TouchpadPal – Để trỏ chuột khỏi “chạy lung tung” khi gõ bàn phím

Mấy tháng trước tôi đã thoáng thấy ứng dụng này đâu đó trên mạng nhưng sau này tìm hoài không ra, giờ thì thấy rồi, hehe, mà hình như hồi đó là một ứng dụng khác. Em của bạn-của-tui nó đang dùng cái laptop của ASUS và có lần tôi thực sự bực mình khi sử dụng nó để điền thông tin gì đó trên web -> con trỏ chuột cứ nhảy lung tung ! đang gõ ngon lành nhìn lại thì thấy trỏ chuột đã “đi về nơi xa”, xa tận góc màn hình. Bực mình nhất là khi tôi gõ nhầm username hoặc mật khẩu của Y!M, định dùng chuột trở về ô username thì không thấy nó ở vị trí cũ > điên máu.

TouchpadPal - Vo hieu hoa tro chuot khi go

Thì ra trên một số dòng laptop [trừ Dell-của-tui], touchpad được thiết kế bự và quá gần với chỗ đặt tay nên vô tình làm trỏ chuột nhảy tùm lum, gây khó chịu cho người dùng. Tiếc là Mr.Cường, người đang sử dụng con HP Pavilion v5 (tôi dùng thử và thấy nó cũng bị nhưng “bệnh” nhẹ hơn cái ASUS một ít), đã về nhà nên mình đành phải test trên chính con Dell. Vừa gõ bàn phím vừa cố tình di chuyển tay vào phần touchpad để xem thế nào 🙁

Kết quả đúng như mong đợi, nó vô hiệu hóa trỏ chuột khi tôi cố tình vừa gõ vừa di chuyển chuột. Trỏ chuột bị ẩn và giữ nguyên vị trí. Khi ngưng gõ và rê chuột thì nó mới có tác dụng.

Bạn tải ứng dụng nhỏ, miễn phí có tên là TouchpadPal 1.1, dung lượng 443.5Kb từ địa chỉ : http://download.cnet.com/TouchpadPal/3000-2084_4-75012436.html

TouchpadPal - Khóa trỏ chuột khi gõSau khi cài đặt, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và hoàn toàn không có giao diện. Sau khi chạy ứng dụng này, bạn cứ làm việc như bình thường. Khi trỏ chuột bị khóa, sẽ có một thông báo nhỏ hiện ra như hình bên để thông báo cho bạn biết.

Hy vọng nó hữu dụng với ai đó, trừ tôi và Dell-của-tui, hehe.