WMP Plus – Thêm vài tính năng hỗ trợ cho Windows Media Player

Windows Media Player được cái là tiện lợi và được tích hợp sẵn trong Windows -> số lượng người dùng đông. Trước nay, tôi chưa bao giờ dùng đến tính năng quản lý thư viện nhạc của nó, chỉ dùng để nghe nhạc theo cách : nhấp vào file nhạc là WMP mở lên, thế là nghe. Nhiều lúc cũng gặp phải vài vấn đề như : sửa thông tin bài hát (đặc biệt là lyric), thực hiện các thao tác như cut/copy…-> đều không làm được. Bực mình nhất là nó không cho đánh “sao” khi đang nghe nhạc.

Hôm nay là một plugin khác cho WMP : Windows Media Player Plus! với các tính năng :

– Tag Editor Plus : giúp chỉnh sửa tag của file nhạc. Rất tiếc là không có phần thêm lyric.
– Tính năng tìm kiếm trong thư viện theo kiểu : gõ tới đâu tìm tới đó.
– Tính năng nổi bật nhất : khi bạn nhấp chuột phải vào tên file nhạc trong WMP, menu chuột phải sẽ được tích hợp luôn vào đó như hình minh hoạ.
– Tự động phục hồi lại playlist và đoạn nhạc lần trước bạn đang nghe giữa chừng.
– Hiển thị tên bài hát trên tiêu đề.
– Tự động thiết lập status cho Windows Live Messenger là tên bản nhạc bạn đang nghe
– Bạn có thể truy cập ngay vào phần Properties của các Plugin từ menu Tools, không cần phải chạy vào Options > Plugin > bấm Properties làm gì cho mệt.
– Vô hiệu hoá việc nhóm các tiêu đề trong thư viện nhạc.


Bạn tải Plugin này từ địa chỉ : http://bmproductions.fixnum.org/software/WMPPlus-1.0.exe
Ngoài ra tại trang chủ cũng có thêm một add-on cho firefox là “Downloads Context Menu” -> giúp hiển thị menu File trong của sổ Download của Firefox.

downloadsctxmenu_small

Xem chi tiết từ địa chỉ : http://bmproductions.fixnum.org/index.htm?http://bmproductions.fixnum.org/wmpplus/screenshots.htm

Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại WMP và sẽ thấy ngay kết quả bằng cách thử nhấp chuột phải vào tên một bản nhạc thử xem, bạn sẽ thấy menu hiện ra có thêm phần Tag Editor Plus và menu File như hình sau :

WMP Plus

WMP Plus

Tiến hành cài đặt bình thường, bạn có thể truy cập vào phần Property bằng cách sau :

WMP Plus

Các tính năng trong đó bạn có thể tuỳ chỉnh. Ví dụ nếu bạn muốn tự động mở lại danh sách nhạc đã phát lần trước thì chọn thẻ “Restore Media at Startup” > chọn Restore last active playlist > trong đó nó có vài tuỳ chọn như có tự động phát nhạc không, có tự động phát tiếp đoạn nhạc đang nghe lần trước không…

WMP Plus

Bạn có thể xem thêm 2 plugin khác dành cho WMP là :

WMPCDText – Hiển thị thông tin bài hát khi nghe nhạc bằng đĩa AudioCD trong WindowsMediaPlayer
LyricPlugin – Giải quyết vấn đề lyric trong Windows Media Player

4 Comments
  1. làm ơn cho hỏi làm sao để tháo gở chương trinh này ra khỏi winmedia 12? help me?
    cài đặt rồi nhưng ko biết cách tháo ra….hix

    • Hic, WMP của mình đang bị hư nên không thử được nhưng bạn hãy truy cập vào thư mục cài đặt ở địa chỉ :” C:Program FilesWindows Media Player Plus!” sau đó nhấp đúp vào biểu tượng tập tin “unins000.exe” để remove nó thử xem.

  2. Ban oi WMP cua minh no chay nhac cu lon xon het khong. no khong chay theo playlist. ban co cach nao de sua no khong???

    • Nếu bạn đã tạo playlist và thêm nhạc vào Playlist thì làm sao nó có thể “xổng chuồng” được nhỉ ? Bởi vì WMP trên máy của tôi đã bị hư và không dùng được nữa nên không biết hướng dẫn thế nào cho chính xác. Khi bạn play một playlist thì nó chỉ phát nhạc trong playlist đó thôi. Nhạc trong một playlist bạn có thể chỉnh cho nó phát ngẫu nhiên hoặc phát theo thứ tự từ trên xuống, cái này bạn bấm vào cái nút … Random kế nút Play, tôi nhớ là vậy.

Gửi phản hồi