Tự động thay đổi hình nền trong Windows 7

Sau bài viết “Tải “quá trời” hình nền đẹp với mọi kích thước” tôi phải sử dụng đến tính năng tự động thay đổi hình nền của Windows 7 bởi số lượng hình đẹp khá nhiều, hình nào cũng muốn “lăng-xê” hết ! :v_cuoi2: .
Lý do mà tôi muốn dùng tính năng thay đổi hình nền :
– Cái màn hình cũ của tui ở công ty bị cháy trong một “ngày thứ 6 cúp điện” -> tôi được trang bị một cái eo-si-đi 21inch, khakhakha.
– Desktop-của-tui chỉ có 2 biểu tượng mà thôi, toàn bộ thư mục, chương trình tôi đều chạy từ trình Run nên thỏa sức mà khoe…Desktop. Bạn có thể xem bài viết “Desktop của tôi chỉ có 4 biểu tượng” và bài “Chạy mọi thứ từ hộp thoại Run” để biết thêm chi tiết.
– Lý do cuối cùng là do tôi thích sự thông thoáng trong mọi thứ.
– Lý do cuối cùng…nữa là do có nhiều hình nền đẹp quá :v_cuoi3:

Sau đây là cách thực hiện trong Windows 7:
– Bạn chép hết tất cả hình muốn làm hình nền vào một thư mục, có thể đặt trong thư mục Pictures.
– Nhấp chuột phải trên Desktop và chọn Personalize > ở cửa sổ hiện ra bạn chọn biểu tượng Desktop Background ở dưới màn hình > Bấm nút Browse và chỉ tới thư mục lưu trữ hình ảnh > rê chuột vào bức ảnh và bấm chọn vào biểu tượng ô vuông xuất hiện ở góc bức ảnh hoặc đơn giản hơn là bấm nút Select All để chọn hết > sau đó chọn thời gian thay đổi hình ở mục Change picture every > chọn mục Suffle nếu muốn hiển thị hình ngẫu nhiên > xong bấm nút Save changes là xong.

Hình dưới đây đã bị cắt xén cho phù hợp với kích thước hiển thị của blog
ChangeWallpaper

11 Comments
 1. chào bạn!
  mình thấy cái thay đổi hình nền này rất hay. nhung khi mình cài đặt no thì máy mình lại không có chưc năng personalize bạn à, mình cũng không biết nó biến mất đâu nữa. bạn có thể chỉ cho mình lấy lại cái đó được ko nhé.thank. minh đang dùng windows 7. nhờ bạn gửi qua mail minh nhé

  • Ồ, có một vài thủ thuật để làm ẩn Personalization khi nhấp chuột phải vào Desktop, tôi không rõ là máy bạn có bị ai đó vô hiệu hoá cái này hay không.

   Để chắc chắn bạn hãy bấm Nút Startmenu và gõ “personalization” vào ô tìm kiếm, nó sẽ hiện ra ở đầu danh sách tìm kiếm. Hoặc bạn có thể vào Control Panel là sẽ tìm thấy mục Personalization trong đó thôi.

 2. chào anh hàng xóm!
  mình cũng đã thử rùi nhưng vẫn không được bạn à, chắc cái windows 7 của mình không có cái chức năng personalization này thì phải, chán quá cả cái window media centre cũng không có luôn.Nếu bạn có phát hiện được thì send cho mình cái nhé.thank ban!

  • Như vậy thì chỉ có thể là bạn đang dùng phiên bản Windows 7 Starter hoặc Windows 7 Home Basic bởi vì 2 phiên bản này không bao gồm Windows Media Center. Trường hợp này thì potay thôi.

 3. cám ơn bạn nhiều lắm, trang web cua bạn thật hữu ích,có thể cho mình mail của bạn để có thắc mắc bạn có thể giải thích dùm mình không? Email mình là [email protected], trả lời vào email mình nha bạn,chân thành cảm ơn.

 4. Windows 7 Home Basic khong có personalization ở chuột phải bạn phải vào Control Panel – display – Desktop Background. nhưng chỉ được thay từng tấm hình nền thôi.Thân

  • @ zincafe : cám ơn bạn. Đúng là nhiều người đã không tin vào mắt mình khi Win 7 Home Basic không làm được chuyện này. Thậm chí là trong Win7 Starter, bạn không thể thay đổi được hình nền luôn mới ghê -> tôi nghe giang hồ đồn vậy nhưng không xài nên không rõ thế nào.

 5. em xài win7 starter nè, không thay được hình nền lun. Lúc đầu em đâu bít, cứ ngồi mò lung tung và tự hỏi “hay mình bị choáng?”. Tiếc tiền cái đĩa quá.

 6. mình đang dùng home basic nè, vừa search thấy trang này, buồn ghê gớm 😀

 7. mình xài win 7 starter,j ko còn cách nào khác lun hả

 8. personalization của mình bị mất chức năng thì phải làm sao ? hồi mới mua về vẫn dùng được k biết vì sao lại bị mất ?? giúp m với

Gửi phản hồi