Unroot và phục hồi điện thoại Samsung về tình trạng xuất xưởng

Dòng điện thoại Samsung được cái là có rất nhiều “đồ chơi”, nhưng nếu bạn chơi dại và gặp sự cố thì cũng không cần quá lo lắng, hãy cố…gượng cười bởi vì bạn luôn có có cơ hội…xóa sạch mọi dữ liệu, unroot và trả điện thoại về tình trạng khi nó xuất xưởng. Cơ hội mà tôi nói đến chính là kiểm tra xem điện thoại có khởi động vào chế độ DownloadMode được hay không. Nếu được : bạn có cơ hội tự cứu lấy mình, nếu không : Trung tâm bảo hành Samsung Vietnam thẳng tiến, trước khi đi có lẽ cần phải thắp nén nhang cho ông địa.
Nếu phần mềm Kies của Samsung từ chối phục hồi điện thoại của bạn thì hai trang web sau đây sẽ giúp bạn tải Firmware gốc về và tự thực hiện việc khôi phục với sự hỗ trợ của máy tính và phần mềm ODIN.

1. Samsung-updates.com
Unroot và phục hồi điện thoại Samsung về tình trạng xuất xưởng
Truy cập vào địa chỉ bên trên, bấm chuột vào combo “Select Device” và chọn loại điện thoại của bạn. Ví dụ nếu là Galaxy S4 của AT&T thì chọn “SGH-i337”, nếu là Galaxy Note 3 của AT&T thì chọn “SM-N900A”. Bạn có thể vào phần “About Device” trên điện thoại và nhìn vào mục “Model number” để biết chính xác mã của điện thoại là gì. Chọn xong, trang sẽ liệt kê firmware và bạn bấm nút “Download” để tải về.
2. Sammobile.com
Unroot và phục hồi điện thoại Samsung về tình trạng xuất xưởng
Sammobile.com là trang chuyên cập nhật mọi thứ về điện thoại Samsung và gần như bạn có thể tìm thấy firmware của tất cả các smartphone đời mới của Samsung, tại đây. Truy cập vào địa chỉ bên trên, gõ mã sản phẩm vào ô tìm kiếm, bấm enter và đợi kết quả. Sau đó bấm chọn để chuyển tới trang tải, làm theo hướng dẫn để tải về.
Cách phục hồi điện thoại Samsung sử dụng ODIN.
– Sau khi tải firmware về từ các đường link bên trên, bạn tải phần mềm ODIN v3.09 download link
– Giải nén và chạy ODIN lên
– Khởi động điện thoại vào chế độ DownloadMode (ấn đồng thời 3 phím : Giảm âm lượng + nút Home + nút nguồn), bấm tiếp nút Tăng âm lượng theo hướng dẫn trên màn hình
– Kết nối điện thoại với máy tính và đợi cho tới khi bạn thấy ký hiệu màu xanh ở ô đầu tiên trên giao diện ODIN
– Add firmware vào ô “AP”. Nếu firmware bạn tải về là file nén thì hãy giải nén nó ra để có được tập tin *.md5
Unroot và phục hồi điện thoại Samsung về tình trạng xuất xưởng
– Phải chắc chắn tùy chọn “re-partition” KHÔNG được chọn
– Bấm nút “Start” và đợi. Tốt nhất là nhà bạn không bị mất điện vào lúc này :))

35 Comments
 1. AHX cho mình hỏi một chút
  Mình chọn đúng bản Note 3 SM-N900 nhưng sau đó website hiện ra một loạt rất nhiều Firmware được phân loại theo Region và Version. Nhiều như vậy mình không biết phải chọn cái nào cả 🙁 Cái này có chọn bừa được không hay phải chọn ntn.
  Mong được AHX chỉ giáo

 2. Mình cài lộn safestrape 3.73 của motorola vô Note 3 AT&T. Bây giờ nó mất sóng, k mớ wifi được và khởi động khoảng 2p là treo cứng máy. Mình đã thử dùng odin cài rom lại nhưng k được.
  có cách nào không giúp mình với.

 3. tải cái file XXV cho galaxy S4 GT-I9500 sao mà lâu vậy ạ. 34kb/s.. tải lâu quá. mạng ổn định cáp quang mà

 4. tải lâu quá chắc đến tết

 5. Chao anhhangxon, mình mới tập tành xài đt Android, vừa rồi mới Root cái ĐT Galaxy Note 3 SM- N900. Do thiếu kiến thức nên mình vô tình xoá đứt cái app Camera gốc của ĐT này. Mình tự tìm kiếm thông tin trên mạng để down cái Camera về mà ko dc. Nay nhờ bạn chỉ giáo dùm là có cách nào tải cái camera về ko? Hay là mình phải Unroot cái đt này theo các bước chỉ dẫn trên. Nếu dc xin bạn vui lòng chỉ giáo trên diễn đàn này hoặc email cho mình ở địa chỉ : [email protected].
  Cảm ơn bạn.

 6. hi anhhangxom! sau khi root xong, nếu có bản rom mới thì có cập nhật trực tiếp được không? hay phải unroot mới cập nhật được, mình đang xài con note 3 Neo 4.4.2….thank
  root thất bại điện thoại có bị die không? (câu hỏi rất gà…nhưng thật sự k biết?)

  • Nếu bạn chỉ root điện thoại và điện thoại đang dùng 100% stock rom (tức bạn chưa hề cài một rom khác cho nó) thì bạn vẫn sẽ nhận được bản cập nhật. Nhưng có thể bạn phải tự kiểm tra bằng tay và tự cài đặt. Việc update có bị mất root hay không thì…hên xui vì vấn đề này nhiều người nói nhiều hướng khác nhau. Có người nói mất nhưng có người lại nói không 🙁
   Root thất bại thì điện thoại không bị die đâu nhé 🙂

   • >> Stock ROM : hệ điều hành Android được cài theo máy khi xuất xưởng. Bản ROM này thường được làm bởi các hãng sản xuất điện thoại, dựa trên phiên bản Android gốc do Google phát hành.
    >> Cook ROM/Custom ROM : hệ điều hành Android được chỉnh sửa lại cho phù hợp với một dòng điện thoại đó. Người chỉnh và phát hành bản rom này có thể đã thêm/bớt tính năng, sửa lỗi (nếu có) hoặc làm bất cứ thứ gì mà họ muốn trên bản ROM này.
    Nếu điện thoại của bạn là loại mua mới từ cửa hàng thì 100% bạn đang xài Stock ROM, trừ khi bạn đã tự tay cài rom khác cho nó :). Còn việc có nhận được update hay không thì bạn xem lại comment bên trên của mình nhé 🙂

    • Có một vài việc mà bạn nên làm trước khi thực hiện một hành động nào đó liên quan tới hệ điều hành của máy :
     1. Việc sao lưu/backup không bao giờ là thừa trong bất kỳ trường hợp nào. Mặc dù việc root điện thoại thì không cần thiết phải sao lưu nhưng ở đời đâu ai nói được chữ “ngờ” đúng không ?
     2. Nên tìm kiếm Stock ROM cho dòng điện thoại của bạn -> tải về máy tính và lưu lại trang hướng dẫn phục hồi.
     3. Bật chế độ “USB Debugging” để khi xảy ra sự cố, có thể kết nối điện thoại với máy tính để xử lý.
     Nếu bạn có thể tìm và tải được Stock ROM từ trên mạng thì trong 98% trường hợp sự cố (up ROM lỗi, muốn phục hồi ROM gốc…v…v…) : bạn vẫn có cơ hội phục hồi bằng cách kết nối điện thoại với máy tính và làm theo hướng dẫn của trang cung cấp Stock ROM để phục hồi. Miễn là điện thoại của bạn có thể khởi động vào chế độ Download Mode.
     Còn nếu bạn đang xài Stock ROM mà vì lý do gì đó nó bị lỗi thì bạn luôn có 2 cách để phục hồi :
     1. Nếu điện thoại vẫn khởi động được : Sử dụng tính năng Factory Reset trong phần Settings của điện thoại.
     2. Nếu điện thoại không thể khởi động : Khởi động máy vào chế độ Android Recovery và chọn tính năng reset điện thoại.
     Trong nhiều trường hợp, bạn luôn có 2 lựa chọn là phục hồi lại bản backup (nếu có) hoặc phục hồi lại Stock ROM. Khác biệt ở đây là nếu phục hồi Stock ROM thì toàn bộ dữ liệu sẽ mất hết (trừ thẻ nhớ). Còn nếu phục hồi từ bản backup thì bạn sẽ giữ được toàn bộ dữ liệu trên điện thoại tại thời điểm bạn thực hiện việc backup.

    • Bài viết này đang giới thiệu các trang để tải Stock Rom mà 🙁
     Các hướng dẫn sao lưu phục hồi, truy cập vào download mod…khác nhau trên từng loại điện thoại. Một nơi mà bạn có thể tìm thấy tất cả chính là xda-developers.com -> trang này có các chuyên mục riêng cho từng dòng điện thoại khác nhau. Bạn vào đó tìm thử nhé.

    • thank anhhangxom! bữa giờ làm phiền bạn nhiều quá.
     nhờ bạn chỉ thêm giùm các link viết về các comment bạn ghi ở trên.
     1. hướng dẫn sao lưu/backup
     2. trang web tải stock rom
     3. hướng dẫn vào dowload mode, Android Recovery….
     4. hướng dẫn phục hồi….

    • thank nhiều, bây giờ thì hiểu được chút chút rồi.
     rom nếu up từ nhà sản xuất thì chắc khôi phục lại thì không có vấn đề?
     nghe nói các bản custom rom khi up phải sao lưu lại bản rom cũ để phòng TH gì đó mình recovery lại…chỗ này nếu mình up custom rom mà bị lỗi thì k thể khổi phục lại rom của nhà sản xuất mà không cần bản rom sao lưu hả?
     và nếu chỉ root thôi (không up rom) thì mình k cần sao lưu cũng được phải không? cần thì cứ vào khôi phục cài đặt có sẵn trong android là được phải không?

   • thank anhhangxom!
    ý mình hỏi là mình đang dùng 4.4.2 -> root xong -> nếu có bản cập nhật 5.0 thì mình vẫn cập nhật được bình thường phải không? (nếu không cho cập nhật thì phải làm cách nào để cập nhật được?)
    stock rom là gì,? cook rom….rồi còn nhiều cái chữ dính tới cái rom lắm mình không hiểu nhờ giải thích thêm tí? thank

  • Có nghĩa là nó không kết nối được với thiết bị. Bạn thử :
   – Gỡ bỏ tất cả driver liên quan và gỡ cài đặt phần mềm Kies -> lúc gỡ bỏ nó sẽ hỏi có giữ lại driver cho điện thoại không, bạn chọn Có nhé.
   – Tắt hết mọi ứng dụng trước khi chạy ODIN
   – Phải chắc là bạn đang sử dụng cáp kết nối chính hãng hoặc hàng xịn.

  • Mình nhấn start thì nó hiện cannot open the serial(COM) port là sao ạ..giups minh vs

 7. odin không nhận được điện thoại làm sao AHX?

 8. Cám ơn bạn, mình đã thành công 🙂

 9. mình cắm vào mà chẳng thấy máy kết nối với odin dc. nó không hiện lên màu vàng thì làm thế nào . trước mình dùng bản 4.3 nhưng lên 6.0.1 bây h muốn trở lại nhưng không kết nối vào odin được

 10. điện thoại em S3 shv-e210s, giờ tự nhiên IMEI 15 số 0, làm theo cách nào được anh? em đem nhiều tiệm kêu đem hãng mới được? có gì anh chỉ dùm em, thanks.

 11. A ơi giúp e với.máy note 2 mà đã root lên note4 nhưng camera k tương thích k sử dụng dc giờ e fai lam s ak

 12. a ơi máy của e là samsung win i8552 thì chọn cái nào

 13. Bác làm ơn cho mình hỏi chút?

 14. note3 vào download mode không dc.nó chỉ có thông báo này:
  a custom OS can cause critical problem in phone and installed applications. if you want to download a custom OS,press volume up key. Otherwise,press volume down key to cancel.’
  .anh giúp e với.

 15. bác ơi… làm sao để tải bên sammobile vậy?? e đăng ký nhiều lần ko được??? nếu có thể bác cho e mượn được ko??? hay cái samsung-update ấy… cũng khó tải file quá….. :(( bác giúp với ạ… hay bác có thể lấy file luôn được thì càng tốt ạ…. máy e note 4 sm-n910c ạ cảm ơn bác giúp đỡ….

 16. Samsung j7pro up rom ko unroot hoàn toàn dc.

 17. bây h đang cài mà cài nhầm. nó không chạy nữa, mình tút cáp or tắt máy thì ảnh hưởng gì b nhỉ

Ý kiến phản hồi