng mới hẳn có ích. Nó giúp bạn hủy việc đăng nhập trên một máy khác. Ví dụ như hình sau :

BFacebook hỗ trợ đăng xuất từ xa

Nó phát hiện tôi đã đăng nhập ở 2 máy khác nhau và đến giờ thì tôi mới nhớ ra là mình đã đăng nhập ở nhà một người bạn (nhưng không lưu mật khẩu). Từ hình bên trên, tôi chỉ cần bấm “end activity” ở nơi còn lưu dấu facebook của mình là được.

Viết mấy cái này đúng là mệt và tốn nhiều thời gian, thôi thì ngừng tại đây, xé nhỏ nó ra thành từng bài cho dễ “nuốt”, hehe.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi