DFX 9 – Nghe nhạc xem phim “đã” hơn

Với những “fan” nghe nhạc thì có lẽ ai cũng biết đến cái tên DFX, một phần mềm giúp tăng cường chất lượng lượng âm thanh khi nghe nhạc hay xem phim. Tôi đã dùng DFX lần đầu tiên vào năm 2003 hay 2004 gì đó, nếu tôi nhớ không lầm thì là DFX v3 hay v4. Lúc đó tôi đang sử dụng máy bộ Compaq Presario 5050 cùng với bộ loa mà tôi sử dụng cho đến hiện tại – Soundmax A5000. Quả thật chất lượng âm thanh được nâng lên rõ rệt, một cứu tinh cho những ai có bộ loa “thường thường bậc trung”, hehe :v_tongue: .

DFX
Đến nay DFX đã cho ra lò phiên bản DFX v9 với nhiều cải tiến về âm thanh và giao diện nhưng điều mà tôi mong đợi nhất đã không xảy ra và có lẽ cũng chẳng bao giờ xảy ra : một bản DFX sài chung cho tất cả các ứng dụng phát ra âm thanh ! Phải chăng cái nào chuyên thì sẽ hay hơn là chung :think: ? Trong thời đại mà mọi thứ đều có xu hướng “all-in-one” thì những cái “one-by-one” như DFX khó mà tồn tại nếu chất lượng không tốt và quả thật tôi và nhiều người đã chuyển sang sử dụng những phần mềm có tính năng tương tự nhưng có thể sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào phát ra âm thanh. Tôi sẽ đề cập đến 2 phần mềm thuộc dạng này mà tôi biết trong một bài viết khác sau khi “đào” được file cài đặt (và cả “thuốc” nữa, hehe) trong 2 cái ổ+cứng-của-tui.

Tôi đã tải về “bộ” DFX 9 (khuyến mãi thêm 36 skin) dành cho các chương trình nghe nhạc xem phim phổ biến : JRiver,MusicMatch,RealPlayer,Winamp,Windows Media Player 32/64 bit.

Như bạn thấy, DFX chỉ hỗ trợ 6 trình nghe nhạc mà thôi (hình như có thêm iTunes nữa thì phải) nhưng không hiểu vì sao đến giờ vẫn không có bản DFX dành cho JetAudio, đó là một trong những lý do vì sao tôi phải sử dụng một phần mềm khác.

Ngoài ra DFX còn có các giải pháp về phần cứng khá thú vị, ví dụ như thay vì bạn cắm dây loa trực tiếp vô máy tính bạn sẽ cắm qua một cái jack trung gian của DFX (jack này sẽ nối với máy vi tính), vậy là bạn sẽ được thưởng thức “chất lượng DFX” mà không cần phải cài phần mềm. Nhưng đáng tiếc, tôi phải “tỉnh” lại rồi vì giá của nó khá cao từ 40-50USD và phải thanh toán qua mạng. Nếu bạn thích thì giờ nó đang khuyến mãi shipping miễn phí toàn cầu.

– Bạn có thể tải về bộ DFX v9 và 36 skin tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?eygzmlmmemz , dung lượng 21Mb.
– DFX 9 keygen : http://www.mediafire.com/?oymmd2qymzm .

[Cập nhật] Tôi vừa mới tìm được bản mới nhất của DFX : v9.205. Bạn có thể tải về từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/?t5mg2emdeni . Xem thêm từ bài viết “WMP, DFX và K-Lite CodecPack – Sướng mắt đã tai !

4 Comments
  1. tôi đọc các bài viết , thấy rất hay và có ích, thậm chí cả lời văn viết rất giản dị gần gũi dể hiểu, đôi khi hài hước,giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ. Phải nói là rất tuyệt giống như những gì bạn viết.Chúc bạn tiếp tục có những bài viết hay hơn nữa

  2. đã gọi là keygen thì khi chạy chương trình thì sẽ cho ra số sê ri hay key của sản phẩm chứ. đàng này keygen của bạn giống như patch vậy. tôi chi muốn lấy số sê ri để nhập vô chương trình bằng cách chạy trực tiếp file keygen trên máy ảo để lấy số sê ri

    rồi mang sang máy thật để nhập vô. như vậy sẽ an toàn hơn so với việc chạy trực tiếp keygen ở máy thật

  3. Cái này có giống như Dolby Advanced Audio không AHX?

Gửi phản hồi