Làm thế nào để…đóng một ứng dụng trong Windows 8

Tôi nhớ hồi xưa, lần đầu tiên tôi làm quen với Windows 7, phải mất cả buổi trời mới mò ra được cái thanh menu nó nằm ở đâu trong Windows Explorer, sau này mới biết phải nhấn phím “Alt” . Tiếp theo, mất thêm cả buổi trời mới tìm được hộp thoại “Add/Remove program” 🙂

Phiên bản Windows 8 cũng vậy, khi bạn chạy một ứng dụng lên, làm thế nào để tắt nó hoặc quay trở lại màn hình chính ? Sau một hồi mò mẫm, tôi thấy cách nhanh nhất để quay lại màn hình chính là bấm phím “Windows” trên bàn phím. Nhưng rồi sau đó, tôi vào TaskManager và phát hiện toàn bộ ứng dụng vẫn đang chạy nền !

Tôi vừa mới cập nhật cho Windows 8 và dưới đây là một vài cách để đóng một ứng dụng :

1. Rê chuột lên trên cùng của màn hình cho đến khi trỏ chuột biến thành hình bàn tay > bấm và kéo mạnh xuống đáy màn hình (giống như kéo rèm cửa vậy 🙂 ).

2. Bấm phím Alt + F4

3. Bấm phím “Windows” trên bàn phím để quay về giao diện chính > rê chuột vào góc trên bên trái hoặc góc dưới bên trái của màn hình > một thanh nhỏ sẽ hiện ra và liệt kê các ứng dụng đang mở > bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn “Close”. Lưu ý : phải rê chuột sát với cạnh trái màn hình, nếu không thì cái thanh đó sẽ biến mất ngay lập tức 🙂

Làm thế nào để...đóng một ứng dụng trong Windows 8

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất, để mở ra một desktop giống như Windows 7 thì từ giao diện Metro, bạn bấm vào ứng dụng “Windows Explorer” :

Làm thế nào để...đóng một ứng dụng trong Windows 8

Destop truyền thống sẽ hiện ra :

Làm thế nào để...đóng một ứng dụng trong Windows 8

Vậy là xong, giờ bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 giao diện bằng phím “Windows” trên bàn phím 🙂

2 Comments
  1. Còn 1 cách nữa là mở taskmanager và kill nó đi. hehe
    À mình thấy taskmanager cũng khác kìa. có đến 2 loại. mở hộp thoại RUN và gõ vào TM sẽ ra taskmanager của w8. trong khi gõ taskmgr lại ra TMG cũ.

  2. Có 1 cách tắt ngay màn hình của phần mềm là đưa chuột lên trên cùng, giữ chuột và kéo xuống phía dưới giống như cảm ứng ấy, phần mềm sẽ tắt ngay ^^.

Ý kiến phản hồi