Vox.io – Dịch vụ gọi VoIP miễn phí qua mạng Internet

Cuối cùng thì cũng được online trở lại trên anhhangxomonline.net. Tuần rồi là một tuần bận rộn nên không viết bài được, mong mọi người thông cảm 😀 . Với lại một lý do khác là do tôi cảm thấy mắt đang có vấn đề. Có vẻ như do ngồi máy tính nhiều quá nên nó rất mỏi và mọi thứ trở nên huyền ảo, à nhầm, mờ ảo mới đúng 🙂 . Chắc vài tuần sau phải đi sắm cái kính cận để đeo chứ ngồi xa coi phim…không rõ gì hết à :cuoibebung: .

Bực nhất là bỏ tiền mua vé xem phim mà vô trong rạp cóc đọc được chữ :cuoibebung: . Mà phụ đề chả biết vì lý do chết tiệt gì mà toàn để chữ màu trắng, cực kỳ khó đọc.

Hồi trước, tôi có giới thiệu cách gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí từ hộp thư Gmail. Do tôi đã lấy được số điện thoại bên Mỹ nên có thể gọi trực tiếp từ hộp thư Gmail mà không cần phải sử dụng các phần mềm như HotspotShield để fake IP sang Mỹ, sau này tôi mới nhận ra điều này :). Chất lượng cuộc gọi không có gì phải phàn nàn cả. Ngay khi cái điện thoại mới về tới VN, tôi sẽ thử sử dụng 3G + Google Voice để gọi từ điện thoại di động chứ không phải từ máy vi tính nữa, hy vọng là thành công.

Bài viết này, tôi xin giới thiệu dịch vụ gọi điện thoại qua Internet giữa 2 máy tính sử dụng trình duyệt web. Dĩ nhiên, bạn có nhiều dịch vụ và nhiều cách khác nhau để gọi điện giữa 2 máy tính như là sử dụng Yahoo! Voice hoặc sử dụng Skype nhưng nếu bạn gặp rắc rối với các phần mềm đó thì hãy thử sử dụng dịch vụ web mà tôi giới thiệu sau đây : không cần phải cài đặt phần mềm, có thể voice chat hoặc video chat, hỗ trợ nói chuyện theo nhóm, có thể gọi tới bất kỳ số điện thoại nào trên thế giới (có tính phí).

Tôi đang nói đến dịch vụ Vox.io . Điều kiện để hai người nói chuyện với nhau là cả hai máy đều phải được cài Flash Player . Ngoài ra, người bạn cần gọi điện không cần phải có tài khoản gì hết, họ chỉ cần mở đường link do bạn cung cấp và bấm nút để kết nối.

Sau khi cài đặt Flash Player và khởi động lại máy, bạn có thể đăng ký một tài khoản tại Vox.io thông qua đường link : http://vox.io/r/K6YQQQ . Bấm nút “Get started” ở trang hiện ra để tiến hành đăng ký :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Đó là đường link giới thiệu mà Vox.io cung cấp cho mỗi tài khoản. Mỗi lượt đăng ký thành công, Vox.io sẽ cho tôi $0.15 vào tài khoản tại Vox.io. Số tiền này sẽ dùng để thực hiện các cuộc gọi tới điện thoại di động. Theo thử nghiệm thì tôi thấy gọi qua Mỹ sẽ tốn $0.02 và gọi ở VN sẽ tốn $0.06. Một tài khoản gọi là đăng ký thành công khi chủ tài khoản đã xác thực địa chỉ email và số điện thoại.

Khi bạn sử dụng Vox.io để gọi tới số điện thoại nào đó, thì số gọi đến sẽ là số của bạn nếu trước đó bạn đã liên kết tài khoản với số điện thoại của bạn.

Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn sẽ thấy yêu cầu cấp phép truy cập cho Microphone và tai nghe :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Hãy chọn như trong hình và bấm “Close”. Vậy là xong, giờ bạn có thể thực hiện cuộc gọi được rồi 🙂 . Cách gọi điện trong Vox.io là bạn sẽ tạo ra một đường link và gửi cho người mà bạn cần gọi -> họ sẽ mở đường link ra, bấm nút Start Call để gọi ngược lại cho bạn. Đó là cách làm việc của nó. Cụ thể như sau :

Từ giao diện web, bấm chuột vào biểu tượng như hình minh họa bên dưới :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Bấm nút “Start Quick Call” và bạn sẽ thấy một đường link được tạo ra :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Copy đường link đó và gửi cho người bạn cần gọi điện. Khi họ mở đường link mà bạn gửi, sẽ thấy giao diện sau :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Họ có thể gõ tên vào ô textbox và bấm nút “Start Quick Call”. Cái hay là người này không cần phải tạo tài khoản gì ráo ! Chỉ cần bấm nút là gọi được cho bạn 🙂 :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Lúc này, nếu bạn có cắm loa và đang login vào tài khoản tại Vox.io thì bạn sẽ nghe được tín hiệu đổ chuông, mở trình duyệt lên và bạn sẽ thấy có một cuộc gọi đến :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Bấm “Accept” là bắt đầu nói chuyện được rồi 🙂 . Ngoài ra, nếu bạn liên kết tài khoản Vox.io với số điện thoại di động thì bạn sẽ được tặng miễn phí $0.25 . Với số tiền này bạn có thể gọi qua Mỹ trong khoảng thời gian hơn 12 phút ($0.02/phút) . Cách nhập số điện thoại :

Bạn truy cập vào phần “Settings” :

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Chọn thẻ “Phone numbers” và gõ vào số điện thoại của bạn, xong bấm nút “Add phone number”. Vox.io sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa mã số kích hoạt. Bạn đọc tin nhắn và gõ mã số vào ô hiện ra trên trình duyệt để xác nhận là được.

Vox.io - Dịch vụ chat voice miễn phí

Qua thử nghiệm, chất lượng cuộc gọi cũng rất tốt. Vox.io có hỗ trợ chat theo nhóm và hỗ trợ video call. Tất cả đều miễn phí. Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì có thể tải về ứng dụng của Vox.io và tiến hành gọi điện từ điện thoạt. Phiên bản dành cho Andoid đang được phát triển.

5 Comments
  1. cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích.

  2. gọi miễn phí mãi thì ngon nhẩy

  3. Toàn là gọi qua Mĩ mới đc khyến mại.hjchjc. Muốn gọi qua Taiwan găp ng ui mà khó quá. Cám ơn Anhhangxom nha.

  4. Quên,chúc “hàng xóm” sức khỏe, lương những tháng tới đc tăng vèo vèo…:D

Ý kiến phản hồi