Sony nâng cấp dòng Netbook P Series

Chú tôi là một người không hề biết gì đến máy tính, internet, email hay chat chit gì gì đó nhưng khi nói về laptop, chú tôi cũng biết được một nhãn hiệu, đó là Sony VAIO. Thực sự thì Chú-của-tui không biết đó là Sony VAIO và cũng chẳng biết đọc nó là gì nhưng qua mô tả : “nó có biểu tượng gì đó uốn lượn, màu trắng đẹp lắm…” là tôi biết ngay đó là SonyVAIO. Bạn hiểu tôi đang muốn nói gì chứ ? Sức mạnh của thương hiệu, điểm độc đáo của sản phẩm làm nên thành công của nó. Giờ nếu chú tôi mua laptop bảo đảm sẽ tìm cái SonyVAIO cho mà xem vì nó đã có được ấn tượng ban đầu rồi.

Sony Vaio P Series


Tháng rồi (hic), Sony vừa mới nâng cấp dòng netbook Series P và cảm nhận đầu tiên khi nhìn bằng mắt là quá đẹp và gọn. Dòng Series P sử dụng bộ xử lý Aton Z540 với tốc độ xử lý 1.86Ghz, mà hình 8-inch với độ phân giản 1600×768, Ram 2Gb, bộ nhớ lưu trữ 64Gb SSD, pin sử dụng lên đến 5 giờ. Cùng với nó là hệ điều hành Win7 Home Premium 32-bit với Wifi, 3G và Bluetooth.

Điểm độc đáo của dòng P mà bạn sẽ không gặp ở bất kỳ nhãn hiệu nào khác : vùng trỏ chuột được dời lên kế bên góc phải màn hình, hai nút bấm chuột ở phía đối diện, góc trái màn hình. Mặc dù chưa có cơ hội sờ tới nhưng tôi nghĩ sẽ phải tốn một khoảng thời gian để làm quen với cách điều hành…chuột như thế này.

Sony Vaio P Series

Như bạn thấy, nó có nhiều màu để bạn lựa chọn và nếu có cơ hội chọn, tôi sẽ chọn màu xanh, đó chính xác là màu tôi yêu thích nhất (mặc dù không có nhì, hehe). Giá bán của nó vẫn bình thường so với các sản phẩm của Sony (ý tôi là giá…trên trời đó mà) : $799. Đến tay người tiêu dùng Việt Nam chắc cũng lên đến $1000 là ít.