Xài thử hệ điều hành Android 2.2 trên máy tính

Chúng ta đều nghe giang hồ nói về hệ điều hành Android của Google : điện thoại này chạy hệ điều hành Android, máy tính bảng này chạy hệ điều hành Android. Vậy mặt mũi của Android như thế nào ? Tôi cũng vừa mới biết cách đây không lâu bằng cách dùng thử nó trên máy tính. Haizzz, đợi dùng thật Android trên máy điện thoại chắc…kiếp sau hoặc khi nào tôi mất cái LG CU920 hiện tại thì mới có chút cơ may. Tôi vốn không phải là người chạy theo công nghệ, đôi khi cũng muốn chạy theo lắm nhưng không đủ tiền…đổ xăng nên đi bộ thôi :cuoibebung: , hehe.

Nếu bạn cũng đang đi bộ thì chúng ta có thể cùng nhau xem cái Android đang chạy phía trước “có gì hót”…


Việc cài đặt Android trên máy tính phải qua khá là nhiều bước và quan trọng là phải có kết nối internet thì mới được. Tôi đã làm xong và bạn có thể tải trọn gói về, giải nén và chỉnh chút xíu là chạy được, không cần đến kết nối Internet. File cài đặt đã được tôi up lên tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?ny3xuevtnh2 , dung lượng 87.94Mb.

Bạn tải về, giải nén, vô thư mục “android-sdk-windowstools” tìm và chạy tập tin “android.bat” và làm bắt đầu làm từ bước 5, bỏ qua các bước trước đó.

Với những ai muốn cài mới, trong trường hợp không chạy được file do tôi cung cấp, các bạn có thể làm như sau :

Bước 1 : Tải gói Android SDK từ địa chỉ : http://developer.android.com/sdk/download.html?v=android-sdk_r06-windows.zip

Bước 2 : Giải nén, tìm vào thư mục “Tools” và chạy tập tin “android.bat”. Đợi một chút đến khi giao diện hiện ra, bạn chọn thẻ Settings và chọn ô “Forces https://…” như hình bên dưới.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 3 : Chọn thẻ Available Packages và chọn mục “Google APIs by Google Inc., Android API 8, revision 1” như hình bên dưới và bấm Install Selected

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 4 : Cửa sổ hiện ra như bên dưới, bạn chọn Accept và bấm Install. Nó sẽ tiến hành tải gói cài đặt cần thiết.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 5 : Đến khi tải xong bạn trở về giao diện chính và chọn thẻ Virtual Devices > bấm nút New > cửa sổ hiện ra bạn gõ tên bất kỳ vào ô Name, ở ô Target bạn chọn “Android 2.2 – API Level 8”. Phần SD Card bạn gõ dung lượng thẻ nhớ, ví dụ tôi gõ 100Mb. Thực tình thì tôi chỉ thấy việc chọn thẻ nhớ này chỉ để xuất hiện thêm một số tuỳ chọn (bắt buộc phải có thẻ nhớ mới thấy), ngoài ra không làm gì được cả -> tôi định chép thử nhạc vô nhưng không tìm thấy tính năng mô phỏng.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 6 : Sau khi chọn xong dung lượng thẻ nhớ SD Card bên trên, bạn bấm nút New ở phần Hardware. Phần này cho phép bạn thêm các phần mô phỏng phần cứng như hỗ trợ thẻ nhớ, hỗ trợ Camera, hỗ trợ GPS….như hình bên dưới. Xong bấm nút Create AVD > cửa sổ hiện ra bấm Enter.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Bước 7 : Giờ trở lại màn hình chính, chọn máy ảo và bấm nút Start để bắt đầu. Cửa sổ hiện ra bấm Launch. Ráng đợi một chút, đừng làm hay bấm gì hết và bạn sẽ thấy giao diện hiển ra như bên dưới.

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Xai thu Android 2.2 tren may tinh

Khám phá đi nào.