“Tớ vừa mới bị hack nick yahoo…”

Cách đây vài ngày, Sếp-của-tui “treo” status rằng “Chị V vừa bị hack nick yahoo, mọi người cẩn thận kẻo bị lừa nhé !”. Hai ngày sau, tôi nhận được tin nhắn của Sếp nói rằng : “Tớ vừa bị hack nick yahoo và đã lấy lại được tài khoản, mọi người cẩn thận nhé !”

Hic, cái thằng trộm được nick cũng hay. Nó lấy được nick của 2 người quan trọng trong công ty mới ghê chớ : 1 của giám đốc, 1 của phó giám đốc ! :v_great: Cả hai người đều có quan hệ rộng và thường xuyên chat bằng Yahoo.

Hôm nay, chị trưởng phòng mới kể một câu chuyện là : Bạn chị nó nhắn tin hỏi chị có bị lừa không. Chị hỏi “Lừa chuyện gì ?” thì nó kể rằng 3 đứa bạn khác cũng mới bị lừa xong nên nó mới hỏi chị để đề phòng. Nó bị mất nick yahoo. Cái thằng ăn cắp nick nó giả dạng rồi chat với mấy nhỏ bạn chị. Nó nói rằng “Mobi đang có chương trình khuyến mãi và “khuyên” bạn của Chị nạp 200k vào tài khoản để nhận được số tiền khuyến mãi lên đến…2 triệu đồng ! Mấy đứa bạn chị nó tin và thế là mắc lừa. Nạp tiền cho số điện thoại yêu cầu nhưng mãi không thấy tiền khuyến mãi. Nó gọi lại cho thằng bạn để xác nhận thì mới biết mình bị lừa, thằng bạn mới bị hack nick yahoo.

Cách đây không lâu, một chị đã hỏi tôi “V, em xem cái này đi. Sao nó hiện hộp thoại nói là chị là người may mắn thứ 1000 và nhận được cái iPad vậy ? Nó kêu chị bấm vào !”. Và mặc dù tôi đã giải thích là trò lừa nhưng khi tôi quay đi, hình như chị đã bấm vào cái hộp thoại đó thì phải. Hy vọng chị nhận được cái iPad !

Mọi người đề phòng nhé ! Hehe. Đợt rồi khi chat với thằng bạn, nó giỡn giỡn và dùng các ngôn từ như “bạn”, “tớ”, câu cú rất ngắn gọn và có vẻ như xa lạ. Tôi cũng hùa với nó và dùng “bạn bạn, tớ tớ” luôn, bình thường toàn là “mày” với “tao” không à :v_nhaymat1: . Đột nhiên nó nhắc đến chuyện tiền, mặt tôi biến sắc ngay lập tức :cuoibebung: . Lời nói của nó có vẻ như muốn tôi đưa tiền cho nó để hùn hạp làm ăn và tôi “mạnh dạn” đồng ý. Mục đích là muốn xem nó giở trò gì tiếp theo, hy vọng nó kêu tôi chuyển khoản hay gì đó. Nhưng cuối cùng thì bị hố hàng, đó đúng là thằng bạn và nó đang giỡn. Thất vọng ! Tưởng được “đóng phim” để chơi lại mấy thằng lừa đảo chứ, ai dè…

6 Comments
 1. Yahoo có nhiều cái hấp dẫn như vậy lắm !

 2. anhhangxom ơi, gỡ cái FB ra đi, chrome load nặng quá X_X

 3. a biet bọn nó hack = cách nào ko,a chỉ cho mọi ng biết với để đề phòng khỏi bị chúng nó hack nick

 4. @Jerrykist : đúng là có nặng hơn một chút nhưng gỡ ra thì tiếc quá, :((
  @PL : cách hack thường thấy là nó gửi mail giả mạo yahoo (hoặc gửi tin nhắn bằng Yahoo Messenger), yêu cầu bấm vào đường link – > trang hiện ra nó copy y chang mẫu trang đăng nhập của Yahoo. Nếu để ý trên thanh address thì còn phát hiện ra, nếu không để ý mà cứ đăng nhập từ trang đó thì bị hack là cái chắc. Ngoài ra thì chúng còn sử dụng cách cài virus vô máy bị nhiễm hoặc cài keylogger để ghi lại thao tác bàn phím.

  Cách phòng chống thì cứ…đơn giản mà làm : cài một phần mềm diệt virus và không bấm vào đường link trong YahooMessenger. Không một dịch vụ nào yêu cầu bạn gửi cho họ username và mật khẩu cả nên nếu tự nhiên có Yahoo hoặc một dịch vụ khác yêu cầu thì cần phải xem xét kỹ lưỡng. Cuối cùng là mỗi khi đăng nhập vào trang nào đó, hãy chú ý nhìn địa chỉ trên thanh address xem có đúng hay không.

  • Cái chính là không bao giờ được để nick email trùng nick diễn đàn hay 123456 hay số điện thoại của bạn!
   Cứ hack vào mấy forum rồi chèn keylog vào mã nguồn, khi nào có user đăng nhập thì nó sẽ lưu lại email và mật khẩu diễn đàn của user đó vào 1 file kiểu thế này nè:

   user: pass forum : mail đăng ký forum
   mazick : 0977612451 ([email protected])
   thucuong_mobile : thucuong ([email protected])
   anh2tq : 12111987 ([email protected])
   o0__mấu__o0 : 123456789 ([email protected])
   _hip_ : 123456 ([email protected])
   cong_mobile80 : 201051980 ([email protected])
   david villa : trieu ([email protected])
   ♥_ßäd gïrl_♥ : badgirl ([email protected])
   siêu nhân sexy : kunkute ([email protected])
   …………..
   Sau đó dùng tool check mail pass mà thử thôi. Check 5000 cái chắc cũng được khoảng 800. Mà có khi chính lại thằng admin diễn đàn là thủ phạm. Nó tự cài keylog để ăn cắp nick.

 5. Đứa bạn mình cũng bị hack nick yahoo. Thủ thuật cũng khá đơn giản. Đó à gửi 1 link bài viết nào đó. Và bắt mình điền địa chỉ yahoo và password. Lưu ý là yahoo chứ không phải mail. Mấy bạn nên cẩn thận. Chỉ nên sử dụng địa chỉ mail phụ chứ đừng nên đăng kí bằng địa chỉ yahoo.

Ý kiến phản hồi