Xài thử hệ điều hành Android 2.2 trên máy tính

Chúng ta đều nghe giang hồ nói về hệ điều hành Android của Google : điện thoại này chạy hệ điều hành Android, máy tính bảng này chạy hệ điều hành Android. Vậy mặt mũi của Android như thế nào ? Tôi cũng vừa mới biết cách đây không lâu bằng cách dùng thử nó trên máy tính. Haizzz, đợi dùng thật Android trên máy điện thoại chắc…kiếp sau hoặc khi nào tôi mất cái LG CU920 hiện tại thì mới có chút cơ may. Tôi vốn không phải là người chạy theo công nghệ, đôi khi cũng muốn chạy theo lắm nhưng không đủ tiền…đổ xăng nên đi bộ thôi :cuoibebung: , hehe.

Nếu bạn cũng đang đi bộ thì chúng ta có thể cùng nhau xem cái Android đang chạy phía trước “có gì hót”…


Việc cài đặt Android trên máy tính phải qua khá là nhiều bước và quan trọng là phải có kết nối internet thì mới được. Tôi đã làm xong và bạn có thể tải trọn gói về, giải nén và chỉnh chút xíu là chạy được, không cần đến kết nối Internet. File cài đặt đã được tôi up lên tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?ny3xuevtnh2 , dung lượng 87.94Mb.

Bạn tải về, giải nén, vô thư mục “android-sdk-windowstools” tìm và chạy tập tin “android.bat” và làm bắt đầu làm từ bước 5, bỏ qua các bước trước đó.

Với những ai muốn cài mới, trong trường hợp không chạy được file do tôi cung cấp, các bạn có thể làm như sau :

Bước 1 : Tải gói Android SDK từ địa chỉ : http://developer.android.com/sdk/download.html?v=android-sdk_r06-windows.zip

Bước 2 : Giải nén, tìm vào thư mục “Tools” và chạy tập tin “android.bat”. Đợi một chút đến khi giao diện hiện ra, bạn chọn thẻ Settings và chọn ô “Forces https://…” như hình bên dưới.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 3 : Chọn thẻ Available Packages và chọn mục “Google APIs by Google Inc., Android API 8, revision 1” như hình bên dưới và bấm Install Selected

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 4 : Cửa sổ hiện ra như bên dưới, bạn chọn Accept và bấm Install. Nó sẽ tiến hành tải gói cài đặt cần thiết.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 5 : Đến khi tải xong bạn trở về giao diện chính và chọn thẻ Virtual Devices > bấm nút New > cửa sổ hiện ra bạn gõ tên bất kỳ vào ô Name, ở ô Target bạn chọn “Android 2.2 – API Level 8”. Phần SD Card bạn gõ dung lượng thẻ nhớ, ví dụ tôi gõ 100Mb. Thực tình thì tôi chỉ thấy việc chọn thẻ nhớ này chỉ để xuất hiện thêm một số tuỳ chọn (bắt buộc phải có thẻ nhớ mới thấy), ngoài ra không làm gì được cả -> tôi định chép thử nhạc vô nhưng không tìm thấy tính năng mô phỏng.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 6 : Sau khi chọn xong dung lượng thẻ nhớ SD Card bên trên, bạn bấm nút New ở phần Hardware. Phần này cho phép bạn thêm các phần mô phỏng phần cứng như hỗ trợ thẻ nhớ, hỗ trợ Camera, hỗ trợ GPS….như hình bên dưới. Xong bấm nút Create AVD > cửa sổ hiện ra bấm Enter.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 7 : Giờ trở lại màn hình chính, chọn máy ảo và bấm nút Start để bắt đầu. Cửa sổ hiện ra bấm Launch. Ráng đợi một chút, đừng làm hay bấm gì hết và bạn sẽ thấy giao diện hiển ra như bên dưới.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Khám phá đi nào.

8 Comments
 1. Hi Anh Hang Xom
  Minh rat thuong xuyen vao blog anh hang xom vi co rat nhieu thong tin bo ich.
  Minh da kcai dat va su dung Kaspersky CBE 7 luc dau van binh thuong nhung hom nay key bi block. May cua anh hang xom co bi tinh trang nhu the khong?

 2. Tôi nhớ là đã trả lời comment cho bạn Phan Hong Son lâu rồi mà, hôm nay vô lại không thấy đâu. Chắc lúc đó chuyển sang comment khác mà chưa bấm nút Send nên nó bỏ qua mất. Xin lỗi nhé, hehe.

  Lúc nhận được comment của bạn, tôi đã mở KIS CBE lên xem và thấy vẫn bình thường, bây giờ vẫn vậy. Key đó của bạn có phải do bạn đăng ký hay gia hạn mới có đúng không ? Nếu vậy thì key đó là key “sạch”. Theo tôi nhớ thì 1 key có thể dùng được cho 2 máy. Bạn phải chắc chắn điều đó chứ nếu không thì key bị khoá là đúng rồi.

 3. ban oi. minh ve chay file android.bat thi ko hien ra j het. minh dang chay win7.the la sao ha ban

  • “Giải nén, tìm vào thư mục “Tools” và chạy tập tin “android.bat”. -> khi chạy tập tin này, bạn hãy kiên nhẫn đợi một lát nhé. Còn trường hợp bạn đã đợi lâu thiệt lâu mà nó cũng không có động tĩnh gì thì thú thật là tôi cũng không biết tính sao nữa.

   • Thân gởi anh hàng xóm

    Tình cờ vào web site của bạn nói về hđh Android. Tôi có một máy tính bảng Trung quốc chạy hđh 2.2, vì đứa nhỏ con tôi táy máy ra sao nên bây giờ khi khởi động màn hình chỉ hiện lên chữ “Touching calibration” máy cũng không khởi động vào chương trình Hđh và cũng không sao bấm phím tắt “on off” mà chỉ tắt bằng nút reset!

    Mong bạn có biết lỗi này thì chỉ giúp tôi nhé. xin đa tạ

    Nguyen Long

    • Chào bạn,
     Thực sự thì tôi không giúp gì được cho trường hợp của bạn rồi. Đa số phần gợi ý trên mạng là…trả lại hàng nhưng ở Việt Nam thì tôi không rõ có ổn hay không. Nếu máy còn hạn bảo hành thì tốt nhất là mang đi bảo hành. Có nhiều trường hợp như bạn ở trên mạng nhưng không có cách giải quyết bằng phần cứng lẫn phần mềm…

     Chúc bạn may mắn và hy vọng cái máy đó của bạn vẫn còn được bảo hành.

 4. bạn phải cài java thì file android.bat mới chạy được. java jdk nha. chúc bạn thành công

Gửi phản hồi