Tính năng copy mới của Windows 8 và bản vá lỗi hỗ trợ tăng tốc copy cho Windows 7

Sắp có “The Voice” trên AXN rồi, phải nhanh chóng thu xếp để mà coi thôi. Chắc phải chuyển cái máy tính lên kế cái Tivi quá à, hehe. Phải công nhận là đài nước ngoài có nhiều chương trình rất hay, nhiều lúc tôi mở blog lên viết 1 bài mà viết mãi chả xong, nguyên nhân chỉ có một : tay thì đặt trên bàn phím trong khi mắt thì dán vào cái…Tivi :cuoibebung:

Mấy ngày trước, tôi đã cài thử một bản vá lỗi của Microsoft dành cho Windows 7 và Windows Server 2008, nó giúp cải thiện tốc độ sao chép dữ liệu đối với các thiết bị gắn ngoài qua cổng USB. Hẳn bạn cũng nhận ra, để chép một lượng dữ liệu từ 1Gb trở lên vào USB, tốc độ rất là chậm và bạn sẽ ước gì có một tách cafe để uống trong khi chờ đợi. Chính vì vậy mà trên máy tính của nhiều tín đồ “HD giáo”, luôn luôn có một phần mềm hỗ trợ tăng tốc copy tập tin như TeraCopy, chứ nếu không có thì việc chép một bộ phim HD chừng 4.5Gb cũng mệt.

Phiên bản Windows 7 đã cải thiện được tốc độ copy tập tin nhưng vẫn còn khá chậm và theo thông tin trên mạng thì ở phiên bản Windows 8, tính năng copy tập tin của Windows sẽ được cải tiến hơn nữa và nó còn có khả năng tạm ngưng (pause), tiếp tục copy (resume) hoặc hủy quá trình. Tất cả các tiến trình sao chép được tích hợp vào 1 hộp thoại duy nhất và có thể hiển thị ở dạng biểu đồ.

Như bạn thấy trong hình minh họa sau đây :

Tính năng copy mới của Windows 8 và bản vá lỗi hỗ trợ tăng tốc copy cho Windows 7

Khi bấm “More Details”…
Tính năng copy mới của Windows 8 và bản vá lỗi hỗ trợ tăng tốc copy cho Windows 7

Khi bạn copy tập tin, Windows sẽ hiện hộp thoại thông báo tập tin trùng ngay lập tức trước khi tiến trình copy bắt đầu…
Tính năng copy mới của Windows 8 và bản vá lỗi hỗ trợ tăng tốc copy cho Windows 7

Nếu chọn “Choose the files to keep…” thì bạn sẽ thấy hộp thoại sau :
Tính năng copy mới của Windows 8 và bản vá lỗi hỗ trợ tăng tốc copy cho Windows 7

Tải video giới thiệu tính năng copy mới của Windows 8 tại đây (file mp4, dung lượng 47Mb).

Trên đây là tính năng của Windows 8. Còn nếu bạn muốn tăng tốc quá trình copy tập tin giữa máy tính và các thiết bị di động giao tiếp qua cổng USB thì có thể tải về bản vá lỗi KB2581464.

– Xem hướng dẫn cài đặt tại địa chỉ : http://support.microsoft.com/kb/2581464/en-us

– Tải bản vá lỗi từ địa chỉ (đường link sẽ được gửi qua mail) : http://support.microsoft.com/hotfix/KBHotfix.aspx?kbnum=2581464&kbln=en-us

5 Comments
 1. sao chưa thấy cái này trong phần update của win 7 vậy anh hàng xóm? cài nó vào có ảnh hưởng gì không?

  • Bản cập nhật này hiện tại chưa có trong danh sách cập nhật chính thức. Microsoft vẫn đang thu thập lỗi gửi về từ người dùng nếu có trước khi đưa nó lên Windows Update. Do đó khả năng nó gây ảnh hưởng đến hệ thống là có. Nếu bạn phát hiện có gì bất thường trong quá trình chuyển dữ liệu từ các thiết bị USB vào máy tính thì có thể là do bản cập nhật này gây ra.

 2. E tải về cài đặt nhưng ko đc, nó báo lỗi:

  Windows Update Standalone Installer
  Installer encountered an error: 0x80070422
  The service cannot be started, either because it is disabled or because it
  has no enabled devices associated with it.

  Phải làm thế nào đây nhỉ?

 3. chào anh em đang dùng windows xp.Và em muốn cài hệ điều hành windows 7 Ultimate.Nhưng em không có bất cứ gì hết kể cả đĩa,key.Thế em phải làm sao

Ý kiến phản hồi