Folders.io – Dịch vụ chia sẻ file trực tiếp giữa 2 máy tính

Folders.io - Dịch vụ chia sẻ file trực tiếp giữa 2 máy tínhĐêm khuya thanh vắng thì nghe cái “RẦM”, mở cửa ra coi thì thấy một vụ tai nạn. Haizz, làm mình hết…buồn ngủ. Tính viết xong bài trước rồi đi ngủ, ai dè…Sáng mai, tôi phải đi xa nên không thể đăng bài trên Tùm-lum-deals được. Nếu tôi cảm thấy sau khi đăng mà không thể online để nhận đặt hàng của các bạn thì tôi sẽ không đăng 🙂 . Mấy ngày nay lu-xu-bu đủ thứ chuyện 🙂

Hôm kia, em tôi nó có gửi cho tôi vài tấm hình và nó lại hỏi “Gửi cho anh bằng cách nào ?”. Máy nó mới cài lại nên không có dropbox, phải làm sao đây ? Cuối cùng, nó gửi qua chat hàng chục file hình :), cũng may là tôi xài Trillian nên chuyển file dung lượng lớn rất ổn, gặp Yahoo! là đứt gánh liền.

Quả thật, đôi khi bạn sẽ có nhu cầu gửi file tốc hành cho một ai đó. Và mặc dù tôi đã giới thiệu nhiều dịch vụ rồi nhưng mỗi lần đụng chuyện tôi chả nhớ ra dịch vụ nào hết ! Hôm nay thấy một dịch vụ khá hay nên giới thiệu : folders.io . Cái tên nghe rất quen nhưng do tôi search không thấy trên blog nên mới viết bài 🙂

Folders.io là dịch vụ chuyển file trực tiếp giữa 2 máy tính và nó chỉ hoạt động trên trình duyệt Google Chrome (chắc do Goolge Chrome là trình duyệt bảo mật nhất trên thế giới 🙂 ). Cả hai bên không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Khác biệt duy nhất là nếu có đăng ký tài khoản, bạn sẽ có 1GB băng thông, còn không đăng ký thì bạn chỉ có 500Mb.

Truy cập vào địa chỉ : http://folders.io/ bằng trình duyệt Google Chrome :

Folders.io - Dịch vụ chia sẻ file trực tiếp giữa 2 máy tính

Bạn có thể “kéo” file và thả vào trình duyệt hoặc bấm nút “add folder” hoặc “add file”. Sau khi chọn xong những thứ cần chia sẻ, bấm nút “Start Serving” :

Folders.io - Dịch vụ chia sẻ file trực tiếp giữa 2 máy tính

Folders.io sẽ tạo ra cho bạn một đường link và tùy chọn “Allow others to upload files to this computer” cho phép người được chia sẻ có thể chuyển file lại cho bạn. Bạn hãy copy nó và gửi cho người cần chia sẻ, khi bấm vào đường link, họ sẽ thấy giao diện sau :

Folders.io - Dịch vụ chia sẻ file trực tiếp giữa 2 máy tính

Bấm vào từng file để tải về máy. Nếu như bạn chọn mục “Allow others to upload files to this computer” thì người nhận sẽ có thể upload dữ liệu ngược lên máy tính của bạn thông qua nút “…or upload files” mà bạn thấy như hình bên trên.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi