Sony nâng cấp dòng Netbook P Series

Chú tôi là một người không hề biết gì đến máy tính, internet, email hay chat chit gì gì đó nhưng khi nói về laptop, chú tôi cũng biết được một nhãn hiệu, đó là Sony VAIO. Thực sự thì Chú-của-tui không biết đó là Sony VAIO và cũng chẳng biết đọc nó là gì nhưng qua mô tả : “nó có biểu tượng gì đó uốn lượn, màu trắng đẹp lắm…” là tôi biết ngay đó là SonyVAIO. Bạn hiểu tôi đang muốn nói gì chứ ? Sức mạnh của thương hiệu, điểm độc đáo của sản phẩm làm nên thành công của nó. Giờ nếu chú tôi mua laptop bảo đảm sẽ tìm cái SonyVAIO cho mà xem vì nó đã có được ấn tượng ban đầu rồi.

Sony Vaio P Series


Tháng rồi (hic), Sony vừa mới nâng cấp dòng netbook Series P và cảm nhận đầu tiên khi nhìn bằng mắt là quá đẹp và gọn. Dòng Series P sử dụng bộ xử lý Aton Z540 với tốc độ xử lý 1.86Ghz, mà hình 8-inch với độ phân giản 1600×768, Ram 2Gb, bộ nhớ lưu trữ 64Gb SSD, pin sử dụng lên đến 5 giờ. Cùng với nó là hệ điều hành Win7 Home Premium 32-bit với Wifi, 3G và Bluetooth.

Điểm độc đáo của dòng P mà bạn sẽ không gặp ở bất kỳ nhãn hiệu nào khác : vùng trỏ chuột được dời lên kế bên góc phải màn hình, hai nút bấm chuột ở phía đối diện, góc trái màn hình. Mặc dù chưa có cơ hội sờ tới nhưng tôi nghĩ sẽ phải tốn một khoảng thời gian để làm quen với cách điều hành…chuột như thế này.

Sony Vaio P Series

Như bạn thấy, nó có nhiều màu để bạn lựa chọn và nếu có cơ hội chọn, tôi sẽ chọn màu xanh, đó chính xác là màu tôi yêu thích nhất (mặc dù không có nhì, hehe). Giá bán của nó vẫn bình thường so với các sản phẩm của Sony (ý tôi là giá…trên trời đó mà) : $799. Đến tay người tiêu dùng Việt Nam chắc cũng lên đến $1000 là ít.

2 Comments
  1. Đọc qua bài này em thấy anh hàng xóm cũng ghiền Sony Vaio ra phết ấy nhỉ!Công nhận khi nhìn vào Sony Vaio ai cũng ghiền bởi vẻ bề ngoài hào nhoáng của nó,không thua gì Macbook.Nhưng ko bik có phải là do số em xui xẻo hay không mà lại mua trúng cái Sony Vaio dòng CS .huhuhu.Bây h chỉ còn lại 2 ngày nữa là em phải gởi ngược lại sang Mĩ để bà chị bảo hành.Chỉ vì cái Sony Vaio CS này mà đã làm em thay đổi suy nghĩ hoàn toàn về Sony Vaio.Mà em cũng ko rõ là hàng của Sony bền tới mức nào,ngon đến mức nào mà lại có giá mắc hơn các thương hiệu khác.Cùng một giá hoặc thấp hơn nhưng cấu hình của các model cùng loại của các nhãn hiệu khác luôn có cấu hình cao hơn và nhiều tính năng hơn.Cái CS này của em mới mua có 4 tháng thôi mà lại dính phải hư màn hình và kẹt quạt rồi huhuhu.Tính ra chỉ được cái bàn phím chiclet và kiểu dáng đẹp còn cấu hình thì không cao lắm,phím cảm ứng media lại bị lờn nhấn mạnh tay mới được.Cũng ko bik tại mình xui hay sao nhưng ăn chay niệm phật 4 năm mới có cái laptop lại ra nông nỗi này.Mà em cũng ko bik là bây h sang Mĩ có chế độ cài lại windows 7 hay không.Máy em 4gb ram,card màn hình thì onboard mà em cũng ko cần đòi hỏi gì nhiều nhưng sao thấy chậm quá mặc dù vista chấm được 3.8 điểm.Chắc là do windows vista lỗi nhiều quá .Mà đến ngay cả việc cài lại Windows 7 em cũng ko bik nên cài 64bit hay 32bit nữa vì em nghe nói 64bit rất là kén chương trình.Như cái vista 64bit này ko bik sao mà từ ngày mua đến h ko chơi đc cái game online nào cả ngoại trừ Boom Online và các trò không có tường lửa.Thấy mà chán ghê.Anh hàng xóm góp ý giúp em về các vấn đề trên với nhé!!Cảm ơn anh.

    • Đúng vậy. Dòng Laptop Sony VAIO đúng là rất đẹp và thể hiện đẳng cấp, cộng với cái thương hiệu Sony của Nhật đã khiến giá cả của nó cao ngất ngưởng. Hồi trước mua laptop, tôi cũng đã ngắm đến cái Sony VAIO nhưng thấy cấu hình nó thấp hơn cái Dell nhưng giá lại quá cao. Với lại nó dùng Windows Vista nên thôi, không mua nữa -> tiết kiệm được 5 triệu, hic.

      Thật ra, gần như tất cả các phần mềm đều chạy được trên Win64 bit, chỉ một ít là gặp vấn đề mà thôi. Tôi đã từng muốn dùng 64bit để nó nhận đủ 4Gb RAM và tận dụng lợi thế của nó nhưng gặp phải vấn đề về Driver của các thiết bị trong máy. Ví dụ như touchpad không thể sử dụng tính năng cuộn vì không có driver, mà kiếm trên trang chủ của hãng sản xuất thì chỉ có driver 32bit mà thôi -> trước mắt phải quay lại với 32bit và đợi cho đến khi hãng sản xuất cập nhật Driver.

      Nếu bạn thấy hãng sản xuất có driver 64bit cho dòng máy của bạn thì cứ cài thử xem sao, không cần quá lo về các ứng dụng sẽ không chạy được.

Ý kiến phản hồi