Truy cập web thông qua proxy

Lang thang trên mạng chợt thấy một bài viết giới thiệu địa chỉ của các trang web proxy, cũng hay vì tôi cũng thường truy cập web thông qua proxy. Tại sao phải làm như vậy ?
-Thứ nhất là vì trang web tôi muốn truy cập cấm các địa chỉ IP đến từ Việt Nam. Cái này gặp thường xuyên, lý do thì ai-cũng-biết-là-gì-rồi-đấy.
-Thứ hai là tôi không muốn để lại địa chỉ IP của mình khi truy cập một trang nào đó, nghe có vẻ mờ ám nhỉ :think:?
-Thứ ba là với một số trang, chỉ chấp nhận địa chỉ IP đến từ một quốc gia nào đó thôi, ngoài ra tất cả IP từ các nước khác đều bị cấm. Trường hợp này tôi gặp khi cố gắng lấy key của một phần mềm diệt virus, nó chỉ chấp nhận IP đến từ Ấn độ.

Ví dụ khi bạn truy cập trang web A thông qua một trang proxy, địa chỉ IP dùng để truy cập trang web A là địa chỉ IP của trang Proxy chứ không phải địa chỉ IP của máy bạn như lúc bạn truy cập trực tiếp. Proxy chịu trách nhiệm truy cập và tải trang web về, sau đó sẽ trả về nội dung cho bạn -> suy ra tốc độ hơi chậm một chút vì bạn đã được “hoá trang”.
Một số trang web proxy mà bạn có thể sài, chỉ cần truy cập vào những trang này, gõ địa chỉ trang web mà bạn muốn truy cập vào ô textbox và bấm nút là xong :
http://proxy.org –> Trang này OK nhất vì bạn có thể thoải mái lựa chọn proxy. Nếu bạn muốn mình là người…. Ấn độ, hãy kiếm một trang proxy trong danh sách đến từ Ấn độ (bắt đầu bằng IN)…..
http://FlyProxy.com
http://www.letsproxy.com/
http://www.ibypass.org/
http://tntproxy.com/
http://www.proxylord.com/
http://www.hujiko.com/ –> giống đến từ Nhật quá
http://www.apniproxy.com/
http://www.proxymouse.com/
http://hrmovie.com/
https://tunneldirect.com –> đây là trang sử dụng https, kết nối bảo mật. Tôi thấy trang này rất ổn định.

…..và còn nhiều vô số kể, bạn có thể vào Google.com và gõ từ khoá “Web proxy”, ra một đống !
Lưu ý nhiều trang yêu cầu phải chạy các đoạn script, lúc này bạn cần phải bỏ chọn mục No Script ở trang proxy.
Ngoài ra nếu bạn thật sự muốn lướt Net ẩn danh thì có thể sử dụng một phần mềm chuyên dụng, có lẽ sẽ đề cập ở lần sau vậy.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi