Sử dụng song song 2 blog WordPress

Ngoài trang chính http://anhhangxomonline.comze.com tôi còn có một trang phụ tại WordPress.com http://anhhangxomonline.wordpress.com . Mỗi khi post bài tại trang chính, tôi phải cọp pi phần đầu và post lên WordPress.com. “Vì sao thế ?”
HIc mặc dù hơi bị mệt nhưng tôi không thể “khai tử” wordpress.com được vì những lý do sau :
– Đằng nào thì tôi cũng phải có một tài khoản tại wordpress.com để có một API key, key này dùng để kích hoạt plugin Askimet (“cây nhà lá vườn” của WordPress) chống Spam khá hiệu quả mà không cần dùng đến plugin hỗ trợ.
WordpressBlog
– Mặc dù đã sử dụng các plugin như All in one SEO, Google Sitemap và sử dụng công cụ Webmaster của Google nhưng với một blog mới, việc xuất hiện trong danh sách tìm kiếm của google hơi bị khó và cần có thời gian. “Những lúc như thế này tôi dùng…wordpress.com ” (xém chút lộn qua quảng cáo sigum CoolAir :cuoibebung: !) như một cách trung gian để tiếp cận với google. Tôi nhận thấy mỗi bài viết của tôi trên WordPress.com đều xuất hiện khi tìm kiếm bằng Google ! Vì thế mà ý tường dùng wordpress.com để chuyển hướng bài viết về Blog chính ra đời và đã thành công…chút đỉnh :cungly: !

GoogleAnalytics
Như bạn thấy trong hình trên, ngoài việc truy cập chính thông qua trang chính thức (Direct traffic) thì đứng thứ hai là các trang tham chiếu của tôi (Refferen sites) chiếm 25% trong đó có 17/32 lượt truy cập từ blog wordpress.com , còn lại là thông tin từ Google với 7% (đáng mừng bởi cách đây mấy ngày chỉ được có 1%).
– Mỗi bài viết trên wordpress.com có thể được cộng đồng sử dụng blog wordpress.com đọc mặc dù hơi bị hên xui một chút nhưng có còn hơn không, :v_nhaymat1: . Rồi tình cờ tôi phát hiện Blog của mình được xếp hạng 55/100 blog wordpress.com phiên bản Tiếng Việt năm 2008, bất ngờ và choáng :wow: ! . Xem danh sách tại đây
topBlog

Cuối cùng, dù các phương pháp….maketing trên có mang lại hiệu quả hay không nhưng tôi vẫn viết, vẫn post bài dù có thể chẳng ai đọc :khoc3:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi