Type Booster – Hỗ trợ gõ văn bản Tiếng Anh

TypeBooster1

Tôi vừa mới nhận được một email thông báo lượt tải thứ 2399 của phần mềm TypeBooster kể từ khi tôi giới thiệu nó trên eChip. Thôi thì lấy bài này làm “mở bài” cho chuyên mục LicenseSoft, chuyên giới thiệu những phần mềm có key đăng ký hợp lệ mà tôi sưu tầm được trong vài năm qua. Với lại hôm nay là ngày 1 tháng 10, cũng khá đẹp cho một sự khởi đầu.

Nếu bạn cảm thấy tiếc vì tính năng kiểm tra lỗi Tiếng Anh (Spelling) của bộ phần mềm Microsoft Office không thể dùng được khi bạn soạn thảo email, viết blog, comment bằng tiếng Anh hay trong các ứng dụng khác như Notepad, Wordpad…v..v.. thì việc sử dụng một phần mềm như Type Booster là sự thay thế hoàn hảo. Type Booster sẽ đưa ra một danh sách các từ gợi ý dựa vào từ mà bạn đang gõ để bạn có thể hoàn tất từ đó một cách nhanh chóng và chính xác.

Bạn tải Type Booster v2.7.1, dung lượng 925Kb tại địa chỉ
http://www.box.net/shared/1lu0foo715 hoặc tải phiên bản mới nhất từ địa chỉ http://www.typebooster.com

Sau khi cài đặt hoàn tất biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và đã sẵn sàng để làm việc. Bất cứ khi nào bạn sử dụng bàn phím để gõ, Type Booster sẽ hiện một hộp thoại với những từ gợi ý (tính năng Autocomplete), bạn sử dụng phím mũi tên xuống để chọn từ và bấm Enter hoặc sử dụng phím tắt (từ 0 đến 9) được hiển thị ở trước mỗi từ. Trong trường hợp bạn muốn chọn từ đầu tiên trong danh sách thì có thể nhấn phím Tab. Mặc định khi bạn gõ ký tự đầu tiên, hộp thoại gợi ý sẽ hiện ra tại vị trí của trỏ chuột, bạn có thể quy định lại số ký tự này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống > chọn Preferences và chỉnh lại ở mục “Number of symbols for a prompt”. Tại thẻ này bạn cũng có thể thay phím Tab bằng phím Enter để chọn nhanh từ đầu tiên hoặc thay các phím tắt (0-9) bằng các phím chức năng (F1-F10)…v…v..Ngoài tính năng Autocomplete, Type Booster còn bao gồm một số tính năng khác như :

TypeBooster2
1.Khả năng “Tự học” : khi bạn gõ một từ Tiếng Anh không có trong từ điển của chương trình (vd: danh từ riêng) từ 3 lần trở lên, Type Booster sẽ tự động “học” từ này và đưa vào danh sách gợi ý ở những lần sau. Tính năng tự học được qui định ở phần Learning trong thẻ Autocomplete, bạn có thể qui định số lần hiển thị của từ để Type Booster tự động học ở phần “Learn words typed” hoặc số ký tự tối thiểu của từ được học ở phần “Learn words not shorter than” và một số tuỳ chọn khác. Những từ được Type Booster “học” sẽ được lưu ở từ điển người dùng, bạn bấm nút Users Dictionaries để xem danh sách và nhấp đúp vào từ nếu muốn chỉnh sửa. Mỗi khi chương trình “học” được từ mới, sẽ có một thông báo nhỏ hiển thị ở góc màn hình.

2.Autoreplace : tự động thay thế từ mà bạn đang gõ thành từ hoặc cụm từ do bạn chỉ định trước. Điểm đặc biệt của tính năng này là bạn có thể nhóm nhiều từ vào một danh sách và sau đó có thể truy cập nhanh danh sách này bằng phím tắt (tính năng Hot menu). Bạn vào menu Preferences chọn thẻ Autoreplace, bấm New để định nghĩa từ thay thế, nếu muốn đưa vào danh sách Hot menu thì bạn chọn mục Add to hot menu, xong bấm OK. Để truy cập danh sách Hot menu, bạn bấm tổ hợp phím Windows trái + H hoặc tổ hợp phím khác do bạn chỉ định ở mục Menu hotkey.

3.Clipboard Enhancer : với tính năng này quản lý clipboard này, bạn có thể copy nhiều đoạn text, sau đó chỉ cần chọn đoạn cần “dán” từ danh sách thông qua tổ hợp phím tắt. Bạn có thể qui định số mẫu tin được chương trình lưu lại (mặc định là 10) hoặc tổ hợp phím tắt (mặc định là phím Alt trái + Insert) tại thẻ Clipboard Enhancer.

Do là một ứng dụng chạy độc lập nên Type Booster có thể “chen” vào bất kỳ ứng dụng nào sử dụng bàn phím để nhập liệu, nếu bạn không muốn điều này xảy ra với một số ứng dụng nào đó thì hãy đưa nó vào danh sách loại trừ ở thẻ Ignore List.

1 Comment
  1. Dear anhhangxom

    anh giúp em, khi em dùng type booster thì có chữ [demo] kèm theo.
    có cách nào khắc phục không anh ?

    tan

Gửi phản hồi