TimeStopper – Kéo dài thời gian dùng thử phần mềm

Tôi vừa nhận được comment của một bạn nói là có thể sử dụng phần mềm Time Stopper để dùng Internet Download Manager mãi mãi mà không sợ hết hạn, có thể cập nhật tự nhiên. Và tôi đã nghĩ “Thế mà không nghĩ ra !”, cám ơn bạn “Không tên” đã đã thông kinh mạch, à, đã thông tư tưởng của tui. Năm ngoái, tôi đã giới thiệu một phần mềm tương tự như TimeStopper, đó là RunAsDate, xem bài viết tại đây. Lúc đó tôi quên mất việc thử nghiệm nó với IDM, trình tải file số 1.

Hôm nay tôi đã thử dùng RunAsDate và TimeStopper để xem tụi nó “xử” IDM như thế nào…
Thực sự thì tôi chỉ thay đổi ngày giờ hệ thống để thử thôi nên không biết có ảnh hưởng gì đến IDM hay không, với lại thử nghiệm trên máy ảo nữa. Nếu bạn có điều kiện dùng thử trên máy thật, vui lòng cập nhật thông tin mà bạn có được dùm tôi và các hàng xóm khác.


Kết quả :

Cả hai đều làm cho IDM…hết hạn 10 ngày và không chạy nữa ! Pótay, giờ coi như hết thử được nữa rồi vì cho dù cài lại IDM thì nó cũng vậy à. Nhưng giờ tôi lại muốn biết thêm một lý do nữa : tại sao khi gỡ bỏ, cài lại mà IDM vẫn phát hiện ra và không cho dùng nữa ? Nó còn lưu lại thông tin đâu đó trong Registry hay trong ổ cứng ? Liệu các phần mềm dọn dẹp Registry hay các phần mềm gỡ bỏ tận gốc có xử được vụ này hay không ? – Phải thử mới biết được. Bao giờ thử ? – Tương lai.

IDM nó không bị tác động bởi ngày giờ hệ thống, nên cho dù có thay đổi thế nào thì cũng rứa ! Trong quá trình dùng thử hai phần mềm này, dù tôi tăng hay giảm số ngày thì IDM luôn báo lùi thời hạn dùng thử. Tức là : Bạn còn lại 8 ngày sử dụng, bạn còn lại 7 ngày, bạn còn lại 6 ngày…Ít nhất thì 2 phần mềm này đã có chút tác động, dù nó làm cho IDM mau hết hạn hơn ! hichic.

Nếu bạn quyết định dùng thử thì đây là cách để thử, tôi nghĩ vậy : sau khi bạn cài IDM, nó sẽ cho bạn dùng thử 10 hay 15 ngày gì đó nhưng thông báo “Bạn còn xyz ngày sử dụng…” chỉ xuất hiện sau khi dùng thử vài ngày. Do đó, sau khi cài xong, bạn sử dụng một trong 2 phần mềm trên, thiết lập ngày chạy là ngày hiện tại, tạo một shortcut trên Desktop để chạy. Và bạn dùng vài ngày thử xem “có gì hót”.

Tôi không biết là có nên tắt tính năng tự khởi động cùng Win của IDM bởi vì lúc đó, nó sẽ chạy trực tiếp từ file exe trong thư mục cài đặt mà không thông qua chương trình. Tôi đang thử trên máy ảo và “ngâm” vài ngày nữa xem sao.

À, còn Hậu quả nữa :

Do thay đổi ngày giờ hệ thống nên Norton bản dùng thử cũng “die” luôn, hên là bản dùng trên máy ảo. Còn KIS CBE thì số ngày nhảy lung tung và hình như nó cũng chịu ảnh hưởng của việc thay đổi ngày giờ hệ thống.

Còn cách sử dụng của Time Stopper và RunAsDate thì tương tự như nhau, chỉ cần chọn file thực thi, chọn ngày chạy và tạo cho nó một shortcut riêng trên Desktop là xong. Xem bài về RunAsDate tại đây.

[Time Stopper]
Time Stopper

[Run As Date]
Run As Date

2 Comments
  1. Cho minh hoi…phan mem nay co thich ung voi win 7 khong ban

Ý kiến phản hồi