Windows 8 Developer Preview – Link tải trực tiếp Windows 8

Sáng nay dậy thì thấy IDM đã tải xong file cài đặt Windows 8. Haizz, thiên hạ người ta xài ầm ầm rồi giờ mình mới bắt đầu tải về, “lúa” không chịu được :cuoibebung: . Nhưng nghĩ lại vậy cũng đã hạnh phúc rồi. Hồi Windows 7 ra đời đến cả năm sau tôi mới được “sờ” tới mà, hehe.

Một điều đã được báo trước là cấu hình chạy Windows 8 chỉ ngang với Windows 7. Tức là bạn chỉ cần hệ thống có RAM từ 1Gb trở lên, ổ cứng còn trống khoảng 16 Gb và tốc độ CPU từ 1Ghz là chạy được. Chỉ chạy được thôi nhé. Dưới đây là link tải trực tiếp phiên bản Windows 8 Developer Preview

Windows 8 Developer Preview - Link tải trực tiếp Windows 8
Windows Developer Preview English, 64-bit (x64)

Windows Developer Preview English, 32-bit (x86)

17 Comments
 1. co can key ban quyen khong

 2. bản này không cần KEY cứ cài zô là xong, một số vấn đề tương thích về driver và phần mềm đã xảy ra he he, giống y hệt win 7 lúc mới ra

 3. mình đã thử cài song song với win 7, mình cũng đã tạo thêm một ổ riêng biệt 20G để cài nhưng khi tới bước chọn ổ đĩa cài đặt thì nó báo là:”Windows cannot be installed to Disk 0 Partition 1- i.e. Windows cannot be installed to this hard disk space. The Partition contains one or more Dynamic volumes that are not supported for installation”

  vậy mình phải làm sao đây anh hàng xóm! thanks anh!

 4. @Hong Linh : tôi đã tải về rồi nhưng chưa cài thử. Để trưa nay hay chiều “ngâm cứu” xem sao, hehe.

 5. Hiện tại em đang comment trên IE10 của Win 8 download từ link của anh. 😀
  Có cảm giác nhanh hơn win 7 (chắc do xài hàng mới ;”> ), nhưng xài ko quen, mò hơi lâu. Cái này xài cảm ứng thì tuyệt.

 6. Cũng định down mấy bữa nay rồi mà còn lo về tương thích phần mềm cũng như ko biết có lỗi liếc gì ko nên chưa down 😀

 7. Em đã cài trên máy ảo, không có lỗi gì mỗi tội không kết nối internet được, mò cả buổi chiều mà không được, nhà em có xài thêm Mytv nên cũng rắc rối.

 8. Vừa down xong tối qua và sáng giờ đã cài 2 lần.

  Lần đầu cài xong chạy rất mượt, vào Windows Update thấy bảo có vài file cần update nên sẵn tiện up luôn cho nó có sữa lỗi gì thì sữa. Vừa update xong khởi động lại máy thì máy chạy ỳ ạch, vào desktop thì trắng xóa, giao diện thì hột, lỗi từa lưa… Ghét cài lại thêm lần nữa, lần này thì sẽ không update nữa và chạy ổn.

  Trong giai đoạn này Windows 8 còn rất nhiều lỗi nên các bạn đừng nên update vội nhé, đợi sau này ổn định rồi thì update sau cũng không muộn. !!

 9. Windows 8 cũng không khác gì Windows 7, chỉ có mỗi cái Star Menu là hơi lạ lạ. Mỗi lần sử dụng 1 ứng dụng nào đó trên Star Menu Metro thì không có nút tắt mà phải tắt bằng cách End Task trong Task Manager -> lằng nhằng, phức tạp. Nói chung không có gì nỗi bật !

  Mỗi lần muốn tắt máy phải vào Start -> Settings -> Power -> Shut down … ôi vãi =))

  • Vụ này giống như câu chuyện vui : Để tắt máy tính (Shutdown), bạn phải bấm nút Bắt đầu (Start). Nhưng không ngờ quá trình tắt máy trong Windows 8 lại có quá nhiều thủ tục đến vậy, hehe.

 10. Tôi đang dùng thử win 8 đây. Vì thấy quá tò mò nên đang dùng win 7 liền nâng cấp lên win 8. Đúng như microsoft nói, quá trình khởi động máy cực kỳ nhanh, chưa đến 10 giây. Chỉ mỗi tội là khi xem phim chuẩn HD thì bị giật, không sao sửa được. Nhiều tính năng khác như copy hay move chẳng hạn, tốc độ cũng được cải thiện đáng kể.
  Tôi dùng thấy máy chạy cũng tốt.

 11. Tôi vì quá tò mò nên mới download về dùng thử xem sao mong là máy chạy tốt ko bị gì cả !

 12. Windows 8 này không biết chạy ra sao mong là ngon hơn windows 7

 13. Vì sao windows 8 khởi động nhanh? Thực ra chức năng Shut down trong win8 cũng giống như Hibernate trong win7, không tin thì bạn thử bật Task manager lên xem, bên tab Performance nhìn xuống dưới dòng “Up time” nó lên mấy ngày (nếu bạn chưa khởi động lại). Có nghĩa là nó chỉ “tắt tạm” và lưu dữ liệu vào ổ cứng, sau đó khi khởi động lên thì nó load dữ liệu lên luôn chứ không nạp lại từ đầu như các phiên bản Windows trước, và các chương trình (IE chẳng hạn) cũng mở “cực nhanh” vì nó đã lưu sẵn trong RAM.

  Để thử nghiệm thì các bạn hãy Restart lại và cảm nhận, lúc này windows đã được nạp lại từ đầu (như cách khởi động của các phiên bản trước). Các chương trình chưa được nạp sẵn trong RAM nên mở lên sẽ “hơi chậm”, và dòng “Up time” trong Task manager cũng trở về số “0” …

 14. AHX cho mình hỏi mình cài đặt w8 trên VirtualBox nhưng vừa ngay bước đầu khi bắt đầu quá trình cài đặt w8 lại gặp lỗi “CD/DVD drive device driver is missing”, rồi không tiếp tục cài được nữa, AHX giúp với!!!

Ý kiến phản hồi