WMP, DFX và K-Lite CodecPack – Sướng mắt đã tai !

K-LiteCodecPack-1-1Theo tính toán lâu nay của tôi thì thế này : Windows Media Player có thể phát được hầu hết các định dạng thông dụng, một số định dạng không thông dụng thì đã có JetAudio hoặc VLC “bao” rồi nên cần gì phải cài thêm các gói Codec làm gì ? :think: Cũng đúng !

Nhưng cách đây vài phút, tôi vừa mới …tính lại như thế này : đúng là JetAudio hoặc VLC có thể phát được các định dạng không phổ biến như flac hay ape nhưng khổ nổi tôi vừa mới cài thêm DFX phiên bản mới nhất cho WindowsMediaPlayer, không xài thì phí quá, thế là cài thêm gói CodecPack để WMP có thể phát luôn các định dạng này. Cũng đúng ! Hix, lý do sâu xa nhất vẫn là muốn nghe nhạc bằng WMP+DFX cho đã cái lỗ tai !
Gần đây, do dung lượng ổ cứng dư dả đôi chút nên hay tải mấy bản nhạc yêu thích với định dạng flac, ape hay dts. Chơi luôn mấy album của Ưng Hoàng Phúc và một album nhạc Hoa khá hay, mỗi bài hát trung bình khoảng 40Mb !


Một lý do nữa buộc tôi phải cài gói codecPack là đôi khi WMP không thể mở được một vài file, nó báo là bị lỗi nhưng tôi biết là JetAudio mở được tuốt ! Đôi khi tôi mở một playlist và nằm nghe nhưng chờ mãi không thấy bài hát yêu thích đâu, coi lại thì thấy nó “đỏ lè” và bị WMP bỏ qua.

Về các gói CodecPack này thì “tè le” hết, không biết đường nào mà lần, lúc tôi kiếm tải thì trong đầu chỉ nhớ mỗi K-Lite Codec Pack với biểu tượng chữ “K” màu xanh yêu thích của tôi, thế là tải về. Vì màu xanh yêu thích cái nè :cungly:

Sau khi tải về, tôi khuyên bạn nên nhắm mắt nhắm mũi mà bấm Next cho xong chuyện, đừng tốn công ngồi đó mà “cò kè bớt một thêm hai”, cuối cùng bỏ bớt được 2 options (tôi đang nói mình) !
Địa chỉ tải K-Lite Codec Pack : http://www.free-codecs.com/K_lite_codec_pack_download.htm

À, còn thêm phiên bản mới nhất của DFX, v9.205, địa chỉ tải http://www.mediafire.com/?t5mg2emdeni
Bản mới này bao gồm key với các bản DFX dành cho WMP, RealPlayer, Jriver, Winamp và Musicmatch. Không biết DFX này nó có thù oán gì với JetAudio không nữa ?!

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi